‘Cả một đời ân oán’: Mạnh Trường lý giải 50 tuổi vẫn yêu Hồng Diễm say đắm như tuổi 20

Chủ Nhật, 08/07/2018 07:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Nhiều ý kiến cho rằng tình cảm của Đăng (Mạnh Trường) và Dung (Hồng Diễm) trong phim Cả một đời ân oán là quá ngôn tình, sến súa và cách thể hiện tình cảm không phù hợp với tuổi 50. Tuy nhiên, diễn viên Mạnh Trường không đồng tình với quan điểm đó…
Ở phần 2 phim Cả một đời ân oán, các thành viên Vũ gia gặp lại nhau sau 20 năm xa cách. Quá nhiều thứ đã thay đổi nhưng tình cảm của Đăng và Dung giành cho nhau vẫn còn vẹn nguyên.
20 năm trôi qua, Đăng thành đạt, giàu có nhưng vẫn độc thân vì mãi giữ tình cảm với vợ cũ. Trong khi đó, Dung sống bên Hòa - ân nhân cứu mạng mình - suốt chừng đó thời gian, như một gia đình nhưng không chính thức kết hôn vì không có tình cảm yêu đương.
Đăng không phủ nhận sau bao nhiêu năm anh vẫn chưa thể quên được Dung và rất muốn tái hợp với vợ cũ. Mặc dù vậy, khi biết Dung quyết định đến với Hòa, Đăng không đấu tranh để níu kéo Dung về bên mình.
'Cả một đời ân oán' tập 55: Dung và Đăng vẫn 'cả một trời thương nhớ'
Dung (Hồng Diễm) cũng biết rõ người cô yêu thương nhiều cho tới thời điểm hiện tại là Đăng. Dung đã sinh cho Đăng 2 đứa con, con gái Nguyên An - mất tích từ 20 năm trước, và con trai là Bình. Dù họ chỉ có 5 năm là vợ chồng, sau đó xa cách nhau tới 20 năm nhưng tình cảm Dung dành cho Đăng vẫn luôn sâu đậm.
Khi Dung quyết định kết hôn với Hòa theo ý muốn của hai con Bình và Chi, Đăng và Dung đã thẳng thắn nói ra tình cảm thật của mình. Đăng nói yêu Dung và chưa bao giờ tình yêu đó thay đổi. Ngược lại, Dung cũng thừa nhận cô còn yêu Đăng nhưng không thể trở về bên anh vì giờ đây hai người đã đi trên hai con đường khác nhau.
Dung rơi lệ khi nói về tình cảm của mình, Đăng buồn nhưng cảm thông và tôn trọng quyết định của vợ cũ. Giữa Đăng với Dung là thứ tình cảm “yêu nhau nhưng không đến được với nhau”.
'Cả một đời ân oán' tập 57: Dung rơi lệ từ biệt Đăng trước khi tái hôn với Hòa
Theo dõi chuyện tình cảm của Đăng với Dung, không ít khán giả trầm trồ về tình yêu của họ, ở tuổi 50 mà vẫn say đắm, lãng mạn như thời trẻ. Đặc biệt, những câu nói bày tỏ tình cảm của Đăng nhiều khi bị cho là sến súa, không phù hợp với tuổi trung niên.
Tuy nhiên, diễn viên Mạnh Trường – người đảm nhiệm vai Đăng – mới đây đã chia sẻ quan điểm của anh về chuyện này trong một clip hậu trường do VFC thực hiện.
Theo đó, anh bày tỏ: “Phim Cả một đời ân oán không chỉ khai thác góc độ tình cảm gia đình mà khai thác cả khía cạnh tình yêu, thành ra khi tạo hình nhân vật phần 2, cả diễn viên và đạo diễn đều không muốn theo chiều hướng già, tiều tụy.
Tất cả chúng tôi trong phim đều là những người thành đạt. Chúng ta nhìn ra cuộc sống, những người thành đạt, 50 tuổi nhưng họ rất trẻ trung. Tôi có những người bạn mà ngoại hình trẻ hơn chúng tôi trên phim đã hóa trang. Chúng tôi thấy điều đó hợp lý với cuộc sống thực.
Hơn nữa, phim khai thác cả khía cạnh tình yêu thành ra, chúng tôi nghĩ không nên để nhân vật bị già quá, vì như thế khán giả xem sẽ mất đi cảm xúc thật”.

‘Cả một đời ân oán’: Mạnh Trường lý giải 50 tuổi vẫn yêu Hồng Diễm say đắm như tuổi 20
Mạnh Trường cho biết thêm: “Về cách diễn tình yêu 50 tuổi với 20 – 30 tuổi thì tôi cho rằng, tình yêu lứa tuổi nào có điểm khác nhau nhưng vẫn có điểm chung, tình yêu có quy chuẩn và cảm xúc chung. Một người 30 tuổi yêu với người 50 tuổi yêu thì cảm xúc không có gì khác nhau cả, khi người ta yêu thì tuổi nào cũng cảm xúc như thế.
Và chúng tôi vẫn hình dung chúng tôi yêu kiểu như vậy và khán giả xem chúng tôi diễn sẽ tin điều đó là thật”.
Điểm khác nhau về tuổi tác, theo Mạnh Trường là ở cách thể hiện tình yêu. Ngoài ra, Mạnh Trường cũng tiết lộ thêm nhiều điều thú vị về tình đoàn kết của các diễn viên trong ê kíp khi quay phim. Cùng với đó, anh cũng thẳng thắn đề cập tới biệt danh “thím Đăng” và “thím Trường” phía hậu trường phim Cả một đời ân oán…
Mạnh Trường chia sẻ về biệt danh "thím Đăng", "thím Trường" phía sau "Cả một đời ân oán"
Tập 59 phim Cả một đời ân oán sẽ tiếp tục lên sóng tối 11/7 trên kênh VTV1.
'Cả một đời ân oán' tập 58: Vũ gia rối ren, phim ‘vòng vo phát mệt’

'Cả một đời ân oán' tập 58: Vũ gia rối ren, phim ‘vòng vo phát mệt’

Tập 58 phim Cả một đời ân oán quá lan man, vòng vo, không có diễn biến nào mới hay tình tiết nào thực sự ấn tượng. “Phim vòng vo phát mệt” là ý kiến chung của nhiều khán giả về tập phim này.
Anh Vũ. Ảnh & Clip: VFC
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight