Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh bị đề nghị kỷ luật

Chủ Nhật, 05/05/2019 20:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 24 - 26/4/2019, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 35. Sau đây là một số nội dung quan trọng mà Ủy ban kiểm tra Trung ương kết luận:
VIDEO: Kỷ luật nguyên Phó chánh văn phòng Thành ủy TPHCM Phạm Văn Thông

VIDEO: Kỷ luật nguyên Phó chánh văn phòng Thành ủy TPHCM Phạm Văn Thông

Ông Phạm Văn Thông, nguyên Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM bị thi hành kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng.
Ban Cán sự Đảng Bộ Giao thông Vận tải đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế trách nhiệm; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ Giao thông Vận tải.
Nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng, nguyên Bộ trưởng Đinh La Thăng chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng và Bộ Giao thông Vận tải. Cá nhân ông Đinh La Thăng cũng vi phạm rất nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.
Các Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, Nguyễn Văn Công, Nguyễn Ngọc Đông và Nguyễn Nhật cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ được phân công.
Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng có vi phạm, khuyết điểm trong việc quyết định chủ trương thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ Giao thông Vận tải.
Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Phạm Viết Muôn cũng có vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu cho Lãnh đạo Chính phủ về chủ trương thực hiện Cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ Giao thông Vận tải.
Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận: Vi phạm của Ban Cán sự Đảng Bộ Giao thông Vận tải và các cá nhân nêu trên đã gây thất thoát lớn tiền và tài sản của Nhà nước, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật. Để xảy ra các vi phạm, khuyết điểm nêu trên có trách nhiệm của các đơn vị thuộc Bộ Giao thông vận tải và Văn phòng Chính phủ. Uỷ ban kiểm tra Trung ương yêu cầu các tổ chức đảng có thẩm quyền xem xét, xử lý trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân liên quan.
Cũng tại kỳ họp 35 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra giám sát để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng, để một số cán bộ, Đảng viên trong Quân chủng bị xử lý hình sự.
Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trong thời gian giữ cương vị Tư lệnh Quân chủng cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của ban Thường vụ Đảng ủy, và trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Quân chủng và trách nhiệm cá nhân trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng.

Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng.
Chuẩn đô đốc Lê Văn Đạo, nguyên Phó Tư lệnh Quân chủng cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Quân chủng và trách nhiệm cá nhân trong công tác quản lý, sử dụng đất Quốc phòng.
Ủy Ban kiểm tra Trung ương kết luận Vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân và các đồng chí nêu trên đã gây thiệt hại lớn về tiền và tài sản của Nhà nước, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.
VNews
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight