VIDEO: Cựu binh 97 tuổi nhảy dù kỉ niệm 75 năm trận chiến D-Day

Thứ Năm, 06/06/2019 15:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cách đây 75 năm, ngày D-Day (6/6) là một bước ngoặt của Thế chiến thứ 2 khi quân đồng minh (Anh, Mỹ và Canada) nhảy dù đổ bộ xuống bãi biển Normandy để giải phóng Pháp khỏi sự chiếm đóng của Đức quốc xã.
Những chú chó… nhảy dù trong trận Normandie lịch sử

Những chú chó… nhảy dù trong trận Normandie lịch sử

Trong Thế Chiến II tiểu đoàn dù số 13 của quân đội Hoàng gia Anh nghĩ ra một thí nghiệm khá phiêu lưu để phục vụ cho trận đổ bộ Normandie: huấn luyện cho chó nhảy dù.
Ông Tom Rice, 97 tuổi là một cựu binh Mỹ từng tham gia thế chiến thứ II. Cùng tham gia màn trình diễn nhảy dù xuống bãi đáp lịch sử năm xưa Normandy còn có khoảng 300 vận động viên và lính nhảy dù khác. Tất cả họ đều nhận được tiếng hò reo vỗ tay của nhiều người.
Giờ đây ông Tom một lần nữa vinh dự khoác lên mình chiếc áo của không quân Mỹ, sống lại giây phút lịch sử mang lại chiến thắng cho quân Đồng minh trong thế chiến thứ II, ông cảm thấy vô cùng tự hào.

Trong trận chiến lịch sử D-Day, 156.000 binh sĩ chủ yếu đến từ Anh, Mỹ và Canada, đã đổ bộ lên bãi biển Normandy của Pháp với mục tiêu giải phóng Pháp, và tiến tới giải phóng châu Âu khỏi sự chiếm đóng của Đức quốc xã.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight