Tiếng sét trong mưa: Bà Hội hạ độc bắt Hiểm câm, Hai Sáng ghê sợ mẹ chồng 'ác quá’!

Thứ Hai, 30/09/2019 20:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tập 24 Tiếng sét trong mưa, Hiểm sau khi phanh phui sự thật bà Hội giết chết dì Lành và ra tay tàn độc như vậy với Thị Bình trước mặt Khải Văn, thì lập tức bị Hai Sáng đánh cho ngất xỉu.
Tiếng sét trong mưa: Khải Duy cầm súng đi hỏi tội mẹ và chị dâu, đau đớn bắn liên tiếp lên trời!

Tiếng sét trong mưa: Khải Duy cầm súng đi hỏi tội mẹ và chị dâu, đau đớn bắn liên tiếp lên trời!

Tiếng sét trong mưa: Khải Duy đau đớn trước cái chết của Thị Bình và lỗi đau càng nhân lên khi anh đọc thư tuyệt mệnh Bình để lại. Trong thư, Bình cho biết cô luôn yêu thương cậu Ba, vì tình ngay lý gian, cô chọn cách chết để chứng minh lòng chung thủy.
>> Link xem Tiếng sét trong mưa tập 25 lúc 20h tối thứ Hai 30/9 trên kênh THVL1:
 
>> Link xem trọn bộ phim Tiếng sét trong mưa trên THVLi:
Hiểm chưa kịp lộ bí mật Hai Sáng lăng loàn với Lũ
Không thể để Hiểm (Lê Bê La) nói ra tất cả sự lăng loàng của mình với Lũ trước mặt Khải Văn, Hai Sáng (Cao Thái Hà) chụp nhanh cái chân đèn đập Hiểm một cú trời giáng từ phía sau, khiến Hiểm té ngã bất tỉnh.
Bà Hội (NSƯT Diệu Đức) lúc này mới ôn tồn quay sang Khải Văn (Khương Thịnh) cho rằng Hiểm bị kích động sau cái chết của Lũ mà nói xằng, nói bậy, đừng tin, “má làm sao giết chết má con được, má thương em Lành lắm…”
Khải Văn (Khương Thịnh) lạnh lùng thờ ơ không bộc lộ cảm xúc gì, cho rằng "tấm lòng của má ra sao con hiểu mà" và bỏ đi. 
(Clip: Hai Sáng bắt đầu cảm thấy ghê sợ hành động tàn ác của bà Hội)
Bà Hội (NSƯT Diệu Đức) quay sang dò hỏi ý tứ con dâu, Hai Sáng tinh ranh nói "má hiền lành vậy, con kiến má còn không giết làm sao giết má anh Văn". Mỉm cười đắc ý, bà Hội khen con dâu hiểu chuyện và “người khôn sẽ biết tin và không tin vào điều gì”.
Bà Hội (NSƯT Diệu Đức) cũng cảnh báo Hai Sáng nên làm hòa với Khải Văn (Khương Thịnh) bởi nếu mối quan hệ của vợ chồng cô không tốt, thì còn làm được trờ trống gì, và bà cũng không đảm bảo được vị trí của cô trong nhà.
Hai Sáng bắt đầu thấy ghê sợ mẹ chồng
Để quá khứ bị chôn vùi, bà Hội ra tay với Hiểm (Lê Bê La). Bà đã lấy một gói bột nhỏ đổ vào miệng Hiểm trước mặt Hai Sáng rồi cho rằng “Hiểm tự uống lộn thuốc, bị hư thanh quản, tới bị câm, không nói được”.
Tiếng sét trong mưa tập 25, Tiếng sét trong mưa, tieng set trong mua, tiếng sét trong mưa thvl1, lịch phát sóng Tiếng sét trong mưa, Thị Bình, Nhật Kim Anh, Khải Duy, Cao Minh Đạt, Hai Sáng, Cao Thái Hà, Tiếng sét trong mưa thvl1, xem thvl1, phim Tiếng sét trong mưa, tiếng sét trong mưa tập 25 trailer, tiếng sét trong mưa tập 24 full, hiểm bị câm, hai giáng ghê sợ mẹ chồng
Bà Hội đổ thuốc độc vào miểng Hiểm và cho rằng Hiểm "tự uống lộn thuốc"
Chứng kiến mẹ chồng ra tay hạ độc hiểm, Hai Sáng (Cao Thái Hà) bắt đầu ghê sợ thốt lên: “Con bắt đầu thấy sợ má rồi đó!”
Tiếng sét trong mưa tập 25, Tiếng sét trong mưa, tieng set trong mua, tiếng sét trong mưa thvl1, lịch phát sóng Tiếng sét trong mưa, Thị Bình, Nhật Kim Anh, Khải Duy, Cao Minh Đạt, Hai Sáng, Cao Thái Hà, Tiếng sét trong mưa thvl1, xem thvl1, phim Tiếng sét trong mưa, tiếng sét trong mưa tập 25 trailer, tiếng sét trong mưa tập 24 full, hiểm bị câm, hai giáng ghê sợ mẹ chồng
Hai Sáng chứng run sợ thốt lên: “Con bắt đầu thấy sợ má rồi đó!”
Khải Văn chọn cách ra đi khi biết bà Hội giết mẹ mình
Về phần Hiểm (Lê Bê La), sau khi tỉnh lại, phát hiện mình bị câm, cô gào khóc trước sự việc kinh hoàng đang diễn ra với mình.
Tiếng sét trong mưa tập 25, Tiếng sét trong mưa, tieng set trong mua, tiếng sét trong mưa thvl1, Thị Bình, Nhật Kim Anh, Khải Duy, Cao Minh Đạt, Hai Sáng, Cao Thái Hà, Tiếng sét trong mưa thvl1, hiểm bị câm, thvl1 tiếng sét trong mưa tập 25
Hiểm gào khóc đau đớn khi biết mình không còn nói được
Chứng kiến kết cục thê thảm của người làm vì dám đối đầu với bà Hội, Khải Văn (Khương Thịnh) vô cùng đau xót khuyên dì Bảy nên đưa Hiểm rời xa khỏi ngôi nhà này để tránh họa vào thân, bởi "người và quỷ không thể chung sống". Bản thân anh cũng chọn cách ra đi. 
Tiếng sét trong mưa tập 25, Tiếng sét trong mưa, tieng set trong mua, tiếng sét trong mưa thvl1, Thị Bình, Nhật Kim Anh, Khải Duy, Cao Minh Đạt, Hai Sáng, Cao Thái Hà, Tiếng sét trong mưa thvl1, hiểm bị câm, thvl1 tiếng sét trong mưa tập 25
Khai Văn chọn cách ra đi vì "người và quỷ không thể chung sống"
Chia sẻ với dì Bảy, anh cho hay chưa biết sẽ đi đâu, về đâu nhưng phải đi để tìm sự tự do cho chính cuộc đời mình. Anh tin mình có sức và hai bàn tay sẽ không sợ chết đói.
Đón xem diễn biến tiếp theo của phim Tiếng sét trong mưa phát sóng lúc 20h tối các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1. 
Tiếng sét trong mưa và những tên tuổi lẫy lừng
Tiếng sét trong mưa - bộ phim của đạo diễn Phương Điền được phóng tác từ vở cải lương nổi tiếng Lôi Vũ được chuyển soạn bởi 2 soạn giả Thế Anh – Thế Châu, Tiếng sét trong mưa từng được trình diễn bởi những tên tuổi lẫy lừng: Minh Vương, Lệ Thủy, Tô Kim Hồng, Diệp Lam, Thanh Nguyệt…
Tiếng sét trong mưa tập 25, Tiếng sét trong mưa, tieng set trong mua, tiếng sét trong mưa thvl1, Thị Bình, Nhật Kim Anh, Khải Duy, Cao Minh Đạt, Hai Sáng, Cao Thái Hà
Dù xuất phát điểm là kịch phẩm của tác giả Tào Ngu (Trung Quốc), nhưng khi được chuyển soạn thành cải lương, nó trở thành một trong những tác phẩm kinh điển trên sân khấu cải lương Việt Nam.
Sau mấy chục năm ra đời, tồn tại tác phẩm vẫn luôn được nhiều thế hệ khán giả nhắc nhớ. Giờ đây, dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn Nguyễn Phương Điền, Tiếng sét trong mưa mang bối cảng Nam bộ xưa xoay quanh cuộc sống của Thị Bình – người đàn bà lam lũ, thật thà sống cùng cô con gái Kim Phượng, thiếu nữ 16 tuổi xinh xắn, dịu dàng.
Bà Bình trở thành vợ của ông Quý sau biến cố đặc biệt cách đây đã 30 năm, khi chính ông – với chiếc thuyền câu nhỏ bé đã cứu được bà cùng cậu con trai đỏ hỏn trong một đêm mưa gió. Từ đó, bà an phận sống ở vùng quê nghèo, nuôi con xa lánh thế sự còn ông Quý đi làm ăn xa nuôi gia đình. Phượng chính là kết quả của cuộc tình nhiều ân nghĩa hơn tình yêu giữa cả hai.
Một ngày, ông Quý – ba của Phượng từ thành phố trở về muốn đưa cả hai mẹ con lên thành phố, sau khi xin được công việc tốt, với mong muốn tiện việc chăm sóc. Nhất mực không muốn rời làng quê nhưng trước sự kiên quyết của ông Quý, bà chấp nhận cho Phượng lên thành phố với yêu cầu hai cha con phải hứa không được vào làm cho bất kỳ gia đình giàu có nào. Nhưng, số phận đưa đẩy Phượng trở thành người giúp việc cho gia đình ông Khải Duy, một chủ đồn điền cao su khét tiếng, độc ác và gia trưởng.
Phượng bước vào gia đình giàu có kia với biết bao điều kì lạ. Bà ba Hạnh Nhi suốt ngày giam mình trong phòng, đắm chìm trong những cuốn tiểu thuyết diễm tình lãng mạn, chỉ đến giờ cơm mới bước ra ngoài. Trong nhà, căn phòng của bà chủ lớn – được cho là đã mất khi sinh cậu Hai Bình được ông Duy giữ nguyên, nhưng luôn có cảm giác u ám, ghê rợn cùng lời đồn có ma.
Một ngày nọ, ông Quý phát hiện bí mật động trời cậu Hai Bình và mẹ kế có tơ tình với nhau.
Tất cả bắt nguồn từ lần mợ ba Hạnh Nhi bị bệnh, không có ai ở nhà buộc cậu Hai Bình phải vào chăm sóc rồi bị quyến rũ. Cậu trai trẻ mới lớn, cường tráng, lực lưỡng nhưng ngây thơ; tò mò trước giới tính đã sập bẫy người phụ nữ lọc lõi. Dù nhiều lần lảng tránh, từ chối thậm chí bỏ nhà bỏ học đi hoang, nhưng cậu Hai Bình không tránh khỏi được sự cám dỗ của mẹ kế và muốn tìm đến cái chết.
Chính Phượng là người ra tay cứu và từ đó, cả hai nảy sinh tình cảm. Nhưng trớ trêu thay, Xuân – con trai bà Hạnh Nhi, dù ẻo lả, yếu đuối, nhưng tâm hồn trong sáng, nhân hậu cũng cảm mến Phượng. Cuộc tình tay ba này rồi sẽ đi về đâu; và ai mới là người Phượng chọn để gửi gắm đời con gái? Bà Hạnh Nhi sẽ làm gì khi biết “tình trẻ” của mình lại đem lòng yêu người con gái khác?
Truyện phim Tiếng sét trong mưa còn liên quan đến Hải, cậu con trai đỏ hỏn năm xưa được chính ông Qúy cứu vớt; nay làm việc trong đồn điền cao su của Khải Duy. Là anh trai cùng mẹ khác cha; mục đích bà Bình cho Phượng lên thành phố làm việc cũng vì muốn cô chăm sóc cho anh trai. Hải tính tình thẳng thắn, cương trực, luôn đại diện cho các công nhân đòi quyền lợi; nên luôn là người chướng tai gai mắt với ông Duy, và hơn một lần ông muốn đuổi, thậm chí tìm cách hãm hại khiến Hải suýt rơi vào vòng lao lý.
Khi hay tin con gái yêu cậu chủ nhà giàu có, bà Bình quyết lên thành phố. Rồi bà bàng hoàng nhận ra, đó chính là gia đình năm xưa bà cũng từng là người hầu, được cậu chủ Khải Duy đem lòng yêu mến. Và cũng chính gia đình địa chủ này – đứng đầu là bà Hội đồng đã lập nên tấn tuồng bỉ ổi, đẩy bà cùng đứa con nhỏ suýt chết chìm trong dòng nước của đêm mưa gió; nếu không có ông Qúy cứu giúp. Sự thật năm xưa, chuyện con chung con riêng dần hé lộ với những kết cục vô cùng bi thảm...
Phim Tiếng sét trong mưa quy tụ dàn diễn viên tên tuổi. Vai nữ chính trong phim Thị Bình được trao cho Nhật Kim Anh – nữ diễn viên không chỉ sở hữu khuôn mặt hợp với các vai khắc khổ, lam lũ, cam chịu mà còn có nội lực diễn xuất đa dạng.  
Vai Phượng, cô con gái 16 tuổi của Thị Bình – được giao cho gương mặt đang rất được yêu thích hiện nay trên màn ảnh nhỏ Oanh Kiều. Vẻ ngoài hiền dịu, đậm chất miền Tây cùng kĩ năng diễn xuất đã được thử thách qua nhiều dự án phim truyền hình, đây là gương mặt được đạo diễn Nguyễn Phương Điền dành nhiều tâm huyết và sự kì vọng.
Ở tuyến nhân vật nữ, vai diễn “mợ ba” Hạnh Nhi được trao cho diễn viên khả ái Thảo Trang. Trong khi đó, vai bà Hội đồng độc đoán, độc ác sẽ được trao cho diễn viên gạo cội NSƯT Diệu Đức.
Tuyến nhân vật nam, vai cậu ba Khải Duy được trao cho Cao Minh Đạt, người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm diễn xuất. Khải Duy là vai diễn đa tính cách, bề ngoài độc ác, lạnh lùng, gia trưởng nhưng thực chất là con người chung thủy, nhân hậu.
Hoài Thương. Ảnh, Clip: THVL1
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*