Đằng nào thì Messi cũng 'chết'

World Cup:

Đằng nào thì Messi cũng 'chết'

Thứ Tư, 11/06/2014 15:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Messi vừa có một mùa bóng trắng tay cùng Barcelona và trở thành tâm điểm của sự chỉ trích cả trong và ngoài sân cỏ. Nhiều người tưởng rằng World Cup Brazil sẽ là dịp để cầu thủ xuất sắc nhất thế giới dập tắt mọi sự phê phán, nhưng sự thật thì thắng hay thua La Pulga cũng đều phải hứng búa rìu dư luận.
Giải bóng đá Thế giới 2014 là một cơ hội lý tưởng để các đội tuyển như Bỉ, Nhật Bản hay Urugoay giành sự tôn trọng của làng bóng đá quốc tế như họ mong muốn. Cuộc hẹn ở Brazil là mục tiêu của tất cả các cầu thủ mặc dù không phải ai cũng gánh trên lưng một áp lực như nhau. Argentina có trách nhiệm rũ bỏ thất bại tại Nam Phi 2010, nhưng mọi con mắt chỉ đổ dồn về một cầu thủ, Lionel Messi. Tiền đạo nhỏ con này là chìa khóa và niềm hy vọng của đội tuyển và cả đất nước Argentina, giúp họ thoát khỏi cái giếng sâu mà họ còn ở đó. Nhưng với các cule, dù Messi và Argentina có thành công, họ cũng chẳng được lợi lộc gì.
Quay lại  thời gian một chút. Tại World Cup 2010, Messi đã hy vọng trở thành một ngôi sao của giải đấu sau khi chứng minh giá trị của mình tại FC Barcelona. Leo được đánh giá là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và sự thống trị của anh trong môn thể thao này lớn đến mức như một sự bá quyền. Mặc dù vậy, tại Nam Phi, Messi không ghi được một bàn thắng nào và chỉ có hai đường chuyền thành bàn. Argentina gục ngã ở tứ kết với tỷ số 4-0 trước Đức và tất cả các ngón tay chỉ trích đều hướng về “Con rận”. Anh đã không thể thi đấu hay như ở Barcelona và trở thành tâm điểm của sự phê phán. Không ai hiểu nổi tại sao hiệu quả thi đấu của cầu thủ xuất sắc nhất thế giới lại thấp đến thế. Các CĐV cũng quay sang chỉ trích La Pulga.
Messi là niềm hy vọng của Argentina ở World Cup 2014
Bước vào mùa bóng 2013-14, Messi khởi đầu khá tốt tại Liga nhưng dần dần giảm sút phong độ, đặc biệt ở giai đoạn cuối của mùa bóng.  Các chấn thương liên tiếp xảy ra, cộng căn bệnh nôn khan kéo dài đến tận bây giờ. Các cơn mưa chỉ trích tiếp tục dội lên đầu Leo. Mặc dù các con số thống kê của Leo có thể được coi là tốt nhất mùa bóng đối với tuyệt đại đa số các ngôi sao, nhưng với Messi thì bị coi là một sự tầm thường. Anh đánh mất Quả bóng Vàng vào tay Cristiano Ronaldo. Các cules và thê giới bóng đá nói chung không ngớt phê phán tiền đạo người Argentina.  

Bây giờ là World Cup Brazil. Với Argentina chỉ có thể xảy ra hai khả năng. Đầu tiên, Messi vẫn sa lầy trong vết xe thảm bại; thứ hai, anh làm câm lặng mọi sự chỉ trích và trở thành người anh hùng của xứ tango. Không ai biết khả năng nào sẽ xảy ra, nhưng có điều chắc chắn là đằng nào thì Messi cũng “chết” sau World Cup.
Trong trường hợp thi đấu dưới phong độ và Argentina không vô địch, thì những người lâu nay cho rằng Messi không thể là đầu tàu của ĐTQG và không bao giờ sẽ là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử sẽ được đà ném đá lên chủ nhân của bốn Quả bóng Vàng.  
Ngược lại, nếu Messi là ngôi sao sáng nhất của World Cup, các cules sẽ đốt cháy tất cả những gì liên quan đến La Pulga. Người ta sẽ hỏi tại sao Messi không làm như thế này hay như thế khác tại Barcelona và phải chăng La Pulga đã thực sự vứt cả mùa bóng của Barca để giữ sức cho Argentina tại World Cup. Chưa ai biết sự việc sẽ diễn ra theo hướng nào. Chỉ có điều ai cũng nhìn thấy là đằng nào Messi cũng sẽ là tâm điểm của búa rìu dư luận.
Nhưng nếu vì bóng đá, hãy mong Messi có một phiên bản tốt nhất ở World Cup lần này.
Khang  Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight