Sing My Song: Lê Thiện Hiếu lại gây sốt với 'bài toán' 1+1

Thứ Hai, 09/01/2017 08:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi gây sốt ở tập đầu tiên với ca khúc Ông bà anh, tại tập 8 vòng Tranh đấu và Sáng tác thí sinh Lê Thiệu Hiếu lại tiếp tục gây sốt với sáng tác mới, 1+1.
Tập 8 Sing My Song - Bài hát hay nhất vòng Tranh đấu và sáng tác vừa lên sóng tối qua. Tuần này là đêm tranh tài của đội Lê Minh Sơn cùng 7 thành viên: Bùi Caroon, Nguyễn Việt Dũng, Đức Anh, Tia Hải Châu, Hoàng Minh Quý, Jak Nguyễn và Lê Thiện Hiếu.
Đây là đội “đáng gờm” khi quy tụ những thí sinh tài năng nhất mùa giải đầu tiên. Mỗi thí sinh đều có một màu sắc âm nhạc riêng biệt và đều “gây sốt” trong vòng Ghi âm.
Nhưng người nổi nhất tối qua không ai khác là Lê Thiện Hiếu, thí sinh đã từng gây sốt tại tập 1 với ca khúc Ông bà anh

Lê Thiện Hiếu khuấy đảo sân khấu Sing My Song tập 8
Thiện Hiếu mang đến tập 9 ca khúc 1+1, một bài hát đã khiến nhạc sĩ Đức Trí phải "á khẩu".
Ca khúc mới này không đi theo mô tuýp reggae của Ông bà anh mà đậm chất kỹ thuật hơn với giai điệu trúc trắc nhưng ấn tượng trên phần phối rock sôi động và phần lời cũng rất thu hút mà câu  slogan "mình sống mặc kệ đời được không" là một ví dụ.
Sing My Song: ‘1+1’ là bước lùi hay bước tiến của Lê Thiện Hiếu?

Sing My Song: ‘1+1’ là bước lùi hay bước tiến của Lê Thiện Hiếu?

Sau khi chính thức trình làng vào tối qua tại tập 8 của chương trình Sing My Song thì ca khúc '1+1' của Lê Thiện Hiếu lại gây sốt. Nhưng lần “gây sốt” này lại theo nhiều hướng, cả khen ngợi lẫn chê bai.
Ca khúc cũng được các HLV được nhận xét là vượt xa Ông bà anh. Chất nhạc đặc trưng và khả năng khuấy động Thiện Hiếu cũng đã làm nổ tung sân khấu. Ca khúc này cũng được HLV Lê Minh Sơn kỳ vọng sẽ là một cú hit tiếp theo của Lê Thiện Hiếu.
Kết thúc phần trình diễn, HLV Lê Minh Sơn đã lên sân khấu ôm Lê Thiện Hiếu và HLV Nguyễn Hải Phong cũng lên sân khấu và ôm chầm Lê Minh Sơn vì quá phấn khích với ca khúc của chủ nhân 1+1.

Lê Thiện Hiếu là thí sinh duy nhất nhận được số điểm tuyệt đối của hội đồng giám khảo chuyên môn
HLV Nguyễn Hải Phong cho rằng đây là một bước đột phá mới so với Ông bà anh trong khi HLV Giang Son cũng cảm thấy thích ca khúc này hơn Ông bà anh rất nhiều.
Nhạc sĩ Lê Minh Sơn lại khẳng định rằng hôm nay Lê Thiện Hiếu một lần nữa là “ngôi sao của Sing My Song”.
Cùng đồng lòng với 4 HLV, Lê Thiện Hiếu đã nhận được tròn 31 điểm từ hội đồng chuyên môn.

Lê Thiện Hiếu trình bày "1+1"
Nhưng với câu hỏi đặt ra từ tên của bài hát thì 1+1 của Lê Thiện Hiếu sẽ bằng mấy? Câu trả lời có lẽ 1+1=1.
Bởi tối qua, 1+1 của Lê Thiện Hiếu là ca khúc hay nhất trong đêm và anh cũng là người duy nhất đại diện cho đội Lê Minh Sơn để bước vào vòng chung kết khi đúng ra phải là 2 người.
Người còn lại, Trần Phương, theo BTC, đã dừng cuộc thi vì lý do cá nhân.
Vắng Trần Phương nhưng tập 8 của Sing My Song vẫn rất đáng xem. Ngoài phần bùng nổ của Lê Thiện Hiếu thì những phần thi khác đều khá thu hút và nhiều chất lượng.

Thí sinh Bùi Caroon
Mở màn cho thử thách khó khăn này là thí sinh Bùi Caroon. Mượn hình ảnh của con mèo, Bùi Caroon muốn nói lên cuộc sống vất vả, mưu sinh qua chất nhạc riêng của mình và ca khúc có tên Con mèo nghèo. Từ giai điệu đến tiếng mèo kêu thảm thiết trong ca khúc khiến người nghe bị thu hút.
Giám khảo Giáng Son nhận xét: “Khi chuyển tiết tấu, tôi cảm thấy rất thú vị, cho ta những trạng thái khác nhau và chỉ có bạn mới có thể hát được ca khúc này, một bản phối cũng hay”.
HLV Lê Minh Sơn cho rằng: “Bùi Caroon có cá tính âm nhạc được bộc lộ rõ, em diễn rất đẹp. Em làm chủ sân khấu cũng rất tốt, anh phải cám ơn em vì đã về đội của anh”.
Tuy nhiên, cuối cùng Bùi Caroon chỉ nhận được 10/31 điểm từ hội đồng chuyên môn.
Tiếp theo là phần trình diễn của thí sinh nữ duy nhất trong đội Lê Minh Sơn là Tia Hải Châu. Đây là ca khúc mà Tia Hải Châu viết về mẹ đã mất của một người bạn mang tên Mẹ từng là. Với chất nhạc bắt tai, lời ca khúc ý nghĩa cùng chất giọng khàn, bụi đặc trưng đã mang đến cảm xúc rất lạ cho người nghe.

Tia Hải Châu
HLV Giáng Son khen ngợi Tia Hải Châu có một chất giọng rất lạ và một bản phối rất hay nâng ca khúc lên rất nhiều. HLV Nguyễn Hải Phong cho rằng ca khúc này rất riêng và khác những ca khúc trước đây anh từng nghe, một ca khúc mang tính nghệ sĩ rất cao.
HLV Lê Minh Sơn nhận xét: “Đây là chất nhạc giống những ca khúc năm 70. Tìm một nghệ sĩ như em bây giờ tôi cảm thấy đếm trên đầu ngón tay. Sau cuộc thi này, tôi xin được phép là nhà sản xuất của em, vì em đang thiếu một nhà sản xuất bên cạnh”.
Nhưng cũng như Bùi Caroon, kết quả cuối cùng Tia Hải Châu lại nhận được điểm khá khiêm tốn từ hội động giám khảo chuyên môn khi cô được 11/31.
Cũng ở tập này đã cho thấy hội đồng chuyên môn và các HLV khá "chênh" nhau về nhận xét chuyên môn.
Thí sinh thứ 3 trình diễn là Jak Nguyễn. Anh kể về câu chuyện của mẹ mình, khi phải bươn chải với nghề buôn bán để nuôi sống mình. Chính mùi hương từ công việc của mẹ khiến anh “ám ảnh” và tự nhủ lòng phải cố gắng hơn nữa để báo hiếu cho mẹ.
Ca khúc của Jak Nguyễn mang tên Mùi của mẹ, giai điệu nhẹ nhàng, hát như kể lại câu chuyện từ bé, Jak Nguyễn mang đến khán phòng không gian lắng động và tràn ngập cảm xúc.

Jack Nguyễn
HLV Đức Trí nhận xét: “Bạn có chất liệu rất tốt, bạn không kiềm chế được cảm xúc khi viết và hát, đó là một đức tính rất cần của một nghệ sĩ”. HLV Nguyễn Hải Phong cho rằng để sáng tác một ca khúc hay cần có Chân – Thiện – Mỹ và ca khúc này đã gần đủ được 3 yếu tố đó.
HLV Lê Minh Sơn cho rằng: “Jak Nguyễn đã chinh phục được anh, và ca khúc này tốt hơn ca khúc trước rất nhiều và trong em đầy ấp cảm xúc".
Kết quả, Jak Nguyễn nhận được 22/31 điểm từ hội đồng chuyên môn.
Sau 4 phần trình diễn, Thiện Hiếu đang là thí sinh dẫn đầu và "áp đảo" về số điểm. HLV Đức Trí tiếp tục dành cho Thiện Hiếu 3 điểm. Kết quả Thiện Hiếu có số điểm cao nhất là và thí sinh duy nhất của đội Lê Minh Sơn bước vào chung kết.
Tập 9 Sing My Song mới màn tranh tài của đội HLV Giáng Son sẽ lên sóng vòng lúc 21h ngày 15/1 trên kênh VTV3.
N.M
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên