VIDEO: Văn Sơn của HAGL bị Hồng Tiến của Hà Nội T&T giẫm vào mặt

Thứ Ba, 28/04/2015 14:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hậu vệ Hồng Tiến của Hà Nội T&T đã có một pha bóng cực kỳ thô bạo, khi anh dùng cả gầm giày chân phải đạp vào mặt cầu thủ trẻ Văn Sơn của HAGL trong trận đấu trên sân Hàng Đẫy ở vòng 11 V-League 2015.
Các camera đặt ở sau cầu môn của Hà Nội T&T trong hiệp hai đã ghi lại được tình huống hậu vệ Lê Văn Sơn của Hoàng Anh Gia Lai khi ngã xuống sau một pha tranh chấp, bị hậu vệ của chủ nhà là Hồng Tiến trong khi bước qua, đã không nhấc chân mà cố tình hạ cái chân phải xuống, giẫm thẳng vào mặt.
Pha bóng này diễn ra ở gần cuối hiệp hai khi mà Hà Nội T&T đã nắm khá chắc chiến thắng trong tay (chung cuộc 4-3) chủ yếu nhờ các bàn thắng của các cầu thủ ngoại trong khi HAGL gần như suốt trận chỉ chơi với cầu thủ nội.
Văn Sơn đã nhoài người tắc bóng, nhưng không kịp ngăn cản đường chuyền của Hồng Tiến lên phía trên. Sau khi bật nhảy, né pha xoạc của Văn Sơn, Hồng Tiến đã đạp thẳng chân phải lên mặt đối thủ.
Thời điểm Hồng Tiến "hạ gầm giầy" vào mặt Văn Sơn

Sau pha bóng này, Văn Sơn dĩ nhiên vô cùng đau đớn và trọng tài chính đã cho tạm dừng trận đấu để anh và một đồng đội khác nhận sự chăm sóc y tế. Nhưng trọng tài không hiểu có phải vì không quan sát được, đã không rút thẻ đối với Hồng Tiến.
Hồng Tiến là một trong những cầu thủ kỳ cựu của Hà Nội T&T, trưởng thành từ lò đào tạo Sông Lam Nghệ Anh, về đầu quân cho đội bóng Thủ đô trong thời gian Công Vinh về chơi cho sân Hàng Đẫy. Công Vinh và Hồng Tiến được cho là anh em kết nghĩa. Hồng Tiến cũng từng có thời được triệu tập vào đội tuyển quốc gia, chơi ở vị trí hậu vệ cánh.
Đây là pha bóng dù trọng tài đã bỏ qua nhưng cần phải được trừng phạt thích đáng. Nó thể hiện tinh thần phi thể thao rất rõ ràng. Ban Kỷ luật của VFF hoàn toàn có thể sử dụng quy chế bóng đá chuyên nghiệp để phạt nguội. Ở vòng 8, một cầu thủ của Đồng Tâm Long An cũng bị phạt nguội vì lỗi "phun mưa", là trung vệ Chí Công.
Ở trận đấu giữa Hà Nội T&T và Hoàng Anh Gia Lai trên sân Hàng Đẫy dù có tới 1,5 vạn khán giả, nhưng phần lớn trong số đó đi để xem và cổ vũ cho đội bóng phố Núi. Các trận của đội bóng Thủ đô mấy mùa qua chỉ thu hút được khoảng 2-3 ngàn khán giả.
Tiêu Hoa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight