Cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng: 'Quyền quyết định thuộc trọng tài và không thể thay đổi'

Thứ Năm, 04/08/2016 22:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tuyển Việt Nam đã thất bại trước Thái Lan trong trận Chung kết giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2016 sau loạt sút luân lưu.Tuy nhiên, tranh cãi lớn đã nổ ra khi trọng tài chính Thein Thein Aye quyết định không công nhận bàn thắng của tuyển nữ Việt Nam ở loạt sút luân lưu thứ 6.
 
Ở tình huống này, Nguyễn Thị Liễu thực hiện cú sút và nếu thành công, chức vô địch AFF Cup 2016 sẽ thuộc về tuyển nữ Việt Nam. Thủ thành Waraporn đã chạm tay vào bóng nhưng với lực sút mạnh, bóng vẫn lăn ngược trở lại và dường như đã qua vạch vôi. Tuy nhiên, trọng tài chính Thein Thein Aye đã không công nhận bàn thắng ở tình huống này.
 
Toàn bộ đội tuyển Việt Nam đã phản ứng dữ dội với quyết định của trọng tài. Sau khi ổn định tình hình và hội ý với trợ lý, trọng tài Thein Thein Aye vẫn giữ nguyên quyết định của mình.
 
Trao đổi tình huống tranh cãi này với cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng, ông nói: “Quyết định cuối cùng là của trọng tài. Tình huống đó rất khó để nói trọng tài sai vì có đến 2 góc quan sát của trọng tài chính và trọng tài biên. 2 góc mà còn sai thì trọng tài có vấn đề”.


Tình huống gây tranh cãi ở loạt sút luân lưu thứ 6 trận chung kết giữa Việt Nam và Thái Lan (Ảnh: Chụp màn hình).
Thua penalty tức tưởi, tuyển Việt Nam nhìn Thái Lan nâng Cup

Thua penalty tức tưởi, tuyển Việt Nam nhìn Thái Lan nâng Cup

Hòa 1-1 sau 120 phút thi đấu nhưng lại để thua tức tưởi 5-6 ở loạt sút luân lưu 11m, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đành ngậm ngùi nhìn Thái Lan đăng quang chức vô địch giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2016.
 

Trong khi đó, trọng tài Võ Minh Trí tuy không xem trận đấu, nhưng ông cũng đưa ra một số ý kiến. Thứ nhất, trong loạt sút luân lưu, cầu thủ thực hiện cú sút không được sút nhịp thứ hai. Thứ hai, thủ môn có thể đỡ bóng nhiều lần để cản phá. Chính vì vậy, không có sai sót ở cầu thủ, nếu có sai thì chỉ có thể là trọng tài.
 
Trọng tài Thein thein Aye mang quốc tịch Myanmar. Nhiều giả thiết đưa ra cho rằng, do Việt Nam đã đánh bại Myanmar ở Bán kết nên nữ trọng tài này đã thổi oan cho tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, trọng tài Dương Mạnh Hùng thì cho rằng “Nếu bất công thì đấu tranh nhưng nếu chỉ là tiếc nuối thì lấy đó làm kinh nghiệm cho sau này”. “Tôi nghĩ rất khó có việc thiên vị về vùng miền, lãnh thổ này xảy ra”, ông Hùng cho hay.

Tuyển Việt Nam đã thất bại chung cuộc 5-6 trước Thái Lan ở loạt sút luân lưu trong trận Chung kết giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2016. Trước đó, hai đội đã hòa 1-1 trong 90 phút thi đấu chính thức và 30 phút hiệp phụ.
 
Hiếu Lương

loading...
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất