Video: Tổng thống Obama cố kể tên sao của 'Cuộc chiến vương quyền'

Thứ Tư, 29/06/2016 12:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một đoạn video đang gây sốt trên mạng vì ghi lại cảnh Đương kim Tổng thống Mỹ Obama vượt qua những thử thách thú vị như tết vòng tay, xếp bim bim chồng nhau hay cố kể tên các nhân vật đã chết trong Cuộc chiến Vương quyền, nhằm kêu gọi người trẻ tuổi Mỹ tích cực đi bỏ phiếu.
Trang BuzzFeed đã khởi động sáng kiến nhằm kêu gọi người dân tích cực đi bỏ phiếu bằng cách nhờ Tổng thống Barack Obama thực hiện 5 thử thách còn "khó khăn hơn so với đăng ký bầu cử".
Trong một đoạn video ngắn, ông Obama đã cố gắng kể tên các nhân vật đã chết trong loạt phim truyền hình ăn khách Game of Thrones (Cuộc chiến Vương quyền), chơi một trò chơi cổ điển mang tên Chiến dịch hay tết chiếc vòng tay tình bạn tặng Phó Tổng thống Joe Biden. Những thử thách khác bao gồm cố gỡ một chiếc tai nghe bị rối và xếp các hạt bim bim Cheerio lên đầu một con thú nhồi bông.
"Mấy việc này thật khó. Nhưng bạn biết cái gì thì không khó không? Đăng ký đi bầu cử. Tôi mong tất cả các bạn đều hiểu rằng bạn sở hữu quyền lực để định hình đất nước chúng ta. Nên đừng xem thường nó" - ông Obama nói.

Tổng thống Mỹ đang "loay hoay" với thử thách tết vòng. Ảnh: CNN

Với đoạn video này, Buzzfeed đã chính thức khởi động chiến dịch kéo dài một tuần, bao gồm việc đăng tải các bài viết, câu đố và các đoạn video nhằm khuyến khích người xem đi bầu cử. Tập đoàn truyền thông này đang hợp tác với ứng dụng phi lợi nhuận, phi đảng phái TurboVote nhằm giúp quá trình đăng ký bầu cử trên trang web của họ trở nên dễ dàng hơn.
Trong một bài giới thiệu, Ben Smith, chủ bút của BuzzFeed đã lấy trường hợp Brexit như một ví dụ điển hình về việc kết quả bầu cử có thể vĩnh viễn thay đổi vận mệnh của một đất nước như thế nào.
"Ở Mỹ, nếu bạn muốn bỏ phiếu vào tháng 11 tới, bạn phải suy nghĩ trước" - Smith viết - "Nhiều người trẻ quên đăng ký bầu cử, và vô tình để mất đi tiếng nói của mình".
Dưới đây là đoạn video Tổng thống Mỹ vượt qua 5 thử thách thú vị:

Duy An
Theo Wetpaint

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ví điện tử Ví Việt

CASPER GROUP