Chung kết World Cup 2014: Brazil bố trí lực lượng an ninh hùng hậu nhất trong lịch sử

Chung kết World Cup 2014: Brazil bố trí lực lượng an ninh hùng hậu nhất trong lịch sử

Thứ Bảy, 12/07/2014 19:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Để bảo đảm an ninh cho trận chung kết và lễ bế mạc World Cup 2014 tại Rio de Janeiro, chính quyền Brazil huy động hơn 25.000 nhân viên an ninh.

Jose Mariano Beltrane, người đứng đầu an ninh công cộng bang Rio de Janeiro, cho biết sẽ có 9.300 lực lượng quốc phòng và ít nhất 10.000 binh lính, sẽ được huy động. “Đây sẽ là sự kiện huy động lực lượng an ninh lớn nhất trong lịch sử Brazil. Chúng tôi cần phải đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra tốt đẹp và kết thúc trong suôn sẻ”- ông Beltrane chia sẻ trong buổi họp báo ngày hôm qua.

Khi được hỏi về nguyên nhân khiến chính phủ Brazil cần siết chặt an ninh như vậy, ông Beltrane nói: “Tôi thà bố trí dày đặc nhân viên an ninh xung quanh, còn hơn là nhận những tin tức bất ngờ”.


Hơn 25.000 nhân viên an ninh sẽ được huy động cho trận chung kết World Cup

Kể từ đầu giải đấu, Brazil đã phải căng sức để bảo đảm an toàn tại các địa điểm World Cup. Sau trận thảm bại 1-7 của Brazil dưới tay tuyển Đức tại bán kết, nhà chức trách càng lo ngại hơn về tình hình an ninh. Hàng loạt các vụ ẩu đả, đập phá, đốt xe buýt đã nổ ra ở khắp nơi sau khi các vũ công Samba bị loại khỏi cuộc chơi.

Theo ông Beltrane, để ngăn chặn sự cố có thể xảy ra, Brazil không chỉ bố trí lực lượng lớn ở trung tâm thành phố Rio de Janeiro mà còn ở các bãi biển nổi tiếng như Copacabana và Ipanema. Đường dẫn đến SVĐ Maracana cũng sẽ bị cấm, chỉ cho phép những ai có vé đi vào.

Theo dự tính, có khoảng 75.000 người sẽ tới Maracana dự khán trận chung kết World Cup 2014 giữa Argentina và Đức.

K.Đ
Theo AP

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất