Voi Thái Lan cung kính cúi lạy vị vua mới

Thứ Tư, 08/05/2019 15:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những chú voi trong trang phục sặc sỡ đã tham gia vào lễ diễu hành chào mừng sự kiện Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn đăng quang. Những gì mà các chú voi này thể thiện trong buổi lễ đã tạo ra một sức hấp dẫn đặc biệt đối với những người chứng kiến. Sau đây là một số hình ảnh về Lễ diễu hành voi này.
Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn - Rama X chính thức lên ngôi

Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn - Rama X chính thức lên ngôi

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 4/5, Lễ Đăng quang của Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn - Rama X đã chính thức bắt đầu tại Hoàng cung, đánh dấu sự khởi đầu của vị vua thứ 10 thuộc triều đại Chakri có lịch sử từ năm 1782 ở Thái Lan.
Vũ điệu 10 bước chân, cúi lạy một lần theo hiệu lệnh của những người quản tượng, những chú voi tại Bangkok đang thể hiện lòng thành kính trước nhà vua Maha Vajiralongkorn.
Đạo diễn màn vũ đạo voi này, ông Reangthongbaht Meepon cho biết những tiếng kêu của đàn voi trong vũ đạo này mang ý nghĩa lời cầu chúc “Đức vua vạn tuế.” Con số 10 bước chân cũng tượng trưng cho vị vua thứ 10 của Thái Lan.
Màn trình diễn của những chú voi trên đường phố Bangkok còn có sự tham gia của rất nhiều người dân Thái Lan mang theo hình ảnh đức vua, cùng quì lạy và cất tiếng hát ca ngợi nhà vua.

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight