Đạo diễn phim 'Dunkirk' tiết lộ lý do cầu xin Tom Hardy nhận vai bằng được

Chủ Nhật, 23/07/2017 10:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tác giả kịch bản kiêm đạo diễn Christopher Nolan chia sẻ rằng khi viết về nhân vật phi công Farrier trong siêu phẩm Dunkirk, ông không hề đóng đinh vai này cho một diễn viên nào.
Nhưng sau khi đọc lại những gì mình hình dung, Christopher Nolan hiểu rằng chỉ có một diễn viên duy nhất có thể đóng vai Farrier trong bộ phim hành động: Tom Hardy.
Trailer phim Dunkirk:
"Tôi không viết vai này nhắm cho ai cả, vì tôi nghĩ những vai diễn đo ni đóng giày như vậy sẽ làm hại diễn viên, theo khía cạnh nào đó" - Christopher Nolan nói - "Nhưng sau khi hoàn thành, tôi chỉ có thể nhìn thấy Tom trong vai đó, nên tôi gọi cho anh ấy và cầu xin ... một cách nghiêm túc".
Chú thích ảnh
Christopher Nolan trên phim trường "Dunkirk"
Đạo diễn lừng danh biết rằng Tom Hardy chính là người có thể hóa thân vào nhân vật này tốt nhất trong khi sử dụng ít ngôn từ nhất, vì các cảnh quay về Farrier đều diễn ra trong không gian hẹp như buồng lái máy bay Spitfire, trong bối cảnh nó đang tham gia vào các trận chiến với máy bay Đức Messerschmitt Bf 109 trong trận Dunkirk.
Phim 'Dunkirk' của Christopher Nolan: Siêu phẩm 70mm hoành tráng nhất 25 năm qua

Phim 'Dunkirk' của Christopher Nolan: Siêu phẩm 70mm hoành tráng nhất 25 năm qua

Trước giờ, đạo diễn Christopher Nolan không hề giấu giếm ham muốn về những bộ phim đạt tới đỉnh cao trong nghệ thuật quay phim và trình chiếu.
"Chúng tôi cũng có mặt trong buồng lái cùng anh ấy suốt toàn bộ quá trình quay phim. Mục đích là để đảm bảo mọi chi tiết, dù là nhỏ nhất, như việc lau mồ hôi khỏi mắt anh ấy hoặc bất cứ thứ gì đại loại như thế. Chúng tôi ở ngay cạnh anh ấy, cách chỉ 2 feet, tôi biết (Hardy) sẽ thích điều đó" - đạo diễn chia sẻ thêm - "Thật hiếm khi trải qua điều này (quay phim trong không gian hẹp) và có thể nắm lấy sự hạn chế đó. Nhưng bằng cách đưa ra tình huống ấy, tôi biết anh ấy sẽ làm được điều gì đó khác biệt và tuyệt vời để truyền tải hết về nhân vật này".
Nolan cũng chỉ ra rằng vai diễn trong bộ phim Locke năm 2014, trong đó các cảnh của nhân vật mà Tom Hardy đảm nhận đều ngồi trên ghế lái ô tô và nói chuyện qua điện thoại di động, chính là một ví dụ về khả năng tài tử này có thể làm chủ một không gian nhỏ.
Chú thích ảnh
Tom Hardy trong phim "Locke" (2014)
Trở lại với Dunkirk, Farrier đã đeo mặt nạ oxy kín miệng trong phần lớn thời lượng phim, điều khiến khán giả càng tập trung sự chú ý vào đôi mắt đầy biểu cảm của Hardy, giống như nhân vật phản diện mà anh từng thể hiện trong phim The Dark Knight Rises của Nolan.
"Tôi đã có trải nghiệm tuyệt vời khi để Tom giấu mặt sau lớp mặt nạ, để rồi nhận ra rằng anh ấy có thể diễn chỉ bằng ánh mắt" - Nolan nói - "Mọi thứ anh ấy cần đều đã ở đó, anh ấy sở hữu đôi mắt đầy biểu cảm, có thể kéo khán giả vào phim một cách tuyệt vời, ngay cả khi phần lớn khuôn mặt bị che phủ."
Chú thích ảnh
Rất nhiều phân cảnh trong "Dunkirk" mà gương mặt Tom Hardy bị mặt nạ che phủ
Christopher Nolan ghi nhận Tom Hardy đã có thêm một vai diễn "tuyệt vời", bên cạnh loạt bài phê bình từ nhiều chuyên gia khác cũng hết lời khen ngợi nam diễn viên, đồng thời thảo luận về khả năng giành giải Oscar của anh trong năm tới.
"Tôi không biết anh ấy nhận ra điều này được bao nhiêu, nhưng đối với mọi anh chàng trai người Anh, được hóa thân vào vai một phi công Spitfire luôn là điều cực thú vị" - Nolan nói thêm.
Duy An
Theo USA Today
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*