Danh ca Khánh Ly: 'Chỉ người cô đơn mới hiểu những đêm dài một mình'

Chủ Nhật, 04/03/2018 17:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chứng kiến tình cảm người hâm mộ dành cho mình nhân sinh nhật tuổi 73, danh ca Khánh Linh không giấu nổi xúc động. 
Tối 3/3 tại Hà Nội, ca sĩ Khánh Ly được người thân và người hâm mộ tổ chức sinh nhật sớm. Khoảng thời gian này nữ danh ca trở lại Việt Nam để chuẩn bị cho đêm nhạc Giọng ca vàng - Tình khúc cho em diễn ra hai đêm 7 và 8/3 sắp tới. Đêm nhạc còn có sự góp mặt của các ca sĩ Hồng Nhung, Mỹ Linh, Hà Trần và Cẩm Vân.
Rất nhiều người hâm mộ đã đến tặng hoa và gửi lời chúc mừng đến Khánh Ly. Trước những tình cảm lớn lao ấy, Khánh Ly nghẹn ngào xúc động: "Tôi không nghĩ trong đời mình lại có được một sinh nhật lớn như vậy. Thường chỉ có mấy mẹ con với nhau thôi."
Chú thích ảnh
Danh ca Khánh Ly xúc động trước tình cảm của khán giả
"Nhưng thật ra, tôi rất xấu hổ vì không nghĩ mình xứng đáng để nhận quá nhiều hoa như vậy. Tốn kém vì tôi cũng không nên đâu. Chia bớt đi những nơi mình cần chia. Một người mà nhận nhiều hoa thế này thì hơi tham lam. Mọi người dành cho tôi nhiều quá thế này thì chỉ làm khổ tôi thôi. Tôi sợ mình đáp lại không nổi", Khánh Ly dãi bày.
Đón nhận tình cảm lớn lao đến nhường ấy, Khánh Ly chợt nhớ đến chồng mình. "Chồng tôi mà còn thì chắc anh sẽ vui lắm."
Rồi bà cất giọng hát ca khúc Sẽ một mình thôi, một sáng tác mà nhạc sĩ Phú Quang tặng riêng Khánh Ly. Vừa hát, Khánh Ly vừa miên man với nội dung ca từ, cũng đồng thời là tiếng lòng của chính bà. "Chỉ những người đã trải qua mất mát mới hiểu nỗi đau của sự mất mát. Và chỉ những người cô đơn mới hiểu được những đêm dài một mình."
Khánh Linh hát ca khúc "Sẽ một mình thôi" của nhạc sĩ Phú Quang
Khánh Ly kể, hồi còn sống, chồng bà luôn căn dặn bà phải chú ý đến ngoại hình mỗi khi ra ngoài, bởi khán giả lúc nào cũng muốn chụp ảnh với nghệ sĩ. 
Ca sĩ Quang Thành, người đồng hành với Khánh Ly kể từ khi chồng bà qua đời, bổ sung bằng cách dí dỏm: "Khánh Ly được mọi người khen là đẹp nhiều, thành ra cũng áp lực. Cứ ra khỏi nhà là bà phải thật chỉn chu, phải trang điểm, quần áo đàng hoàng."
Hơn 70 năm cuộc đời, Khánh Ly đã trải qua "những đêm dài một mình", đã nếm trải mùi vị gian khó, long đong. Nhưng sau tất cả, bà tâm niệm: "Tôi thấy những ngày sống của tôi có ý nghĩa hơn xưa nhiều lắm. Mặc dù để có được những ngày tháng này tôi phải đánh đổi. Xét cho cùng, tôi được nhiều hơn những gì mình đã mất."

Bà cùng với Quang Thành hát "Hãy yêu nhau đi"
Sinh nhật thứ 73, bà tâm sự mình không ước gì cho bản thân ngoài sức khỏe, để có thể đi tiếp đoạn đường nghệ thuật, dẫu chỉ là đoạn đường ngắn. Điều bà muốn ước nhất đáng quý thay, lại được dành cho tất cả phụ nữ Việt Nam:
"Nếu có một điều gì mơ ước, tôi mơ ước tất cả phụ nữ Việt Nam có một đời sống hạnh phúc, tốt đẹp, được chồng yêu, được con quý và được tất cả những may mắn trên đời. Người phụ nữ Việt Nam là những người hi sinh, chịu đựng nhiều cho chồng con nhưng không được trả lại bao nhiêu".
Mơ ước của danh ca Khánh Ly nhân sinh nhật lần thứ 73
Danh ca Khánh Ly: 'Tôi quá yêu nhạc Trịnh, không thể rời'

Danh ca Khánh Ly: 'Tôi quá yêu nhạc Trịnh, không thể rời'

“Tâm trạng của người trở về, như trở về ngôi nhà mình, mà đứng chờ ở cửa là chồng, là con…, cho tôi cảm xúc thật khó tả” – danh ca Khánh Ly nói về tour diễn xuyên Việt “Khánh Ly – 55 năm hát tình ca” sẽ diễn ra từ 9/9-7/10.
Bảo Chi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG