Kẻ hầu bị cưỡng bức của 'Tiếng sét trong mưa' từng được Hoài Linh nâng đỡ nhưng bất thành

Thứ Ba, 01/10/2019 21:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lũ của “Tiếng sét trong mưa” là diễn viên quen thuộc của khán giả phía Nam, từng được Hoài Linh lăng-xê nhưng không thành công.
Tiếng sét trong mưa: Vai kẻ hầu ác miệng bị diễn viên trả lại vì không muốn dưới cơ Nhật Kim Anh

Tiếng sét trong mưa: Vai kẻ hầu ác miệng bị diễn viên trả lại vì không muốn dưới cơ Nhật Kim Anh

Tiếng sét trong mưa: Vai kẻ hầu ác miệng tên Hiểm từng nhắm đến cho một diễn viên nhưng người này không muốn dưới cơ Nhật Kim Anh nên trả lại.
>> Link xem Tiếng sét trong mưa tập 26 lúc 20h tối thứ Ba 1/10 trên kênh THVL1:
 
>> Link xem trọn bộ phim Tiếng sét trong mưa trên THVLi:
Bộ phim Tiếng sét trong mưa đã đi nửa chặng đường, vẫn còn đó những âm mưu hiểm độc, vẫn còn nhiều bất hạnh đang chờ đợi gia đình của Khải Duy. Và cái chết của Lũ, lại vô tình mở ra những vết thương lòng về sau cho các nhân vật.
“Cảnh quay bị Cao Thái Hà cưỡng bức, tôi chỉ nằm im hưởng thụ”
Sau Thị Bình và Khải Duy, Lũ của Hứa Minh Đạt là nhân vật được yêu mến nhất. Chỉ là một gia đinh trong gia đình của bà hội Đồng, nhưng Lũ lại có được 3 người phụ nữ quý mến.
“Nếu anh Cao Minh Đạt chủ động trong tình yêu thì tôi lại khá bị động. Lũ yêu đơn phương Thị Bình nhưng lại khiến mợ Hai bị rung động và được Hiểm tin yêu. Nhân vật này cũng sát gái chứ đâu đùa”, Hứa Minh Đạt hóm hỉnh nói.
Thế nhưng, với cảnh quay bị mợ Hai cưỡng bức, nam diễn viên họ Hứa thừa nhận đây là phân đoạn khó khăn nhất từ trước đến giờ. Để tạo sự vui vẻ, thoải mái cho bạn diễn, Hứa Minh Đạt đến nói chuyện. Anh dặn Cao Thái Hà muốn làm gì làm, còn bản thân mình chỉ “đứng im hưởng thụ”.
Tuy vậy, khi vào cảnh quay, đạo diễn Nguyễn Phương Điền không hài lòng nên lao vào thị phạm. “Anh Điền xé toạc áo tôi và bảo Cao Thái Hà phải bạo lực hơn, mãnh liệt hơn. Tôi mới nói vui "Hà làm thì được, anh làm thấy ghê quá". Sau đó tôi và Thái Hà phải làm lại, nhưng vì sợ quay nhiều lần không giữ được cảm xúc ban đầu, chúng tôi thống nhất diễn theo ý anh Điền”, Hứa Minh Đạt chia sẻ.
Tiếng sét trong mưa, Tieng set trong mua tap 26, Tieng set trong mua, thvl1, tiếng sét trong mưa tập 26, Tiếng sét trong mưa tập 26, THVL1, tiếng sét trong mưa, Thvl1
Hứa Minh Đạt trong một cảnh bị Cao Minh Đạt tra tấn
Dù biết trước sẽ khó nhọc, nhưng nam diễn viên cho biết cảnh đó khiến anh bị ám ảnh vì đôi mắt trừng trừng của Cao Thái Hà. Anh kể: “Cô ấy có đôi mắt to, lại mở trừng trừng nên tôi bỗng sợ hãi, co rúm người lại và chống cự một cách yếu ớt. Lúc đó, chúng tôi là Lũ và mợ Hai nên cũng không ngần ngại gì cả”.
Hoài Linh từng có ý định lăng-xê Hứa Minh Đạt thành ngôi sao
Hứa Minh Đạt tốt nghiệp trường Sân khấu Điện ảnh. Nghệ sĩ Hữu Lộc lúc sinh thời liền mời đàn em về sân khấu Nụ cười mới. Với ngoại hình dễ coi, anh được đôn lên làm kép chính nên khiến không ít người lời ra tiếng vào.
“Nhưng mấy ai biết tôi có hơn 5 năm lăn lộn ở tỉnh, làm đủ mọi công việc từ phát tờ rơi, chạy băng rôn, quảng cáo… rồi mới được anh Lộc giao cho vai chính. Nhưng gu của khán giả ở Nụ cười mới là thích xem hài. Tôi lại có chút kinh nghiệm nên trở thành kép hài luôn”, diễn viên kể.
Tiếng sét trong mưa, Tieng set trong mua tap 26, Tieng set trong mua, thvl1, tiếng sét trong mưa tập 26, Tiếng sét trong mưa tập 26, THVL1, tiếng sét trong mưa, Thvl1
Hoài Linh nâng đỡ Hứa Minh Đạt nhưng không thành sao.
Sau này, khi Hoài Linh về Việt Nam và hoạt động ở Nụ cười mới, Hứa Minh Đạt được diễn cặp với danh hài. Từ đó, tên tuổi của anh dần được biết đến và yêu mến nhiều hơn.
Hiện tại, anh vẫn chạy show với Hoài Linh ở tỉnh. “Sáu Bảnh” vì quý mến khả năng và đức độ của Hứa Minh Đạt, đã nhiều lần lăng-xê anh thành sao. Nhưng, ông Tổ lại mỉm cười với Trường Giang khi thành công với vai ông già “Mười Khó” ở Nụ cười mới.
“Anh Linh lúc nào cũng dìu dắt đàn em, nếu có cơ hội và đủ lực thì người ta sẽ vượt lên thôi. Với tôi, anh Linh hỗ trợ rất nhiều, từ diễn kịch dài, đóng cặp với anh rất nhiều. Nhờ vậy, mọi người mới biết đến tôi”, Hứa Minh Đạt tâm sự.
“Không có tham vọng nổi tiếng vì còn có vợ con”
Hứa Minh Đạt là trường hợp khá lạ của showbiz. Anh được khán giả bình dân yêu mến, đặc biệt là khu vực phía Nam. Ông xã Lâm Vỹ Dạ cũng góp mặt trong hầu hết các sản phẩm của ca sĩ nổi tiếng ở miền Tây. Nhờ có sự tham gia của anh mà MV ca nhạc hay phim của họ được xem nhiều hơn.
Thế nhưng, với truyền thông, tên tuổi của Hứa Minh Đạt vẫn còn xa lạ. Trước đây, Lý Hải từng nghĩ sẽ đẩy tên tuổi đàn em đi xa hơn với Lật mặt 2, nhưng cuối cùng, vẫn là Trường Giang bén duyên.
Tiếng sét trong mưa, Tieng set trong mua tap 26, Tieng set trong mua, thvl1, tiếng sét trong mưa tập 26, Tiếng sét trong mưa tập 26, THVL1, tiếng sét trong mưa, Thvl1
Hứa Minh Đạt nói anh hài lòng với cuộc sống hiện tại.
“Chuyện nổi tiếng hay không, tôi nghĩ thiên về tâm linh chút xíu. Vì Tổ chỉ mới chấm tôi ở mức thứ 2 thôi. Tôi có nhiều vai ấn tượng nhưng chưa phải ở mức đỉnh. Hoặc cũng có thể do tôi chưa may mắn, dù bản thân đã làm hết sức”, anh tâm sự.
Nhiều người xung quanh nói rằng Hứa Minh Đạt chưa thành sao là bởi anh không có tham vọng. Nam diễn viên cũng thừa nhận điều này. “Đúng là một phần là tôi không đủ tham vọng, nhưng tham vọng thì sẽ đánh mất mình. Lúc trước, tôi làm Tiếu lâm tứ trụ nhí, có đứa bé học trò nói: chú Đạt biết sao chú không nổi tiếng không? Tại chú Đạt không có tham vọng. Đứa bé nó còn biết nữa mà. Nhưng tôi nói, nếu chú tham vọng là phải bằng mọi giá ở trên người ta, là ai cũng phải thua mình một nấc”.
Hứa Minh Đạt nói rằng chữ tham trong đó là lòng tham, là hào nhoáng còn anh lựa chọn sống vì khát vọng. “Ngôi sao hạng A là lên đến đỉnh, còn tôi sống vì khát vọng, tôi chỉ cần hoạt động nghệ thuật thôi. Thật ra làm nghệ thuật ai cũng muốn nổi tiếng, tôi cũng muốn chứ. Tôi cũng đã làm hết sức rồi nhưng ở trên cho mình bấy nhiêu đó thôi. Cuộc sống tôi giờ hạnh phúc rồi, vợ con đầy đủ, có khán giả nhớ tới, ra đường gặp chị bán vé số xin chụp hình cũng hạnh phúc rồi”, anh nói.

Tiếng sét trong mưa và những tên tuổi lẫy lừng
Tiếng sét trong mưa - bộ phim của đạo diễn Phương Điền được phóng tác từ vở cải lương nổi tiếng Lôi Vũ được chuyển soạn bởi 2 soạn giả Thế Anh – Thế Châu, Tiếng sét trong mưa từng được trình diễn bởi những tên tuổi lẫy lừng: Minh Vương, Lệ Thủy, Tô Kim Hồng, Diệp Lam, Thanh Nguyệt…
Dù xuất phát điểm là kịch phẩm của tác giả Tào Ngu (Trung Quốc), nhưng khi được chuyển soạn thành cải lương, nó trở thành một trong những tác phẩm kinh điển trên sân khấu cải lương Việt Nam.
Tiếng sét trong mưa tập 26, Tiếng sét trong mưa, Thị Bình, Nhật Kim Anh, Khải Duy, Cao Minh Đạt, tieng set trong mua tap 26, tieng set trong mua, THVL1, thvl1
Sau mấy chục năm ra đời, tồn tại tác phẩm vẫn luôn được nhiều thế hệ khán giả nhắc nhớ. Giờ đây, dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn Nguyễn Phương Điền, Tiếng sét trong mưa mang bối cảng Nam bộ xưa xoay quanh cuộc sống của Thị Bình – người đàn bà lam lũ, thật thà sống cùng cô con gái Kim Phượng, thiếu nữ 16 tuổi xinh xắn, dịu dàng.
Bà Bình trở thành vợ của ông Quý sau biến cố đặc biệt cách đây đã 30 năm, khi chính ông – với chiếc thuyền câu nhỏ bé đã cứu được bà cùng cậu con trai đỏ hỏn trong một đêm mưa gió. Từ đó, bà an phận sống ở vùng quê nghèo, nuôi con xa lánh thế sự còn ông Quý đi làm ăn xa nuôi gia đình. Phượng chính là kết quả của cuộc tình nhiều ân nghĩa hơn tình yêu giữa cả hai.
Một ngày, ông Quý – ba của Phượng từ thành phố trở về muốn đưa cả hai mẹ con lên thành phố, sau khi xin được công việc tốt, với mong muốn tiện việc chăm sóc. Nhất mực không muốn rời làng quê nhưng trước sự kiên quyết của ông Quý, bà chấp nhận cho Phượng lên thành phố với yêu cầu hai cha con phải hứa không được vào làm cho bất kỳ gia đình giàu có nào. Nhưng, số phận đưa đẩy Phượng trở thành người giúp việc cho gia đình ông Khải Duy, một chủ đồn điền cao su khét tiếng, độc ác và gia trưởng.
Phượng bước vào gia đình giàu có kia với biết bao điều kì lạ. Bà ba Hạnh Nhi suốt ngày giam mình trong phòng, đắm chìm trong những cuốn tiểu thuyết diễm tình lãng mạn, chỉ đến giờ cơm mới bước ra ngoài. Trong nhà, căn phòng của bà chủ lớn – được cho là đã mất khi sinh cậu Hai Bình được ông Duy giữ nguyên, nhưng luôn có cảm giác u ám, ghê rợn cùng lời đồn có ma.
Một ngày nọ, ông Quý phát hiện bí mật động trời cậu Hai Bình và mẹ kế có tơ tình với nhau.
Tất cả bắt nguồn từ lần mợ ba Hạnh Nhi bị bệnh, không có ai ở nhà buộc cậu Hai Bình phải vào chăm sóc rồi bị quyến rũ. Cậu trai trẻ mới lớn, cường tráng, lực lưỡng nhưng ngây thơ; tò mò trước giới tính đã sập bẫy người phụ nữ lọc lõi. Dù nhiều lần lảng tránh, từ chối thậm chí bỏ nhà bỏ học đi hoang, nhưng cậu Hai Bình không tránh khỏi được sự cám dỗ của mẹ kế và muốn tìm đến cái chết.
Chính Phượng là người ra tay cứu và từ đó, cả hai nảy sinh tình cảm. Nhưng trớ trêu thay, Xuân – con trai bà Hạnh Nhi, dù ẻo lả, yếu đuối, nhưng tâm hồn trong sáng, nhân hậu cũng cảm mến Phượng. Cuộc tình tay ba này rồi sẽ đi về đâu; và ai mới là người Phượng chọn để gửi gắm đời con gái? Bà Hạnh Nhi sẽ làm gì khi biết “tình trẻ” của mình lại đem lòng yêu người con gái khác?
Truyện phim Tiếng sét trong mưa còn liên quan đến Hải, cậu con trai đỏ hỏn năm xưa được chính ông Qúy cứu vớt; nay làm việc trong đồn điền cao su của Khải Duy. Là anh trai cùng mẹ khác cha; mục đích bà Bình cho Phượng lên thành phố làm việc cũng vì muốn cô chăm sóc cho anh trai. Hải tính tình thẳng thắn, cương trực, luôn đại diện cho các công nhân đòi quyền lợi; nên luôn là người chướng tai gai mắt với ông Duy, và hơn một lần ông muốn đuổi, thậm chí tìm cách hãm hại khiến Hải suýt rơi vào vòng lao lý.
Khi hay tin con gái yêu cậu chủ nhà giàu có, bà Bình quyết lên thành phố. Rồi bà bàng hoàng nhận ra, đó chính là gia đình năm xưa bà cũng từng là người hầu, được cậu chủ Khải Duy đem lòng yêu mến. Và cũng chính gia đình địa chủ này – đứng đầu là bà Hội đồng đã lập nên tấn tuồng bỉ ổi, đẩy bà cùng đứa con nhỏ suýt chết chìm trong dòng nước của đêm mưa gió; nếu không có ông Qúy cứu giúp. Sự thật năm xưa, chuyện con chung con riêng dần hé lộ với những kết cục vô cùng bi thảm...
Phim Tiếng sét trong mưa quy tụ dàn diễn viên tên tuổi. Vai nữ chính trong phim Thị Bình được trao cho Nhật Kim Anh – nữ diễn viên không chỉ sở hữu khuôn mặt hợp với các vai khắc khổ, lam lũ, cam chịu mà còn có nội lực diễn xuất đa dạng.  
Vai Phượng, cô con gái 16 tuổi của Thị Bình – được giao cho gương mặt đang rất được yêu thích hiện nay trên màn ảnh nhỏ Oanh Kiều. Vẻ ngoài hiền dịu, đậm chất miền Tây cùng kĩ năng diễn xuất đã được thử thách qua nhiều dự án phim truyền hình, đây là gương mặt được đạo diễn Nguyễn Phương Điền dành nhiều tâm huyết và sự kì vọng.
Ở tuyến nhân vật nữ, vai diễn “mợ ba” Hạnh Nhi được trao cho diễn viên khả ái Thảo Trang. Trong khi đó, vai bà Hội đồng độc đoán, độc ác sẽ được trao cho diễn viên gạo cội NSƯT Diệu Đức.
Tuyến nhân vật nam, vai cậu ba Khải Duy được trao cho Cao Minh Đạt, người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm diễn xuất. Khải Duy là vai diễn đa tính cách, bề ngoài độc ác, lạnh lùng, gia trưởng nhưng thực chất là con người chung thủy, nhân hậu.
Kim Chi, Ảnh: Mega GS
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên