Tùng Dương: Làm bố rồi mà vẫn chưa biết mình đã trưởng thành

Thứ Bảy, 10/12/2016 13:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm In the spotlight cuối cùng trong năm 2016: Giao thoa với tiếng hát Tùng Dương và ca sĩ khách mời Hà Trần đã diễn ra tối 9/12 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội.
Như đã hẹn, Tùng Dương xuất hiện trong chương trình với hình ảnh của một quý ông lịch lãm. Nhưng đó chỉ là "vỏ bọc" để anh thể hiện phần âm nhạc đã được làm mới dành cho chủ để Giao thoa.

Cũng vì chủ đề là giao thoa nên chương trình không có sự phân chia chia thành từng "chương, hồi, mục". Sau mở màn hòa tấu Chiếc khăn Piêu, các tác phẩm: Ôi quê tôi, Ngậm ngùi, Đếm lá ngoài sân, Một mình, Im lặng... cho đến Bài ca trên núi, Ru em, Thênh thênh oong ơi, Thu cạn, Cỏ và mưa.... Sau đó còn là Misty, Lullaby of birdland, You raise me up, Happy Xmas và cuối cùng là Mắt đêm, Mang thai Con cò lần lượt được thể hiện.

Quý ông lịch lãm Tùng Dương
Những tác phẩm theo phong cách pop, jazz, dân gian đương đại, âm nhạc điện tử... mà Tùng Dương thể hiện trong chương trình thể hiện đúng chủ đề "Giao thoa". Trong đó, phần gây ấn tượng là những nhạc phẩm của các nhạc sĩ gắn bó với tên tuổi của Tùng Dương. Đó là các "ông bố" của anh: nhạc sĩ Trần Tiến, nhạc sĩ Nguyễn Cường; là nhạc sĩ Giáng Son, là Lê Minh Sơn, là Sa Huỳnh... 
Quan trọng hơn cả, chủ đề "Giao thoa" của chương trình đã được thể hiện được trong ngôn ngữ phối khí, làm toát lên sự hòa trộn giữa những cũ mới trong tác phẩm. Sự hội tụ của những nhạc sĩ phối khí có tiếng hiện nay như Hồng Kiên, Thanh Phương, Lưu Hà An, Thành Vương đã làm nên những nhạc phẩm không thể hay hơn cho chương trình.
Và nếu khán giả được thỏa mãn trong từng ca khúc thì Tùng Dương cũng thỏa mãn với những mục tiêu mà anh đã đặt ra trước đêm nhạc. Bởi trong sự giao thoa đó, Tùng Dương vẫn được là chính mình.
Ở những phút cuối của chương trình, khi cởi bỏ những trang phục của quý ông lịch lãm, mặc trở lại với thời trang của riêng mình và hát những ca khúc nằm trong các dự án anh vừa phát hành, Tùng Dương khẳng định: "Đây là Tùng Dương của hiện tại này !".
Cũng trong đêm nhạc này, Tùng Dương bảo khán giả hãy coi anh như một nhạc cụ trong tổng thể của dàn nhạc chứ không phải là ca sĩ hát chính. 
Mà thực tế, sự trau chuốt của ban nhạc In the Spotlight cũng hay ngang với một giọng ca xuất sắc. Nên để một nhạc cụ "hát" hòa quyện và có lúc phải nổi bật trên nền của những nhạc cụ khác, không phải là giọng ca nào cũng làm được.
Tất nhiên là với một giọng ca tràn trề năng lượng như Tùng Dương thì anh vẫn đảm bảo tốt được cả hai vai trò: ca sĩ và cả nhạc cụ "thanh nhạc" như anh nói.
Còn nhớ cách đây đúng một năm, Tùng Dương cũng đứng trên sân khấu thời điểm này, với liveshow : Thập kỉ hoan ca. Khi đó, anh rơi nước mắt khoe mình lên chức bố trên sân khấu. Con trai anh vừa mới ra đời.
Năm nay, bé Voi nhà anh đã được một tuổi. Và một năm qua là khoảng thời gian mà anh đã được thay đổi rất nhiều, vì con trai. Sự thay đổi lớn nhất là sự trưởng thành. Nhưng có lẽ những trải nghiệm trong thời gian làm bố thời gian qua chưa đủ để anh thấy mình tự tin vì trưởng thành.
 Tùng Dương bảo lên chức bố rồi nhưng cũng không biết mình đã trưởng thành chưa. "Nếu quý vị thấy Dương nói chuyện có duyên thì chắc là trưởng thành rồi, còn không thì là chưa" – anh đưa chuyện trong các phần trình diễn.
Một câu chuyện khác được Tùng Dương chia sẻ khi Hà Trần xuất hiện. Trên sân khấu, với những cái nắm tay thật chặt, hai ca sĩ không chỉ trình diễn bốc lửa với hai bản song ca: Quê nhà, Thu cạn, Cỏ và mưa. Tùng Dương và Hà Trần còn "chọc ghen" Thanh Lam ngồi dưới khi bàn về vẻ đẹp của ba người.
Nhờ đó, khán giả biết: Tùng Dương có vẻ đẹp của điêu khắc, Hà Trần có nét đẹp hội họa và cả hai đều nhường cho "mẫu hậu" Thanh Lam làm hoa hậu.
"Chị Thanh Lam có nét đẹp duy mỹ rồi, nhưng quan điểm của tôi với Hà Trần là lạ mới đẹp" – Tùng Dương bày tỏ.

Một số hình ảnh trong đêm nhạc:

Quý ông lịch lãm Tùng Dương

Anh hát với hai ca sĩ hát nền

Cùng với phần đệm đàn của nhạc sĩ Thanh Phương


Song ca với ca sĩ khách mời Hà Trần

Hà Trần solo bốc lửa với Bóng tối jazz

Cùng nghe phần song ca của Tùng Dương và Hà Trần:Thanh Tú

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi