Giám khảo Tóc Tiên cúi rạp trước Hồ Văn Cường hay NSƯT Phi Điểu?

Thứ Năm, 21/07/2016 15:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi Thể thao & Văn hóa đăng bài viết Những "quá đà" của cuộc thi "Thần tượng nhí", đã có nhiều ý kiến khác nhau tranh luận về việc các Giám khảo Gala Chung kết Vietnam Idol Kids 2016 vái lạy trên sân khấu trong và sau khi tiết mục Bà Năm của quán quân Hồ Văn Cường và NSƯT Phi Điểu diễn ra.
Trong đó, trên trang cá nhân của mình, Giám khảo Tóc Tiên viết rõ: Xin cho em hỏi anh/chị/bạn phóng viên nào viết bài này có mặt ở hội trường đêm chung kết hay không, có theo dõi tiết mục Bà Năm ngoài Hồ Văn Cường ra còn có ai nữa hay không, và có hiểu rằng tại sao khi NSƯT Phi Điểu vẫn còn đứng trên sân khấu thì Tiên đã chủ động đứng dậy không dám ngồi, chỉ đợi đến khi bà vào thì mới ngồi xuống nhận xét tiếp hay không?! Vâng, đó là cái cúi rạp mình đầy kính trọng và biết ơn của lớp nghệ sĩ trẻ như Tiên đối với bậc đàn anh cha chú như bà!!!!".
Điểm lại diễn tiến trong tiết mục ấn tượng này, có thể thấy, khi Hồ Văn Cường và nghệ sĩ Phi Điểu kết thúc tiết mục Bà Năm, Giám khảo Tóc Tiên đã rơi nước mắt, cúi rạp mình hướng lên sân khấu.

Khi nghệ sĩ Phi Điểu chào khán giả: "Trước hết Phi Điểu xin kính chào quý vị khán giả". Ngay sau đó Tóc Tiên cúi rạp một lần nữa.

Và Nghệ sĩ Phi Điểu trả lời các câu hỏi giao lưu của MC. Bà nói: “Đây là lần thứ 2 Phi Điểu minh họa cho bài này, lần thứ nhất là lần minh họa cho Phi Nhung, lúc đó Phi Nhung là nhân vật lớn tuổi hơn Hồ Văn Cường nhưng cảm xúc thì không có gì khác nhau mà càng ngày nó càng nâng lên vì qua giọng hát của cháu Văn Cường làm cho cảm xúc của Phi Điểu vẫn như xưa, thậm chí có thể sâu lắng hơn. Bởi với một em bé thế này, cháu có một chất giọng dễ thương, ngọc ngào dân ca, gần gũi, gợi cảm xúc mình như bà con xóm làng ở thôn quê mình. Điều ấy giúp Phi Điểu diễn xuất với Hồ Văn Cường vẫn cứ đậm đặc. Còn thấy nó hay như thế nào thì cái này do khán giả”.
Tới đây những tràng pháo tay không ngớt, giám khảo Tóc Tiên, Văn Mai Hương lại một lần nữa cúi đầu, trong khi Tóc Tiên vẫn chắp tay.

Sau phần nhận xét của giám khảo Isaac và Văn Mai Hương, đến phần chia sẻ của Giám Khảo Tóc Tiên: "Cho cô tiếp lời chú Isaac, chú Isaac cảm thấy tức vì có người bảo con không xứng đáng thì thực sự cả ba chúng mình ngay từ đầu đã có những ý kiến rằng không xứng đáng ngồi ghế BGK, nhưng đừng lo, mình cứ im lặng, mình phải nhìn họ và mình nói rằng: Hãy để thời gian trả lời.
Và rõ ràng sau 3 tháng, Hồ Văn Cường hoàn toàn đứng đây tỏa sáng, khác xa hình ảnh cô thấy trong vòng Audition. Con thực sự khiến cô không biết phải nói gì hơn, nhưng mà phải công nhận là ngày hôm nay cho phép Tóc Tiên được thay mặt BGK xin gửi lời cảm ơn rất lớn, rất chân thành đến má Phi Điểu đã hỗ trợ cực kỳ tuyệt vời để đẩy hết cảm xúc của bài Bà Năm lên trọn vẹn nhất ngay từ câu đầu cô nghe con hát, má Phi Điểu diễn, mặt ngơ ngác khi mà đứng trông đợi người con của mình thì cô đã không thể nào kìm được nước mắt của mình rồi. Và cô tin rằng, có một điều Tiên hỏi Hồ Văn Cường là “Sau cuộc thi này con sẽ làm gì?” Mọi người có biết Hồ Văn Cường trả lời sao không? Con sẽ đi học trở lại, và đó là cái mà cô cần. Hãy để thời gian trả lời. Cảm ơn con!".
Những 'quá đà' của cuộc thi 'Thần tượng nhí'

Những 'quá đà' của cuộc thi 'Thần tượng nhí'

Chương trình 'Vietnam Idol Kids' đã kết thúc, nhưng 'câu chuyện Hồ Văn Cường' thì vẫn nóng các diễn đàn và báo trên mạng.
Có thể, trong tâm trí mình, Giám khảo Tóc Tiên cúi rạp mình tri ân trước diễn xuất tình cảm của người nghệ sĩ già khi đồng hành cùng lớp con cháu. Tuy vậy, khi chủ thể của tiết mục đó là thần tượng nhí Hồ Văn Cường, thì sự cúi đầu trên với những gì diễn ra trên truyền hình ở góc độ người xem, hoàn toàn có người hiểu rằng đó là sự cúi đầu của giám khảo trước tiết mục của Hồ Văn Cường.
Và sau đó, trong phần nhận xét của mình về Tiết mục của Hồ Văn Cường (như trên), Giám khảo Tóc Tiên cũng không cắt nghĩa về cái cúi rạp của mình dành cho giọng ca của Hồ Văn Cường hay diễn xuất của nghệ sĩ Phi Điểu. Nhất là khi việc vái lạy thí sinh là từng đã xảy ra ở Vietnam Idol Kids, như ngày 3/7, đêm Gala 5 Vietnam Idol Kids - Thần tượng âm nhạc nhí với chủ đề nhạc dân gian. Ở tiết mục thứ 6, sau ca khúc Non nước hữu tình của cô bé Bảo Trân, ba vị giám khảo đứng ngồi không yên.
Trước "cơn mưa" lời khen từ giám khảo Isaac và giám khảo Tóc Tiên, giám khảo Văn Mai Hương đã đứng lên và chắp tay vái lạy thí sinh khiến cả khán đài cười nghiêng ngả. Cô nói: "Thôi tóm lại các cô khen con hơi nhiều rồi. Bà nhận của tôi một lạy đi bà!".
Ở đây, góc độ người xem truyền hình và hành động của Giám khảo Tóc Tiên có sự không hiểu nhau cho đến khi Giám khảo Tóc Tiên lên tiếng chính thức trên trang cá nhân.
Thảo Nhi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*