Clip: Toàn cảnh Hà Nội qua những góc nhìn từ không trung

Thứ Sáu, 10/10/2014 14:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhóm thực hiện dự án Hanoi Fly (Hà Nội: Những góc nhìn từ không trung) vừa công bố kết quả công trình độc đáo của mình: Clip tổng hợp những góc nhìn Hà Nội từ trên cao dài 10 phút 10 giây, tượng trưng cho ngày Giải phóng Thủ đô 10/10.
Những thành viên của Ashui.com 3 lần đoạt giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội cộng với nhóm Hanoi Lovers dưới sự cố vấn của GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính, KTS Trần Ngọc Chính đã đưa đến cho công chúng một góc nhìn Hà Nội hoàn toàn từ không trung bằng công nghệ flycam gồm thiết bị bay không người lái gắn hệ thống camera điều khiển từ xa.
Theo KTS Lê Việt Hà, Chủ tịch Ashui.com, trưởng nhóm thực hiện dự án: Dự án này nhằm mục đích quảng bá đến cộng đồng những góc nhìn từ trên cao về 10 khu vực tiêu biểu của Hà Nội để tri ân Hà Nội, những con người đã cống hiến cho Hà Nội trong quá khứ, những con người vì tình yêu Hà Nội hôm nay và mai sau nhân dịp kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô 10/10/2014.
Qua clip, những hình ảnh tiêu biểu của Hà Nội được ghi lại: Hồ Gươm - Tháp Rùa, Cầu Thê Húc, Tháp Bút, Tượng đài Lý Thái Tổ, Cột cờ, Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám... và xa hơn là các khu đô thị mới, đường vành đai 3, làng cổ Đường Lâm...
Từ góc nhìn trên cao, người ta thấy một hình ảnh toàn cảnh lạ mà quen, nét cổ kính đan cài với hiện đại, sự thâm trầm xen giữa nhịp sống sôi động... của một Hà Nội thật khác lạ mà cũng thật gần gũi.
Nhà hát Lớn nhìn từ trên cao
Năm 2009 các thành viên Ashui.com giành Giải Ý tưởng Vì tình yêu Hà Nội khi cùng nhóm “3D Hà Nội” phối hợp thực hiện hai Dự án: “Phục dựng phố cổ Hà Nội bằng kỹ thuật 3D" và “Táihiện Di sản kiến trúc Pháp tại Hà Nội bằng công nghệ 3D”.

Năm 2011, Giải Ý tưởng – Vì Tình yêu Hà Nội một lần nữa dành cho Ashui.com cùng Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu toàn cầu hóa (ĐH Hawaii, Hoa Kì), Trung tâm hỗ trợ và phát triển cộng đồng Lạc Việt với các ý tưởng và giải pháp có tính khả thi cao từ các đồ án xuất sắc trong Cuộc thi thiết kế "Công viên Thống Nhất cho tất cả mọi người”.
M.C
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight