Chùm ảnh: Cuba diễu binh quy mô lớn

Thứ Ba, 03/01/2017 15:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/1, binh sĩ Cuba cùng hàng trăm nghìn người dân nước này đã tuần hành qua Quảng trưởng Cách mạng trong cuộc diễu binh truyền thống thể hiện tinh thần chiến đấu dân tộc.
Dẫn đầu đoàn diễu binh kèm diễu hành là mô hình chiếc thuyền Granma, từng đưa anh em Chủ tịch Raul và Fidel Castro, Ernesto "Che" Guevara và những người khác từ Mexico tới Cuba để tham gia cuộc cách mạng, đã thành công năm 1959, bao quanh là những học sinh mặc đồng phục đỏ trắng. Theo sau là các binh sĩ cầm súng tự động và một biển người vẫy cờ và băng rôn.


Cuộc diễu binh kèm diễu hành này thường được tổ chức 5 năm một lần vào ngày 2/12 để kỷ niệm ngày lực lượng vũ trang và tưởng nhớ sự kiện thuyền Granma tới Cuba, song đã được hoãn một tháng sau khi lãnh tụ Fidel Castro qua đời cuối tháng 11.
Sự kiện năm nay mang nhiều ý nghĩa trong bối cảnh Tổng thống đắc Mỹ Donald Trump, chính thức nhậm chức vào ngày 20/1 tới, đã đe dọa đảo ngược quan hệ mới được bình thường hóa với Cuba, trừ khi có "một thỏa thuận tốt hơn".


TTXVN
loading...
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất