Alberto Zaccheroni từ chức HLV tuyển Nhật Bản

Alberto Zaccheroni từ chức HLV tuyển Nhật Bản

Thứ Năm, 26/06/2014 07:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Alberto Zaccheroni đã từ chức HLV tuyển Nhật Bản sau khi đội bóng này bị loại ngay từ vòng bảng World Cup 2014. Lúc đầu ông Zaccheroni nói sau khi trở lại Nhật Bản sẽ quyết định tương lai. Nhưng giờ ông đã lựa chọn.

Tại vòng bảng World Cup năm nay, Nhật Bản chỉ có được trận hòa không bàn thắng với Hy Lạp còn lại là thất bại 1-2 trước Bờ Biển Ngà và 1-4 trước Colombia. Nhật Bản dẫn trước Bờ Biển Ngà nhưng để thua ngược. Nhật Bản đá hơn 1 người so với Hy Lạp nhưng vẫn không thể ghi bàn và giành chiến thắng.

HLV người Italy từng dẫn dắt Nhật Bản vô địch Asian Cup 2011 sau khi đánh bại Australia trong trận chung kết. Chia sẻ về quyết định này, ông Zaccheroni nói ngắn gọn: “Tôi là người quyết định chiến thuật và lối chơi của đội bóng. Tôi xin nhận hoàn toàn trách nhiệm về thất bại của Nhật Bản ở giải này. Chúng tôi đã dùng bữa trưa cùng nhau và tôi cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ đội bóng và cá nhân tôi trong thời gian qua. Nếu được lựa chọn lại, tôi vẫn sẽ chọn các cầu thủ và ban huấn luyện đã sát cánh cùng tôi cho tới thời điểm này”.

Ông Zaccheroni là HLV thứ 3 từ chức ở World Cup năm nay sau các ông Prandelli và Carlos Queiroz. Ông Prandelli cũng là một người Italy và ông lựa chọn ra đi sau khi Azzurri cũng bị loại ngay từ vòng bảng World Cup như Nhật Bản.

HT
Theo SkySports

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất