‘Cậu bé Google’ Phan Đăng Nhật Minh giành vòng nguyệt quế Olympia 2017

Chủ Nhật, 27/08/2017 12:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - "Cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh với 300 điểm đã chính thức trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2017.
Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2017 cũng chính thức diễn ra tại trường quay S14, Đài Truyền hình Việt Nam vào sáng nay (27/8).
Bốn thí sinh tham gia tranh tài chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2017 gồm: Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị, nhất quý I với 295 điểm), Hà Việt Hoàng (THPT Sóc Sơn, Hà Nội, nhất quý II với 290 điểm), Phạm Thọ Quốc Long (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận, nhất quý III với 275 điểm) và Phạm Huy Hoàng (THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, nhất quý IV với 330 điểm).
Chú thích ảnh
4 nhà leo núi chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2017
Việt Hoàng dẫn đầu Vòng thi Khởi động với 100 điểm
Phan Đăng Nhật Minh là thí sinh tham gia vòng thi Khởi động đầu tiên. "Cậu bé Google" đã có phần thi chưa thực sự thành công với 70 điểm.
Thi thứ 2 ở phần thi khởi động, Việt Hoàng có được số điểm rất cao - 100 điểm.
Quốc Long là thí sinh thứ 3 và có được 90 điểm.
Là thí sinh cuối cùng tham gia vòng Khởi động, Huy Hoàng đã hoàn thành phần thi của mình với 70 điểm.
Việt Hoàng là thí sinh dẫn đầu Vòng thi Khởi động với 100 điểm.
Chú thích ảnh
Việt Hoàng là thí sinh dẫn đầu Vòng thi Khởi động
Phan Đăng Nhật Minh vươn lên dẫn đầu sau Vượt chướng ngại vật
Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, ngay câu hỏi đầu tiên, không có thí sinh nào trả lời đúng. Sang câu thứ 2, cả 4 nhà leo núi đều có câu trả lời đúng.
Phan Đăng Nhật Minh bất ngờ đưa ra câu trả lời cho phần thi Vượt chướng ngại vật. Câu trả lời của anh là APEC.
Chia sẻ về câu trả lời của mình, Nhật Minh cho biết bạn khá phân vân khi đưa ra đáp án nhưng không thấy đó là sự mạo hiểm. Sự liều lĩnh đã mang tới thành công cho Nhật Minh.
Phan Đăng Nhật Minh đã vươn lên dẫn đầu trong top 4 với số điểm của Nhật Minh là 140 điểm.
Chú thích ảnh
Phan Đăng Nhật Minh vươn lên dẫn đầu từ vòng thi Vượt chướng ngại vật
Nhật Minh dẫn đầu vòng Tăng tốc với 210 điểm
Ngay từ câu hỏi đầu tiên vòng thi Tăng tốc, có 3 nhà leo núi đã đưa ra đáp án đúng. Sang câu hỏi thứ 2, Huy Hoàng là người có câu trả lời đúng và nhanh nhất. Tuy nhiên, không có thí sinh nào trả lời được câu hỏi thứ 3. Trong câu hỏi cuối cùng của vòng Tăng tốc, Nhật Minh là người có đáp án đúng.
Kết thúc phần thi tăng tốc, Nhật Minh tiếp tục là thí sinh dẫn đầu với 210 điểm. Việt Hoàng giành được 190 điểm. Quốc Long có 120 điểm. 180 điểm là số điểm của Huy Hoàng.
Phan Đăng Nhật Minh về đích và vô địch
Phần thi Về đích, Nhật Minh chọn gói câu hỏi 60 điểm. Nam sinh Quảng Trị đưa ra đáp án chính xác “tia tử ngoại” cho câu hỏi đầu tiên, thay đổi phương án trả lời ở giây cuối câu hỏi thứ hai và tiếp tục giành điểm.

Đặc biệt, với câu hỏi tiếng Anh về hiện tượng thiên văn, Nhật Minh đưa ra đáp án ngay lập tức, “Solar Eclipse” (nhật thực) và tiếp tục giành 20 điểm, khiến trường quay vỡ òa.
Clip: Phan Đăng Nhật Minh chia sẻ trước chung kết Olympia
Việt Hoàng thi Về đích với gói câu hỏi 60 điểm. Hà Việt Hoàng có 190 điểm trước khi Về đích. Ở phần thi quan trọng này, em chọn gói câu hỏi 60 điểm với tinh thần thoải mái, chơi hết mình. Câu hỏi đầu tiên: bảng chữ cái tiếng Việt hiện hành không có chữ cái nào trong bảng tiếng Anh. Việt Hoàng có câu trả lời chính xác với ba chữ cái z, j, w và đem về thêm 10 điểm.
Câu hỏi thứ hai về hình học "Hình lập phương có bao nhiêu mặt phẳng đối xứng?". Nhờ việc thay đổi câu trả lời từ 12 thành 9, Việt Hoàng đạt thêm 20 điểm.
Câu hỏi cuối trong gói của Việt Hoàng là câu hỏi tiếng Anh về Hóa học về nguyên tố có nhiệt độ nóng chảy cao nhất trong bảng tuần hoàn. Việt Hoàng tỏ ra nuối tiếc khi không chọn ngôi sao hy vọng. Em đưa ra câu trả lời chính xác Vonfram hoàn thành trọn vẹn phần thi Về đích và hiện có 250 điểm.
Quốc Long chọn gói câu hỏi 80 điểm để nâng cao cơ hội chiến thắng. Sau câu hỏi đầu tiên về Sinh học, Quốc Long đã chọn ngôi sao hy vọng cho câu hỏi về Địa lý. Tuy nhiên, Long không có câu trả lời chính xác. Hoàn thành phần thi của mình, Quốc Long có được 80 điểm.
Huy Hoàng lựa chọn gói 60 điểm cho phần thi cuối cùng. Tuy nhiên, Huy Hoàng chỉ giành được 240 điểm.
Chú thích ảnh
Phan Đăng Nhật Minh đăng quang quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2017
Trong khi đó, với việc trả lời câu hỏi từ phần thi của Huy Hoàng, Nhật Minh tiếp tục dẫn đầu với số điểm áp đảo là 300 điểm. Đồng thời, Phan Đăng Nhật Minh chính thức chính thức trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2017.
Tiểu Phong. Ảnh, clip: VTV
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG
FE CREDIT Vay tiêu dùng tín chấp