Dư âm trận Mỹ - Đức: Họ nói gì sau trận?

Dư âm trận Mỹ - Đức: Họ nói gì sau trận?

Thứ Sáu, 27/06/2014 06:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Chiến thắng 1-0 của đội tuyển Đức vẫn giúp cho đội tuyển Mỹ cùng họ bước vào vòng đấu loại trực tiếp. Trước đây HLV Juergen Klinsmann của Mỹ từng dẫn dắt Đức World Cup 2006. Lúc ấy HLV Joachim Loew phía Đức là trợ lý của ông.

Joachim Loew: “Khi trận đấu kết thúc, tôi đã đi ra hỏi Juergen về tỷ số trận đấu còn lại. Rồi anh ấy trả lời tôi rằng Mỹ đã được vào vòng sau. Tôi nói với anh ấy rằng tôi rất vui vì điều đó. Mọi người đều nghĩ rằng Bồ Đào Nha có thể đi tiếp nhưng những gì Mỹ đã thể hiện qua 3 lượt trận cho thấy họ xứng đáng hơn”.

Juergen Klinsmann: “Điều quan trọng là chúng tôi đã vượt qua vòng bảng dù rằng chúng tôi đã có thể làm tốt hơn. Đội tuyển Mỹ muốn một trận hòa nhưng chúng tôi đã nhập cuộc quá thận trọng. Chúng tôi tạo ra quá ít cơ hội.”.


Joachim Loew: “Bastian Schweinsteiger đã chơi tốt đúng như những kỳ vọng của tôi. Tôi muốn Sami Khedira có thể nghỉ ngơi một chút. Dù rằng không thực sự tạo ra nhiều cơ hội nhưng cả đội đều hài lòng về kết quả. Điều quan trọng là chúng tôi phải giữ sức cho vòng đấu sau”.

Juergen Klinsmann: “Đó là những nỗ lực tuyệt vời của cả đội để vượt qua vòng bảng. Trước khi giải đấu diễn ra, mọi người đều nói rằng Mỹ sẽ chẳng có cơ hội. Nhưng chúng tôi lại giành được nó một cách thuyết phục.”

Joachim Loew: “Tôi biết trước rằng trận đấu sẽ diễn ra không dễ dàng với đội tuyển Đức. Và rõ ràng là tuyển Mỹ đã phòng ngự rất chắc chắn. Họ tổ chức hợp lý và cũng tạo ra được những tình huống tấn công nguy hiểm. Nhưng Đức cũng chơi rất tốt đặc biệt là hàng tiền vệ. Các cầu thủ không ngừng hoạt động và rất sáng tạo. Nhưng ở vòng 1/16, chúng tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa. Ở đó, nếu bạn không thắng, bạn sẽ phải về nước.”

Juergen Klinsmann: “Có lý do để mọi người gọi đây là bảng tử thần. Vì chúng tôi cũng góp mặt tại đây.”

Yến Nhi

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất