IS tung VIDEO chiến binh nhí doạ chặt đầu tổng thống Obama

Thứ Tư, 07/10/2015 21:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trong video mới được Nhà nước Hồi giáo tung lên Internet, một chiến binh nhí của lực lượng khủng bố đã thóa mạ Tổng thống Obama và đe doạ sẽ lấy đầu của ông chủ Nhà Trắng.
Trong video nói trên, chiến binh thánh chiến IS chỉ khoảng 10 tuổi xuất hiện trong bộ quân phục màu đen của Nhà nước Hồi giáo, đứng bên cạnh một súng phóng tên lửa, giơ ngón trỏ phải theo nghi thức lời thề của lực lượng khủng bố vừa đưa ra những lời đe doạ.

Hình ảnh chiến binh IS nhí trong video mới được Nhà nước Hồi giáo tung lên Internet.
 “Hãy tỉnh dậy khỏi giấc mơ hão huyền của các người và trả jiz' yah (thuế tôn giáo – PV) trong sự quy phục, trước khi thanh kiếm của triều đại Khalifah lia vào cổ và lấy đi cái đầu dơ bẩn của ông”, tờ Daily Mail dẫn lời.

Đây không phải lần đầu tiên ông Obama nhận được những lời đe doạ từ lực lượng khủng bố này.
Trong đoạn video, chiến binh nhí còn gọi ông Obama là “tôi tớ của Vantican”, và nhắm đến sự can thiệp quân sự của Mỹ ở Syria và Iraq: “Nếu ông nghĩ rằng binh lính của ông sẽ đặt chân vào đất của Khilafah và làm ô uế nơi này với những thứ rác rưởi, thì thực tế là ông đang nằm mơ đó”.

Hình ảnh chiếc xuồng máy lướt trên mặt nước xuất hiện ở cuối đoạn video.
Theo Daily Mail, đoạn video kết thúc với hình ảnh chiếc xuồng máy lướt trên mặt nước có thể là sự ám chỉ về cuộc cuộc hành trình vượt Đại Tây Dương hoặc trà trộn vào hàng trăm ngàn người di cư để xâm nhập vào châu Âu của các phần tử khủng bố.

Chủ nhật vừa qua (4/10), Mỹ đã thực hiện không kích và tiêu diệt thành công 16 mục tiêu IS. Trong khi đó, kể từ thứ 4 tuần trước (30/9), máy bay chiến đấu của Nga đã có mặt ở lãnh thổ Syria, tiến hành hàng loạt các cuộc không kích vào các điểm mà Moscow gọi là “mục tiêu Nhà nước Hồi giáo ở tỉnh miền bắc và miền trung Syria”.
Hải Yến
Theo Daily Mail
loading...
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất