16 bài hát hay nhất của BTS do bộ tứ Jin, Jimin, V, Jungkook sáng tác

Thứ Ba, 27/08/2019 21:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ ba rapper của BTS: Suga, RM và J-Hope vốn nổi tiếng với vai trò sáng tác và sản xuất phần lớn những ca khúc của nhóm. Nhưng ít ai biết rằng, 4 mẩu vocal còn lại cũng đã âm thầm góp mặt trong nhiều ca khúc nổi tiếng của BTS. Rằng Jin, Jimin, V, Jungkook cũng sở hữu khả năng soạn nhạc thiên tài; điều này được thể hiện rõ nhất qua những bản solo của họ.
J-Hope BTS khiến fan ‘nhức mắt’ trong những bộ cánh khác người

J-Hope BTS khiến fan ‘nhức mắt’ trong những bộ cánh khác người

Nhiều ARMY coi ngày “23/8/2019” là ngày của J-Hope BTS bởi trong ngày hôm đó J-Hope đã trở về nhà sau một chuyến đi bí ẩn tới Los Angeles. 
1. Boyz with Fun
Jimin, Jin và V đã cùng tham gia viết lời với hội rapper - Suga, RM, J-Hope; producer Pdogg và ngài chủ tịch Bang Si Hyuk. Bài hát là cuộc trò chuyện hài hước giữa các thành viên BTS khi cùng bàn luận về biệt danh "Heung tan so nyeon dan" - "Nhưng chàng trai vui nhộn" (thay vì "Bang tan so nyeon dan) của mình.
2. Outro: Love Is Not Over và Love Is Not Over (Full Length Edition)
Cặp đôi anh cả - em út, Jin và Jungkook đã cùng nhau chắp bút cho ca khúc cùng nhà sản xuất Slow Rabbit và Pdogg. Nằm trong album The Most Beautiful Moment in Life, Phần 1; Jungkook cũng đồng thời tham gia vào quá trình soạn nhạc với Slow Rabbit.
Với phiên bản đầy đủ về sau, rap line cũng xuất hiện để viết lời cho ca khúc.
3. Awake
Ca khúc solo đầu tay nằm trong album WINGS của Jin được chính chủ tự tay sáng tác và viết lời cùng sự giúp đỡ của những cái tên quen thuộc như: Slow Rabbit, J-Hope, June, Pdogg, RM, và ngài  “Hitman” Bang.
4. Tonight
Dự án solo mới nhất của "Trai đẹp toàn cầu", ca khúc được fan ví như một khúc hát ru êm ái để gửi lời giã từ đến những "người bạn" đặc biệt - những bé thú cưng nổi tiếng của Jin. Anh xuất hiện với vai trò đồng soạn nhạc với Slow Rabbit, Hiss Noise và trưởng nhóm RM.
5. Christmas Day
Một màn cover của bản tình ca giáng sinh nổi tiếng “Mistletoe” của Justin Bieber, với phiên bản lời cực dễ thương của Jimin.
6. Lie
Ca khúc solo ma mị trong album WINGS được chính tay Jimin tham gia soạn nhạc và viết lời với DOCSKIM, SUMIN, “Hitman” Bang và Pdogg.
7. Promise
Jimin đã lần nữa chứng minh cho fan thấy tài soạn nhạc tuyệt vời của mình trong dự án solo gần nhất “Promise” với Slow Rabbit, cùng phần lời được tự viết cùng RM.
8. 95 Graduation
Đây lại là một bản cover ca khúc đã cũ của BTS, với bản gốc lần này là “Old School Love” của Lupe Fiasco cùng Ed Sheeran. Phần lời được viết lại bởi V, Slow Rabbit và Supreme Boi.
9. Hold Me Tight
Ca khúc đầu tiên V trổ tài sáng tác và cũng là một trong những tác phẩm anh chàng ưng nhất, nằm trong abum Dark &Wild với sự đồng hành của Slow Rabbit, Pdogg và Suga, RM, J-Hope.
10. RUN
Ca khúc chủ đề trong album Hoa Dạng Niên Hoa, Phần 2 đã được hai cậu út V và Jungkook tham gia viết lời với Pdogg, “Hitman” Bang và hội rap line.

11. Stigma
Track solo của V trong album WINGS cũng được chính tay anh chàng sáng tác với sự giúp sức của Philtre, Slow Rabbit và “Hitman” Bang.
12. 4 O-Clock
Màn kết hợp ý nghĩa giữa V và RM nhân dịp kỉ niệm sinh nhật BTS đương nhiên sẽ được chính hai anh chàng này cùng nhau hoàn thiện rồi. Nhưng đáng nói, ý tưởng ban đầu của ca khúc này lại thuộc về V. Anh chàng chia sẻ mình đã đem cảm xúc vào sáng tác những giai điệu đầu tiên, trong một lần ngồi đợi cậu bạn thân Jimin lúc 3 giờ sáng ở ngoài công viên.
13. Scenery
Ngay sau Promise của Jimin, V đã nhanh chóng tung ngay bản tình ca sâu lắng Scenery - được sáng tác cùng DOCSKIM.
14. Winter Bear
Mới đây, V đã tiếp tục tái xuất thỏa mãn fan với bản solo bằng tiếng Anh đầu tiên trong sự nghiệp. Ca khúc được đồng soạn nhạc bởi Hiss Noise, V, RM, và ADORA. Anh cũng tự mình viết lời cho ca khúc với sự giúp đỡ của "thầy giáo tiếng Anh" RM.
15. Magic Shop
Jungkook xuất hiện với vai trò đồng sáng tác và đồng soạn nhạc với Hiss Noise, RM, DJ Swivel, Candace Nicole Sosa, ADORA, J-Hope và Suga; trong món quà đặc biệt dành tặng ARMY.
Quyên Quyên
(Theo Koreaboo)
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight