Usain Bolt chấn thương ở lần chạy cuối cùng trong sự nghiệp

Chủ Nhật, 13/08/2017 07:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam), ở chung kết phần thi chạy 4x100m của giải Vô địch điền kinh thế giới 2017 tại London, Usain Bolt đã bước vào lần chạy cuối cùng trong sự nghiệp trước khi giải nghệ. Tuy nhiên, đó sẽ mãi mãi là lần chạy không thể nào quên của VĐV người Jamaica.
Theo truyền thông Anh quốc, đã có tận 60.000 người đã kéo nhau tới sân vận động Olympic ở London để dõi theo những bước chạy cuối cùng trong sự nghiệp vĩ đại của Usain Bolt, VĐV người Jamaica đang nắm giữ vô số những kỷ lục về danh hiệu.
Tất nhiên, nguyện vọng cuối cùng của Bolt chắc chắn là cùng các đồng đội mang về tấm HCV lần thứ 5 cho Jamaica, trước khi từ giã sự nghiệp. Tuy nhiên, đó lại không phải là điều đã diễn ra trong cuộc đua lịch sử ấy.
Bolt được giao trọng trách ở lượt chạy cuối cùng, thế nhưng, khi chỉ cách vạch đích vài chục mét, anh đã gặp phải chấn thương. Anh cố gắng tập tễnh thêm một vài bước nữa, và ngã xuống đường đua trong đau đớn. Theo báo giới, anh đã gặp chấn thương gân khoeo.
Chú thích ảnh
Bolt bất ngờ chấn thương trong lần chạy cuối cùng của sự nghiệp
 
Usain Bolt bất ngờ thất bại ở lần chạy 100m cuối cùng trong sự nghiệp

Usain Bolt bất ngờ thất bại ở lần chạy 100m cuối cùng trong sự nghiệp

Cán đích ở vị trí thứ 3 với thành tích 9,95 giây ở trận chung kết nội dung chạy 100m tại giải vô địch thế giới diễn ra ở London sáng nay, Usain Bolt đã không thể bảo vệ thành công chiếc Huy chương vàng trước khi từ giã sự nghiệp lẫy lừng.
 
Chú thích ảnh
Anh đã ngã xuống, và không thể hoàn thành lần chạy cuối
Lực lượng y tế ngay lập tức đã có mặt để giúp Bolt lên xe lăn và rời sân. Nhưng Bolt đã không rời sân theo cách ấy. Các đồng đội của anh, đã chạy tới, và dìu anh đi tới vạch đích, để kết thúc lần chạy cuối cùng trong sự nghiệp.
Chú thích ảnh
Theo báo giới, anh gặp chấn thương gân khoeo
 
Chú thích ảnh
Các đồng đội người Jamaica đã tới, dìu anh về đích, giúp anh hoàn thành lần chạy cuối cùng
Trong thể thao, sự kém may mắn của người này lại là niềm vui đối với kẻ khác. Đội chủ nhà Anh quốc đã xuất sắc giành HCV với thành tích 37,47 giây.
Chú thích ảnh
Đội chủ nhà Anh đã lên ngôi vô địch năm nay
Trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra tiếc nuối với kết quả đáng buồn này. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, Bolt đã giả chấn thương vì cho rằng mình không thể giúp đội nhà giành chiến thắng.
Chú thích ảnh
"Hy vọng bức họa này sẽ khiến anh ổn hơn. Gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến với anh, và chúc anh luôn may mắn sau khi giải nghệ"
  
Chú thích ảnh
"Cảm ơn vì sự nghiệp lẫy lừng. Bolt vẫn luôn là VĐV vĩ đại nhất mọi thời đại"
  
Chú thích ảnh
"Trong lần chạy cuối, Usain Bolt chấn thương. Thật là một kết quả đáng buồn đối với sự nghiệp của anh ấy, nhưng chúng ta sẽ không bao giờ quên VĐV vĩ đại nhất mọi thời đại ấy"
  
Chú thích ảnh
"Một cách không thể buồn hơn để kết thúc sự nghiệp. Tôi rất thích mỗi khi nhìn anh chạy. Hy vọng những VĐV, không phải ở chỉ ở Jamaica, có thể có được sự vĩ đại như vậy. Dù thế nào đi nữa, sau hết, anh vẫn là huyền thoại"
* Video clip lần chạy cuối cùng của Usain Bolt:
T.Tú
Tổng hợp
loading...
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất