Billboard chọn ‘Reboot’ của Wonder Girl là album K-pop hay nhất năm 2015

Thứ Hai, 04/01/2016 12:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tạp chí âm nhạc Mỹ Billboard vừa công bố danh sách "10 Album K-pop hay nhất năm 2015" và Reboot của nhóm nhạc nữ Wonder Girls đã được xếp vào vị trí đầu.
Danh sách Top 10 này còn có nhiều nhóm nhạc được thần tượng hóa khác, như 2PM và TVXQ cùng các nghệ sĩ mới như Red Velvet, BTS và Seventeen. Danh sách chỉ gồm các album dài và đây được xem là “của hiếm” ở Hàn Quốc bởi thị trường này tràn ngập đĩa đơn và EP (đĩa mở rộng), qua đó ghi nhận các nghệ sĩ đã phát hành các nhạc phẩm trong năm 2015 dựa trên sự hiểu biết vững chắc bản sắc âm nhạc của họ.

Bìa album Reboot của ban nhạc nữ Wonder Girl. Ảnh: Korea Times
Billboard ca ngợi album Reboot thể hiện được “tầm quan trọng của một khái niệm và những gì diễn ra khi một nghệ sĩ tin vào khái niệm đó”.  

Tiếp theo vị trí của Reboot trong danh sách này là các album 4 Walls của ban nhạc f(x), Basic (Brown Eyed Girls), The Most Beautiful Moment in Life, Pt. 2 (BTS), Wondaland (bộ đôi hip-hop MFBTY), Chat-Shire (IU), The Red (Red Velvet), No. 5 (2PM), 17 Carat (Seventeen) và Rise as God (TVXQ).
Đây là danh sách thường niên thứ 2 thống kê 10 album K-pop hay nhất năm của Billboard, sau khi lập danh sách đầu tiên hồi năm 2014.
Mời quý vị nghe lại "Reboot" tại đây:

Tuấn Vĩ
Theo Korea Times
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG
LIÊN DOANH VIỆT - NGA VIETSOVPETRO
SEA Games 2019