Những khoảnh khắc 'tình trong bể bình' của ông Vương - bà Mai trong 'Gạo nếp gạo tẻ'

Chủ Nhật, 19/08/2018 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Xem cách ông Vương (Mai Huỳnh) và bà Mai (NSND Hồng Vân) đối xử với nhau trong phim Gạo nếp gạo tẻ, khán giả không khỏi ngưỡng mộ tình cảm của đôi vợ chồng điển hình “muối mặn gừng cay”. 
Tập 46 phim Gạo nếp gạo tẻ sẽ lên sóng lúc 20h tối 20/8 trên kênh HTV2.
Trong phim Gạo nếp gạo tẻ, cùng trải qua mấy chục năm tình nghĩa vợ chồng nên hơn bất kỳ ai trong nhà, ông Vương là người hiểu rõ tính khí bà Mai nhất. Mỗi khi gia đình có chuyện lục đục, thường là những xích mích giữa bà Mai với mẹ chồng hoặc chàng rể Kiệt, ông Vương thường chọn cách thủ thỉ với bà Mai trước.
Tương tự, đối với những chuyện liên quan đến 2 cô con gái “gạo nếp gạo tẻ” là Hương và Hân, ông Vương sẽ hết lời khuyên giải. Chỉ đến khi bà Mai cố chấp không nghe thì ông mới dùng đến quyền của người chủ gia đình để đưa ra quyết định cuối cùng. 
Chú thích ảnh
Ngược lại, bà Mai cũng hết lòng thương yêu, chăm sóc chồng, lo chuyện nhà để ông Vương yên tâm đi dạy. Mặc dù bà thường hay bực dọc vì ông Vương chưa bao giờ đứng hẳn về “phe” của bà mỗi khi có chuyện xảy ra giữa bà và mẹ chồng, tuy nhiên bà Mai hoàn toàn thông cảm cho tình thế khó xử của chồng. 
Và bao giờ cũng vậy, dù tranh luận với nhau gay gắt về chuyện gia đình, nhưng giữa vợ chồng bà Mai sẽ có một người im lặng, “xuống nước” trước người kia.
Chú thích ảnh
Ông Vương ít khi thể hiện tình cảm với vợ bằng lời nói, tuy nhiên những điều ông làm luôn khiến cho bà Mai và khán giả của Gạo nếp gạo tẻ phải “rụng tim”.
Chẳng hạn như trong tập 38 Gạo nếp gạo tẻ, sau khi nhắc nhở bà Mai hãy lựa lời mềm mỏng hơn với Kiệt, ông Vương đã xoa dịu vợ bằng cách chủ động đấm lưng cho bà.
Hoặc việc ông Vương bất ngờ mua một chiếc áo đẹp để tặng vợ cũng làm cho bà Mai vô cùng vui sướng, cảm động, dù bà Mai biết rõ mười mươi rằng ông đang cố tình lấy lòng bà vì Kiệt. 
Chú thích ảnh
Thỉnh thoảng, ông Vương cũng nói với vợ những lời ngôn tình “sến súa” như: “Bà không chỉ là tài sản lớn nhất của tôi khi về già, mà còn là tài sản quý nhất cả cuộc đời tôi nữa”, “Bà là người vợ yêu quý của tôi đó”...
Khoảnh khắc 'tình trong bể bình' của ông Vương - bà Mai trong 'Gạo nếp gạo tẻ'
Đối với bà Mai - ông Vương, gia đình luôn là chốn bình yêu, là duy nhất. Theo dõi cách mà ông Vương và bà Mai đối xử với nhau, cũng như cách mà họ cùng nhau giải quyết những chuyện lớn nhỏ trong gia đình, khán giả có thể tìm thấy những bài học ý nghĩa đặc biệt cho riêng mình trong cuộc sống. 
Nhìn chung, bên cạnh kịch bản hấp dẫn thì diễn xuất tự nhiên và chân thật của NSND Hồng Vân và nghệ sĩ Mai Huỳnh là một trong những yếu tố dẫn dắt khán giả chạm đến tận cùng cảm xúc nhân vật.
Chú thích ảnh
Chia sẻ về vai diễn trong Gạo nếp gạo tẻ, diễn viên gạo cội Mai Huỳnh cho biết: “Lâu lắm rồi tôi mới nhận được một vai diễn đầy cảm xúc như thế này. Ông Vương là điển hình của một người đàn ông mẫu mực trong gia đình: thương vợ, thương mẹ và em trai, thương con và thương cả con rể nữa. Ông liên tục phải giải quyết những biến cố xảy đến với gia đình và luôn mong giữ cho nếp nhà được bình yên, hạnh phúc”. 

Nghệ sĩ Mai Huỳnh chia sẻ về vai diễn trong 'Gạo nếp gạo tẻ'
Ngoài đời, NSND Hồng Vân và nghệ sĩ Mai Huỳnh là bạn diễn ăn ý. NSND Hồng Vân và nghệ sĩ Mai Huỳnh đều có cùng chia sẻ rằng khi diễn chung với nhau, cả hai rất thoải mái vì đối phương rất khéo léo dẫn dắt cảm xúc của bạn diễn. Trong quá trình quay phim, cả hai diễn viên cũng đã mang đến rất nhiều tiếng cười vui vẻ trong hậu trường và sự động viên dành cho dàn diễn viên trẻ.
Gạo nếp gạo tẻ đang được phát sóng lúc 20h trên HTV2 và 21h trên Giải Trí TV từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần.
Tập 46 phim Gạo nếp gạo tẻ sẽ lên sóng lúc 20h tối 20/8 trên kênh HTV2.
Anh Tuấn. Ảnh & Clip: HTV2
Xem 'Gạo nếp gạo tẻ' tập 41: Bà Mai - Ông Vương như 'người dưng ngược lối'

Xem 'Gạo nếp gạo tẻ' tập 41: Bà Mai - Ông Vương như 'người dưng ngược lối'

Bị ông Vương mắng là tham tiền, thực dụng, vô tâm, lạnh lùng, bà Mai gào khóc than thở sau đó giận dỗi coi như không quen biết ông Vương trong tập 41 phim Gạo nếp gạo tẻ.
‘Gạo nếp gạo tẻ’ tập 45: Hân sa bẫy ngoại tình qua đêm với người cũ

‘Gạo nếp gạo tẻ’ tập 45: Hân sa bẫy ngoại tình qua đêm với người cũ

Trong tập 45 phim Gạo nếp gạo tẻ, khi được hứa hẹn sẽ cho nhà, xe, Hân (Thúy Ngân) và người yêu cũ Hùng (Quốc Trường) đã trao nhau nụ hôn say đắm và “vượt quá giới hạn” cho phép…
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG
LIÊN DOANH VIỆT - NGA VIETSOVPETRO
Tiêu điểm - Spotlight