VIDEO: Giải thưởng Bùi Xuân Phái 2015: Tiếp tục vươn tới tầm quốc tế

Thứ Tư, 23/09/2015 20:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 23/9, Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần 8-2015 do Quỹ Bùi Xuân Phái và báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) phát động chính thức được trao cho  5 trên tổng số 10 đề cử chính thức.
Theo đó, 5 đề cử được trao gồm 1 Giải thưởng Lớn, 1 giải Việc làm, 1 giải Ý tưởng và 2 giải Tác phẩm. Cụ thể, ở Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 8 thuộc về nhà nghiên cứu Hà Nội Giang Quân vì ông đã dành gần cả cuộc đời nghiên cứu về Hà Nội và được ví là “cuốn từ điển sống về Hà Nội” với hơn 30 đầu sách chuyên khảo về đất và người Hà Nội.
Giải thưởng Việc làm thuộc về Trung tâm Hà Nội học và Phát triển Thủ đô (Đại học Quốc gia Hà Nội và UBND TP.Hà Nội) bởi đây là ngôi nhà chung của các nhà khoa học “vì tình yêu Hà Nội” .
Giải Ý tưởng thuộc về Đề án nghiên cứu phục dựng không gian Điện Kính Thiên tại Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long. Giải Tác phẩm thuộc về 2 tác phẩm gồm: Chùm 2 tác phẩm về Hà Nội gồm A đây rồi Hà Nội 7 món, Cậu ấm của nhà văn Trần Văn Chiến và sách ảnh Hà Nội: Capital City do chuyên gia người Đức, Tiến sỹ Michael Waiber (Viện Địa lý – Đại học Tổng Hợp Humburg” làm Chủ biên.
Đây là minh chứng cho thấy, giải thưởng Bùi Xuân Phái đã vươn tới tầm quốc tế, khích lệ sự cống hiến của những người không phải công dân Việt Nam đóng góp cho Hà Nội.
Theo BTC, Giải thưởng Bùi Xuân Phái lần thứ 8 vinh danh 5 giải thưởng  được  đánh giá là “có hàm lượng nghệ thuật và khoa học cao, gắn bó với các mặt của đời sống Hà Nội và thấm đượm một tình yêu Hà Nội” và xứng đáng được ghi nhận, tôn vinh./


Truyền hình Thông tấn - VNEWS

 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight