Có nên mua tài khoản ngân hàng số đẹp trên mạng?

Chủ Nhật, 19/03/2017 22:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Biến số xe đẹp, số điện thoại đẹp, và bây giờ là số tài khoản ngân hàng đẹp. Không ít người tin rằng nếu sở hữu tài khoản đẹp thì việc làm ăn sẽ phát tài, phát lộc, tiền vô như nước. 
Thế nhưng, để có được số tài khoản đẹp, khách hàng cũng cần tìm hiểu kỹ càng để tránh lừa đảo không đáng có.
Chỉ cần 1 cú click chuột trên mạng, sẽ dễ dàng tìm thấy những lời chào mời mở tài khoản số đẹp, giá dao động từ 2 triệu đến 10 triệu đồng. Tam hoa, tứ quý, ngũ quý, lục quý, thần tài đủ cả.
Thế nhưng, các ngân hàng đều khẳng định không rao bán số tài khoản bởi trên thực tế, số tài khoản ngân hàng có đặc thù riêng, đó là phải mở bằng chính chứng minh thư của chủ nhân, và có yếu tố bảo mật. 
Bà Phạm Thu Ngân, Giám đốc cao cấp Huy động và sản phẩm thu phí - Khối Khách hàng cá nhân – VPBank: Gần đây cứ mỗi 1 ngày thì số lượng khách hàng đến gấp vài lần so với ngày hôm trước để đăng ký dịch vụ này, vì số tài khoản đẹp chỉ có 1 số, nếu mình ko đăng ký thì người khác đăng ký mất. Hiện nay khách hàng khi đăng ký số tk họ đều phải có số chứng minh thư, nó là định danh của khách hàng đó, cho nên khách hàng không thể giống như số điện thoại có thể bán đi bán lại được.

Chị Nguyễn Thị Tuyết ở Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: "Tôi cảm thấy rất hài lòng, tôi nghĩ là nếu mình có 1 số tài khoản đẹp thì sẽ mang lại nhiều may mắn
Anh Nguyễn Xuân Vinh ở Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: Có số tài khoản thế cũng thích vì đó là số dễ nhớ, mình sẽ liên tưởng đến các kỷ niệm của mình. Mình sẽ lấy số ngày sinh của vợ, con.
Các ngân hàng cũng khẳng định, những hình thức rao bán, quảng cáo số tài khoản của ngân hàng là hoàn toàn trái phép, và việc mua bán số tài khoản là bất hợp pháp, có thể dẫn đến mất trắng số tiền bỏ ra mua. Chính vì vậy, nếu có nhu cầu thực sự, khách hàng nên tìm đến ngân hàng để được đáp ứng nhu cầu.
Vnews
loading...
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất