Phim 'Hotel Transylvania 2': Cứu vãn sự nghiệp 'hài nhảm' của Adam Sandler

Thứ Tư, 30/09/2015 12:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Adam Sandler sẽ thống trị phòng vé nếu anh ta chỉ lồng tiếng chứ không xuất hiện” - The Wrap đã bình luận như thế nhân sự kiện tác phẩm hoạt hình Hotel Transylvania 2 vừa lập kỷ lục "phim có sự mở màn hoành tráng nhất tháng 9", với 47,5 triệu USD cho tuần đầu tiên.
Adam Sandler lồng tiếng cho nhân vật Bá tước Dracula trong phim, một nhân vật có vai trò quan trọng làm nên doanh thu ấn tượng của phim. Đây cũng là phim có sự mở màn thành công nhất trong sự nghiệp của Sandler, người gần đây không thành công lắm với các phim hài tự đóng, thường bị coi là "hài nhảm".
Cứ lồng tiếng là phim ăn khách
Các phim người đóng của Sandler gần đây gồm có Pixels, bộ phim Hè thất bại nặng nề cả về doanh thu lẫn phê bình. Trước đó là Blended, Jack and Jill và That’s My Boy với doanh thu trung bình 23,4 triệu USD. Phim cao nhất chỉ có 73,4 triệu USD ở Mỹ.
Đó đều không phải những con số ấn tượng, dù Sandler có thể tự an ủi rằng phim của anh làm ăn khấm khá hơn ở nước ngoài. Nhưng đó là sự tuột dốc thảm hại của một nam diễn viên mà sự nghiệp với 29 phim hài của anh, bắt đầu từ năm 1996, đã thu về tổng cộng 4 tỷ USD toàn cầu. Trong đó, phim có doanh thu cao nhất của anh chính là Hotel Transylvania phần một (2012), với 358 triệu USD toàn cầu.

Adam Sandler và nhân vật Bá tước Dracula trong Hotel Transylvania 2
“Đưa Sandler vào thế giới phim hoạt hình hài hước không thể cưỡng lại của Bá tước Dracula và những người bạn cũng như một chiếc ổ khóa phòng vé mà các hãng có thể hy vọng là sẽ có sức hút với khán giả trong các gia đình” - nhà phân tích truyền thông Paul Dergarabedian của Rentrak nói với The Wrap - “Khán giả xem phim cũng đón nhận tài nói giọng hài hước của Sandler và không bị ám ảnh bởi những vai diễn người thật của anh”.
Ngoài Adam Sandler, Hotel Transylvania 2 còn do các diễn viên Andy Samberg, Selena Gomez, Kevin James và Steve Buscemi lồng tiếng.
Hãng Sony rất hân hoan vì thành công phim. Chủ tịch phát hành Rory Bruer nhận xét: “Thật tốt khi thấy Adam chiến thắng xứng đáng như vậy, vì không ai làm việc chăm chỉ hơn anh ấy để quảng bá cho bộ phim”.
Bên cạnh doanh thu cao, hai phần phim Hotel Transylvania cũng được giới phê bình đánh giá tốt, kể cả từ các nhà phê bình vốn có ác cảm với các phim "hài nhảm" của Sandler.
“Mọi thứ tùy thuộc vào nội dung phim” - Dergarabedian nói - “Các phim người thật của anh ấy gần đây bị chê bai rất nhiều bởi khán giả và giới phê bình. Nhưng công việc anh ấy làm ở mảng phim hoạt hình lại xuất sắc hơn nhiều”.
Hai phim tiếp theo của Sandler sẽ là The Ridiculous 6 và The Do Over, đều là phim người đóng nằm trong hợp đồng sản xuất của Sandler với hãng cung cấp phim trực tuyến Netflix. Hiện anh chưa có kế hoạch phim hoạt hình nào khác. Nhưng dựa vào thành công mới nhất, có thể anh sẽ xem xét lại.

Chủ tịch Sony mừng rơi nước mắt
Đầu tiên là đạo diễn M. Night Shyamalan, sau đó là Johnny Depp và giờ là Adam Sandler, các "ngôi sao xẹt" ở phòng vé những năm qua đều trở lại vào tháng 9 này. Giới phê bình thậm chí đã viết sẵn những bài chê bai trước khi Hotel Transylvania 2 ra mắt, vì họ cũng chẳng kỳ vọng gì nhiều vào bộ phim.
Nhưng đánh giá thấp sức mạnh của những phim hoạt hình dành cho thiếu nhi là điều không khôn ngoan. Và khi trộn lẫn với ma cà rồng, sức hút càng tăng mạnh. Điều giới phê bình học được qua trường hợp này là các loạt phim ăn khách sẽ không chết, dù các ý kiến phê bình có độc địa đến đâu.
Hiện tại, với khởi đầu thuận lợi, Hotel Transylvania 2 được dự báo sẽ thu về khoảng 150 triệu USD ở Mỹ. Đó chắc chắn là một chiến thắng dành cho Sandler. Những giọt nước mắt hạnh phúc của Rory Bruer, chủ tịch phát hành toàn cầu của Sony, đã rơi khi ông khẳng định với Variety rằng Hotel Transylvania sẽ “trở thành một những loạt phim điện ảnh được yêu thích nhất mọi thời”.
Phát ngôn này có vẻ hơi quá, nhưng đây là thành công lớn nhất của Sony kể từ phim hài 22 Jump Street, mà phim đó đã từ tháng 6/2014. Đây chính là thời điểm Sony cần một phim ăn khách nhất, và Adam Sandler cũng thế. Có thể nói rằng cả hai đều đã được cứu vớt.
Trailer phim Hotel Transylvania 2:

Hạ Huyền
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight