HLV Park Hang Seo bảo vệ Hà Đức Chinh

Thứ Tư, 13/03/2019 18:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong buổi họp báo trước buổi tập của U23 Việt Nam ngày 13/3, HLV Park Hang Seo đưa ra quan điểm về việc tiền đạo Hà Đức Chinh bị chê phong độ yếu kém trước ngày hội quân trên tuyển.
HLV Park Hang Seo nóng lòng đối đầu U23 Thái Lan

HLV Park Hang Seo nóng lòng đối đầu U23 Thái Lan

HLV Park Hang Seo đang rất mong chờ trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan diễn ra vào lúc 20h ngày 26/3 trong khuôn khổ Vòng loại U23 châu Á 2020.
Nói về việc tiền đạo Hà Đức Chinh bị HLV trưởng CLB SHB Đà Nẵng Lê Huỳnh Đức chê phong độ không tốt trước khi lên tập trung U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo bày tỏ ý kiến: “Tôi tôn trọng ý kiến HLV trưởng CLB Đà Nẵng. Phong độ không tốt có thể do chính bản thân cầu thủ đó. Tôi nghĩ Hà Đức Chinh có phong độ không tốt thì CLB nên làm thế nào để anh ta đạt phong độ tốt hơn. Thực sự, V-League đang có những vấn đề. Năm ngoái cho phép 2 cầu thủ nước ngoài nhưng năm nay lại tăng thêm 1 người nữa.
VIDEO: U23 Việt Nam luyện tập chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á.
Tôi thấy có tới 70% tới 80% cầu thủ chơi trên hàng công tại V-League là các tiền đạo ngoại binh. Như vậy thì rất khó để bóng đá Việt Nam có thể sản sinh ra những tiền đạo giỏi. Tôi có dịp xem Đà Nẵng thi đấu tại V-League 2019 thì Đức Chinh không có có hội thể hiện mình. Việc sử dụng tiền đạo ngoại như thế ảnh hưởng tới nền bóng đá của Việt Nam.
Tôi không có ý coi thường cầu thủ ngoại, họ to lớn và có thể hình tốt nên các đội hay chơi bóng bổng chuyền các cầu thủ nước ngoài. Hậu vệ Việt so với tiền đạo ngoại thì kém hơn. Thế nên việc cho phép 3 ngoại binh có phù hợp với bóng đá Việt Nam hay không? 
Nếu Đà Nẵng sử dụng 2 tiền đạo ngoại như vậy thì Đức Chinh phải làm gì để cạnh tranh với 2 tiền đạo đó”.
Chú thích ảnh
Hà Đức Chinh không có được phong độ tốt tại V-League 2019

Thêm vào đó, HLV Park Hang Seo lý giải thêm về việc bóng đá Việt Nam đang mất cân bằng giữa yếu tố nội binh và ngoại binh: “Ở các giải VĐQG Châu Âu nên việc các CLB có nhiều cầu thủ nước ngoài là điều dễ hiểu bởi họ không giới hạn cầu thủ.
Tôi lấy ví dụ ở tuyển Tây Ban Nha thì cầu thủ nước ngoài đá ở giải VĐQG nhiều nhưng cũng có nhiều cầu thủ ra nước ngoài thi đấu. Vì thế, họ có sự cân bằng về yếu tố cung và cầu. Còn ở Việt Nam thì như các bạn đã thấy, cầu thủ xuất ngoại ít trong khi đó nhiều CLB bóng đá Việt Nam lại chiêu mộ nhiều cầu thủ ngoại binh”.
An Bình
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight