‘Người Việt Nam đầu tiên tới Nam Cực’ nhận học bổng Quỹ Obama

Thứ Năm, 13/09/2018 16:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Hoàng Thị Minh Hồng – người sáng lập và là Giám đốc của tổ chức CHANGE, Anh hùng Khí hậu do tổ chức Climateheroes.org công nhận vừa vinh dự trở thành một trong 12 người xuất sắc nhất từ 12 quốc gia để tham gia chương trình Học giả Quỹ Obama (Obama Foundation Scholars Program) khoá đầu tiên ở trường ĐH Columbia, New York. Mỹ.
Chú thích ảnh
Chị Hoàng Thị Minh Hồng - 1 trong 12 người xuất tham gia chương trình Học giả Quỹ Obama
Chương trình kéo dài từ 9/2018 đến tháng 5/2019. “Khắp nơi trên thế giới, các nỗ lực của những người hoạt động xã hội như chúng tôi luôn được đánh giá cao và nhận được nhiều sự ủng hộ của các nhà lãnh đạo, các tổ chức danh tiếng, các trường đại học, các cộng đồng quốc tế.” - chị Hoàng Thị Minh Hồng phát biểu.
Chú thích ảnh
12 học giả tham gia chương trình Học giả Quỹ Obama
Chú thích ảnh
12 học giả gặp gỡ Tổng thống Obama
Quỹ Obama sáng lập với sứ mệnh truyền cảm hứng, trao quyền và kết nối mọi người để cùng nhau thay đổi cho một thế giới tốt đẹp hơn. Trước khi vào chương trình chính thức, hai nhóm học giả đã gặp gỡ và có một tuần học tập sinh hoạt chung tại thành phố Chicago. Sự kiện nổi bật nhất trong tuần là buổi gặp gỡ giữa Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và các học giả. Tổng thống Obama đã có những chia sẻ thân tình, truyền cảm hứng, kêu gọi các học giả tiếp tục cống hiến cho cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội để thế giới có một tương lai tươi sáng hơn.
 (Clip 12 học giả gặp gỡ Tổng thống Obama)
Chương trình Học giả Quỹ Obama có lịch học rất sôi động, bao gồm các chuơng trình tập trung phát triển phong cách lãnh đạo dựa vào giá trị, các hoạt động kết nối, tư vấn riêng cùng với các hoạt động phục vụ cộng đồng tại các thành phố ở Mỹ trong suốt năm học. 
Chú thích ảnh
Minh Hồng (trái) ăn sáng tại nhà hàng yêu thích của Tổng thống Obama thời xưa
Sau khi chương trình kết thúc, các học giả sẽ quay về quê hương mình để tiếp tục các dự án và công việc của mình. Họ sẽ giữ liên lạc với với Quỹ Obama và đóng vai trò lãnh đạo trong mạng lưới quốc tế rộng lớn của Quỹ này.

Chú thích ảnh
Chị Minh Hồng chụp ảnh với các học giả  tham gia chương trình Học giả Quỹ Obama
Hoàng Thị Minh Hồng là nhà sáng lập và hiện là Giám đốc Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE). Mới đây, chị được Climateheroes.org công nhận là Anh hùng Khí hậu (Climate Hero), do rất nhiều đóng góp cho phong trào biến đổi khí hậu do giới trẻ điều hành tại Việt Nam. 
Năm 1997, Hoàng Thị Minh Hồng là người Việt Nam đầu tiên tới Nam Cực, trong chuyến thám hiểm quốc tế với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng thế giới về vấn đề nóng lên toàn cầu. Sau chuyến đi này, chị trở thành Đặc phái viên trẻ của UNESCO, và trong cùng năm đó, chị nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2009, chị quay lại Nam Cực lần thứ hai, với tư cách là Trưởng đoàn Việt Nam trong chuyến Thám hiểm Hiệp ước Quốc tế và Nam Cực do tổ chức 2041 thực hiện.
Hoa Chanh. Ảnh, Clip: NVCC
Băng tan nhanh báo động, cuối thế kỷ XXI biển Nam cực tăng thêm 16 cm

Băng tan nhanh báo động, cuối thế kỷ XXI biển Nam cực tăng thêm 16 cm

Hiện tượng băng tan nhanh ở Nam Cực đã đẩy mực nước biển trên toàn cầu dâng lên gần 1 cm kể từ đầu những năm 1990, đe dọa nhiều khu vực ven biển từ các đảo ở Thái Bình Dương đến bang Florida (Mỹ).
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BÁO VIỆT NAM NEWS: THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
Tiêu điểm - Spotlight