VFF thận trọng với cầu thủ Việt kiều

Thứ Năm, 18/04/2019 11:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đề cập đến câu chuyện cầu thủ Việt kiều, TTK VFF Lê Hoài Anh khẳng định: “VFF luôn hoan nghênh và tạo mọi điều kiện giúp cầu thủ Việt Nam được đào tạo ở nước ngoài có nguyện vọng được về Việt Nam thi đấu, cũng như khoác áo ĐTQG. Việc thu hút cầu thủ Việt kiều cần có quá trình đánh giá tỉ mỉ, cẩn trọng để không bỏ lọt nhân tài nhưng cũng đảm bảo chất lượng đầu vào.
CĐV Thái Lan cảm ơn thầy cũ của Đặng Văn Lâm

CĐV Thái Lan cảm ơn thầy cũ của Đặng Văn Lâm

Thay vì nhận được những lời chỉ trích thậm tệ, đòi sa thải sau 5 vòng đấu Thai-League 2019 vừa qua, HLV Pairoj Borwonwatanadilok đã nhận được nhiều lời động viên, cảm ơn từ các CĐV nhà sau khi ông đưa ra quyết định từ chức HLV trưởng Muangthong United.
Trước đây cũng có nhiều trường hợp về Việt Nam nhưng thất bại. Nên hiện tại và tương lai, VFF phải xem xét cụ thể từng trường hợp mới đưa ra quan điểm cuối cùng về việc có nhận hay không”.
Dưới góc nhìn của mình, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh cho rằng VFF phải có những ứng xử khéo léo để tạo ra một hình ảnh thân thiện. Cầu thủ Việt kiều về cống hiến cho quê hương là câu chuyện lâu dài, chứ không phải ngày một ngày hai. Lực lượng cầu thủ có gốc gác Việt Nam ở nước ngoài là không hề nhỏ. Cho nên cần có những tính toán, không thể làm theo kiểu phong trào.
Dang Van Lam~1
Ông Vinh gợi ý: “Có thể VFF cần tổ chức những đoàn công tác, do HLV Park Hang Seo dẫn đầu chẳng hạn. Chúng ta sang nơi cầu thủ Việt kiều đang thi đấu để theo dõi, đánh giá năng lực chuyên môn, tư duy chơi bóng của cầu thủ.

Hay cũng có thể VFF lo mọi chi phí để họ về nước và ăn tập với ông Park. Ai có khả năng thật sự sẽ thể hiện ra ngay.Từ đó càng kích thích những cầu thủ ở nước ngoài ấp ủ nguyện vọng khoác áo đội tuyển Việt Nam có thêm quyết tâm”.
Bình luận viên Ngô Quang Tùng có phần e dè hơn về vấn đề này, khi cho rằng cầu thủ Việt kiều có thể hình, thể lực, đào tạo chuyên nghiệp nhưng có phải ở đẳng cấp cao không mới là cốt lõi vấn đề.
Ông Tùng nêu vấn đề: “Chúng ta hãy đặt câu hỏi thế này, để thấy, nếu họ thực sự có năng lực thì bản thân các đội bóng châu Âu cũng sẽ giữ lại và đương nhiên chúng ta không có cơ hội để tiếp cận và thu hút họ một cách dễ dàng”.
Trần Tuấn
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight