VIDEO: Xem ô tô bay của Đức cất cánh thẳng đứng, lướt tốc độ 300km/h

Chủ Nhật, 23/04/2017 09:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Mẫu xe điện bay Lilium Jet đã được thử nghiệm thành công ở Munich, - theo loan báo trên cổng thông tin The Verge.
Để cất cánh xe điện do hãng Lilium Aviation sản xuất không cần đến đường băng đặc biệt vì nó bay lên theo chiều thẳng đứng, giúp đơn giản hóa hoạt động của khí cụ bay.
Lilium Jet có khả năng đạt tốc độ đến 300 km/giờ. Các nhà phát triển nhận định rằng một trong những ưu điểm chính của nó là tính hiệu quả năng lượng, vì khí cụ bay này tiêu thụ điện năng ít hơn đáng kể so với những máy bay thông thường.
Mô tô bay đầu tiên trên thế giới

Mô tô bay đầu tiên trên thế giới

Sau 2 năm rưỡi chế tạo dựa trên nguyên lý hoạt động của trực thăng hai cánh quạt Chinook và mô tô thông thường, anh Christopher Malloy (32 tuổi), một cựu phi công người Australia, đã chế tạo thành công chiếc mô tô bay đầu tiên trên thế giới.
Xe điện bay được thiết kế dành cho hai người, nhưng các kỹ sư dự định tăng số  chỗ ngồi đến 5. Các chuyên viên sáng tạo cỗ máy hy vọng là đề án của họ sẽ giải quyết vấn đề giao thông, vì rằng theo quan điểm của các nhân viên Lilium Aviation, chiếc xe ô tô điện này rất thích hợp để dùng như taxi.
Theo Sputnik
loading...
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất