Bóng đá Anh

Vidic sẽ bị M.U đẩy sang Real Madrid?

10/11/2011 09:42 GMT+7 Google News

(TT&VH Online) - Theo một số báo chí Anh, HLV Alex Ferguson của Manchester United đang chuẩn bị kế hoạch bán trung vệ Nemanja Vidic cho Real Madrid ngay trong mùa Hè tới đây.

Nhằm gia cố cho hàng thủ trước sự sa sút và chấn thương của Carvalho, Real Madrid đã quay lại với phương án chiêu mộ Nemanja Vidic, mục tiêu mà họ đã từng quan tâm trước đó. Đây có thể coi là nỗ lực hoàn thiện đội hình nhằm giúp Real có thể hiện thực hóa tham vọng lật đổ ách thống trị của Barcelona.

HLV Alex Ferguson cũng thừa nhận ông không có ý định để Vidic ra đi trong thị trường chuyển nhượng mùa Đông này. Tuy vậy, theo tờ Daily Mail (Anh), Sir Alex đang cân nhắc phương án bán trung vệ người Serbia trong mùa Hè tới. Đương nhiên, vụ chuyển nhượng này chỉ xảy ra khi phía Real Madrid trả đủ tiền để M.U có thể mua một trung vệ khác thay thế.


Vidic có thể bị bán - Ảnh Getty

Với một Rio Ferdinand đang sa sút, việc bán Vidic giữa thời điểm các hậu vệ trẻ như Phil Jones, Chris Smalling và Jonny Evans vẫn đang hoàn thiện được coi là một nguy cơ lớn cho M.U. Tuy vậy, nhiều khả năng phía M.U sẽ không cố gắng thuyết phục trung vệ người Serbia tiếp tục cam kết tương lai với đội chủ sân Old Trafford nữa.

Từ đầu mùa giải năm nay, Vidic đã không còn đóng góp được nhiều cho M.U. Anh chỉ chơi được 3 trận ở Premier League vì chấn thương bắp cơ. Sau khi trở lại, anh còn phải nhận thẻ đỏ trong trận đấu với Otelul Galati tại lượt trận thứ 3 vòng bảng Champions League. Mới đây, Sir Alex đã loại anh trong trận thua 1-6 trước Man City ở vòng 9 Premier League. Hơn nữa, hợp đồng hiện tại của anh cũng chỉ còn 2 năm nữa. Trong bối cảnh Vidic có dấu hiệu sa sút thì việc bán anh ở thời điểm này được coi là hợp lý nhất.

Cá nhân Vidic lại không muốn ra đi. Bất chấp những tin đồn về việc vợ của anh không hài lòng với cuộc sống trên đất Anh, cầu thủ 30 tuổi này và gia đình của anh vẫn đang sống ở vùng Tây Bắc nước Anh và hiện họ đang tìm cách để mua đất ở khu vực này.

Tuy nhiên, HLV Alex Ferguson lại nghĩ khác. Ông có thể bán đi những cầu thủ quan trọng khi mà ông cảm thấy họ không còn thích hợp nữa. Điều đáng nói là hầu hết những quyết định của nhà cầm quân người Scotland đều đúng. Những trường hợp điển hình là Jaap Stam, David Beckham và Ruud van Nistelrooy. Họ từng là những cầu thủ rất quan trọng của M.U nhưng ngay cả khi đã bán họ, Sir Alex vẫn đưa đội bóng đến với thành công.

Nhật Quang(tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm