Sau 'Kong: Skull Island' của Hollywood, phim Bollywood sẽ quay ở Việt Nam

Thứ Ba, 12/04/2016 17:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khi phim Kong: Skull Island đang quay tại Việt Nam, Tổng cục Du lịch đã đưa 13 người của một đoàn làm phim Bollywood tới khảo sát ở Việt Nam. Kết quả ban đầu, đối tác hài lòng về cảnh sắc Việt.
Đó là thông tin từ Tổng Cục du lịch (Bộ VHTT&DL) trong buổi họp báo về Hoạt động Du lịch Việt Nam trong quý I năm 2016, sáng nay (12/4).
Khi phóng viên về việc Tổng cục đã có kế hoạch gì để quảng bá hình ảnh Việt Nam qua việc hình ảnh Việt sẽ xuất hiện trong bộ phim Kong: Skull Island? Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch chia sẻ: Về việc đoàn làm phim Kong: Skull Island sang Việt Nam ghi hình, Bộ đã làm tốt nhất có thể. Theo phân công, việc này liên quan nhiều tới Cục hợp tác Quốc tế, Cục Điện ảnh. Tổng Cục du lịch sẽ gắng làm hết sức có thể để làm phần việc của mình.

Ông Tuấn cũng cho biết thêm: Chúng ta đã tuân thủ nghị định đón đoàn làm phim nước ngoài trong 10 năm qua. Quy định này có một số điểm không còn thích hợp trong bối cảnh mới. Chúng tôi đang cố sửa đổi những điều khoản thích hợp hơn.
Về các đoàn làm phim quốc tế đang tiếp cận Việt Nam, ông Tuấn tỏ ra lạc quan: Sau Kong: Skull Island, nhiều đơn vị làm phim đã tiếp cận Việt Nam. Chúng tôi có dẫn một đoàn làm phim 13 người của Bollywood đến khảo sát. Bên cạnh đó một đoàn làm phim quốc tế gồm 40 người sẽ có 50 ngày làm việc ở Phú Quốc thời gian tới đây để dựng một bộ phim truyền hình dài tập.

Khung cảnh Việt sẽ xuất hiện trong phim Kong: Skull Island
Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, trong 3 tháng đầu năm, lượng khác quốc tế đạt gần 2,5 triệu lượt (tăng gần 20% so với cungf kỳ năm 2015), lượng du khách nội địa đạt 18,7 triệu lượt; tổng thu từ du lịch đạt 109.137 tỷ đồng (tăng 21,2% so với cùng kỳ năm 2015).
Bên cạnh những thành tựu, Tổng cục Du lịch cũng nhận định nhiều yếu tố thách thức ngành du lịch trong quý tới như: du khách gặp tai nạn khi du lịch mạo hiểu, ứng xử thiếu văn minh của du khách Việt ở nước ngoài, dịch bệnh Zika…
Mỹ Mỹ
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay