'Hoa hồng trên ngực trái': Thay Khuê trừng trị 'tiểu tam', 'mẹ chồng' Hoàng Cúc được bao người ao ước

Thứ Năm, 05/09/2019 21:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong Hoa hồng trên ngực trái tập 10: mẹ chồng Khuê thẳng tay đuổi việc Trà "tiểu tam" khỏi công ty Thái. Bà Hồng được khán giả gọi là "mẹ chồng quốc dân", "mẹ chồng của năm", "mẹ chồng mà nàng dâu nào cũng ao ước"...
'Hoa hồng trên ngực trái' tập 10: Mẹ Thái đuổi việc 'tiểu tam' Trà, Bảo ngạc nhiên vì Khuê

'Hoa hồng trên ngực trái' tập 10: Mẹ Thái đuổi việc 'tiểu tam' Trà, Bảo ngạc nhiên vì Khuê

Trong Hoa hồng trên ngực trái tập 10: Bảo ngạc nhiên khi Khuê biết làm những việc của đàn ông, trong khi đó, bà Hồng thẳng tay đuổi việc "tiểu tam" Trà trước mặt Thái.
>> Link xem Hoa hồng trên ngực trái tập 10 lúc 21h40 thứ Năm 5/9 trên kênh VTV3:
 
>> Link xem lại Full HD Hoa hồng trên ngực trái tập 9:
 
>> Link xem trọn bộ phim Hoa hồng trên ngực trái trên VTV Giải trí:
Trong phim Hoa hồng trên ngực trái, Khuê (Hồng Diễm) bị chồng đối xử tệ bạc nhưng lại có mẹ chồng tâm lý, luôn bênh vực con dâu. Bà Hồng luôn chấn chỉnh con trai, bảo vệ con dâu khi Thái có cách hành xử phi lý.
Ở những tập trước, dù Khuê bất mãn với chồng rồi đi uống rượu say với bạn nhưng bà Hồng cũng không khắt khe mắng con dâu. Mẹ chồng nhẹ nhàng hỏi Khuê về việc bà loáng thoáng nghe được chuyện Thái ngoại tình. 
"Hoa hồng trên ngực trái" tập 9: Thái tố vợ chỉ biết ở nhà ăn, đẻ và đặt điều nói xấu chồng
Khuê kể với mẹ chồng rằng cô nhân viên đã thừa nhận có quan hệ với Thái, đúng lúc anh đi làm về, ở tập 9 Hoa hồng trên ngực trái. Ngay lập tức, bà Hồng (NSND Hoàng Cúc) mắng con trai: "Mẹ tin con Khuê, nó không phải cái loại người đặt điều cho ai cả". "Thái, bố con đã làm khổ mẹ, mẹ xin con, mẹ lạy con, con đừng làm khổ gia đình này nữa" - mẹ Thái chấn chỉnh con trai. 
Thái (Ngọc Quỳnh) cãi cố để biện mình cho mình: "Mẹ có biết là con đi công tác, cô ấy nghĩ con đi hú hí. Nhân viên của con đi giải quyết công việc thì cô ta xô ngã, rồi hất nước vào mặt người ta, lại còn thuê đầu gấu dằn mặt nữa. Con công việc bù đầu, còn cô ta chỉ biết ăn, biết đẻ rồi đặt điều nói xấu chồng".
"Nếu không vì hai đứa con tôi đã lẳng cô ra khỏi nhà lâu rồi", nghe Thái nặng lời quát vợ, bà Hồng quát con trai: "Im mồm, mẹ cấm con, con không được xúc phạm vợ con".
Trước thái độ ngang nhiên coi thường vợ của Thái, bà Hồng "bất lực": "Trời ơi, sao cái gia đình này lại như thế này".
"'Hoa hồng trên ngực trái": Mẹ chồng thay Khuê trừng trị "tiểu tam", em trai Khuê mất nghiệp vì kinh doanh
Trong trích đoạn giới thiệu tập 10 phim Hoa hồng trên ngực trái, Thái đã không thể biện minh hay chối cãi vì bà Hồng tận mắt chứng kiến con trai âu yếm Trà trước cơ quan. 
Chú thích ảnh
Bà đã gọi Trà "đứng lại đã", rồi sau khi hỏi tên và bộ phận làm việc, bà Hồng thẳng tay đuổi việc Trà (Lương Thanh): "Từ ngày mai cô không cần đến công ty con trai tôi nữa".
Những việc làm và hành động mẹ chồng bênh vực Khuê được người xem ngưỡng mộ. Trên fanpage phim Hoa hồng trên ngực trái, khán giả Cao Kim Vân bình luận: "Hay quá, cuối cùng thì Thái cũng không thế chối là không bồ bịch gì nữa nhé. Mẹ Thái trông thật đẳng cấp, mong mẹ Thái ra tay trừng trị Trà".

Chú thích ảnh
Khán giả Linh Nguyễn viết: "Ấn tượng với vai mẹ chồng của Khuê. Tuy Thái là con trai mình nhưng bà không bênh vực mà luôn làm theo lẽ phải và đặc biệt bà mẹ chồng rất nghiêm nhưng không bộc lộ rõ nét nhiều bên ngoài. Bà coi Khuê giống như con gái ruột, không bao giờ bà phiền hà, mắng chửi mà chỉ khuyên nhủ con dâu. Nhiều bạn nữ cũng mong có một bà mẹ chồng như vậy". 
"Mẹ chồng Khuê cấm con trai xúc phạm con dâu, chứ ngoài đời có những người biết con trai xúc phạm con dâu vẫn còn bênh chằm chằm ý chứ" - bạn Hòa Dương bình luận.
Chú thích ảnh
Facebook Đặng Mai Phương viết: "Dạo này thấy phim xây dựng hình ảnh mẹ chồng chất ngất nhỉ? Động viên chị em có ý định không lấy chồng sẽ thay đổi quan điểm và có cái nhìn tích cực hơn".
Nhiều khán giả cùng quan điểm bình luận: "Mẹ chồng nhìn quyền lực quá"; "Ấn tuợng nhất với mẹ chồng của Khuê, mong sau nay sẽ gặp được mẹ chồng thương con dâu, thương cháu như vậy"; "Kết bà mẹ chồng của Khuê"; "Trà diễn với ai chớ đừng có diễn với bà mẹ chồng quốc dân"; "Mẹ chồng vàng trong làng bênh con dâu"; "Trời, con yêu bác quá, mẹ chồng quốc dân"; "Bà mẹ chồng của năm nhưng chỉ có trên phim thôi còn ngoài đời thì..."; "Mẹ chồng của năm đây rồi"; "Hoan hô mẹ chồng quá tuyệt vời"...
Dù được mẹ chồng yêu quý và bênh vực nhưng Khuê luôn bị chồng coi thường và hôn nhân của cô đang đứng trước nguy cơ tan vỡ. Mẹ chồng Khuê có thực sự trừng trị được cô gái nhiều mưu mô, toan tính như Trà?
Nội dung phim Hoa hồng trên ngực trái
Bộ phim truyền hình Hoa hồng trên ngực trái xoay quanh cuộc đời của Khuê. Gần 10 năm an phận ở nhà chăm chồng nuôi con, Khuê cứ ngỡ rằng chỉ cần mình bỏ công sức, thời gian và cả tuổi trẻ thì sẽ nhận lại được một cuộc sống bình an và yên ấm. 
Thế nhưng, sóng gió ập đến khi chồng cô - Thái vì nhân tình có con trai mà ép vợ phải ly hôn. Chưa một lần phải đối diện với những gì diễn ra ngoài cánh cửa của ngôi nhà, vừa mang nỗi đau bị chồng phản bội, vừa phải dứt ruột xa con, Khuê bị đẩy ra ngoài cuộc đời khi tay trắng hoàn toàn. Biến cố lớn khiến Khuê phải tự mình vực dậy, giành lại quyền nuôi con cũng như quyền được hạnh phúc chính đáng của mình. 
Cuộc sống của Khuê, nhân vật nữ chính trong Hoa hồng trên ngực trái là câu chuyện thực tế về tuổi thanh xuân của những người phụ nữ đã bị giới hạn hoặc tự giới hạn trong chính gian bếp của mình. Khuê như biết bao như người phụ nữ khác chấp nhận lui về hậu phương, quanh năm chỉ biết đến cơm nước và bỉm sữa. Cuộc sống của cô chỉ xoay quanh đúng chồng và con, các mối quan hệ xã hội khác gần như không có.
Nhưng sự hi sinh, nhường bước lui về hậu phương để thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ của Khuê đã bị chồng cô coi là "vô tích sự", "ăn bám". Khuê yếu thế trong mọi cuộc tranh luận với chồng và đành "ngậm bồ hòn làm ngọt". Chuyện gì đến cũng đã đến khi chồng Khuê có người phụ nữ khác và đẩy cô đến "vực thẳm" khi trong tay không có bất cứ thứ gì ngoài hai đứa con.
Ban đầu trong quan niệm của Khuê hai chữ "ly hôn" không khác gì án tử. Cô đã tìm đủ mọi cách để níu giữ hôn nhân, van xin chồng để không phải đặt bút kí vào bản án kết thúc cuộc đời làm vợ. Nhưng khi bị đẩy vào đường cùng, và không còn cách nào khác ngoài ly hôn, Khuê đã thay đổi. Cô đứng lên và đương đầu với thực tế phũ phàng. Mất tất cả sau ly hôn lại trở thành động lực để cô trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Cô chủ động trong cuộc sống, đấu tranh cho quyền làm mẹ của mình.
Anh Tuấn. Ảnh & Clip: VFC
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*