Công Phượng phải dùng Google dịch khi ăn nhà hàng ở Hàn Quốc

Thứ Bảy, 16/03/2019 11:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đây là một trong những câu chuyện “dở khóc dở cười” được Công Phượng chia sẻ trong quá trình anh phải dần thích nghi với một cuộc sống hoàn toàn mới ở Hàn Quốc, sau khi chuyển từ CLB HAGL sang CLB Incheon United.
Trực tiếp Sangju Sangmu vs Incheon United: Công Phượng dự bị

Trực tiếp Sangju Sangmu vs Incheon United: Công Phượng dự bị

Công Phượng đã ra sân ở hai phút bù giờ tại vòng 2 và tiếp tục ghi bàn trong trận đấu tập của đội hình dự bị giữa tuần qua nên hy vọng sẽ được ra sân, dù chỉ từ băng ghế dự bị khi Incheon United làm khách trước Sangju Sangmu tại vòng 3 K-League 2019.
Thời gian hơn 1 tháng ở Hàn Quốc đã giúp cầu thủ gốc Đô Lương phần nào thích nghi được với cuộc sống mới nơi đây. Tuy nhiên, ngôn ngữ vẫn là một rào cản lớn, khiến việc hòa nhập của Công Phượng gặp không ít chuyện “dở khóc dở cười”.
Trong một cuộc phỏng vấn ngoài lề mới đây, khi được phóng viên hỏi về cuộc sống ở Hàn Quốc đối với một cầu thủ tân binh như Công Phượng như thế nào, tiền đạo Việt Nam đã chia sẻ: “Không khó khăn lắm, vì cuộc sống ở Hàn Quốc và cuộc sống ở Việt Nam không quá khác biệt. Tuy nhiên, những khó khăn trong cuộc sống ở nước ngoài cũng phải khắc phục dần”.
VIDEO: Công Phượng ghi bàn trong màu áo Incheon United.
Cùng với đó, tân binh Việt Nam kể lại một câu chuyện hài hước mà bản thân anh thường xuyên gặp phải khi đi ăn ở nhà hàng Hàn Quốc. Theo đó, khi đi ăn một mình, anh sẽ phải sử dụng Google dịch để chọn món ăn.
“Khi tôi đến một nhà hàng, có rất nhiều thực đơn Hàn Quốc. Thật khó để đến nhà hàng một mình vì tôi không thể nói tiếng Hàn. Tuy nhiên, Google thay tôi là người dịch và tôi sử dụng nó khi phải đi ăn một mình trong nhà hàng ".

12h00 trưa nay (16/3), Công Phượng cùng Incheon United sẽ có trận đấu với Sangju trên sân khách. Có thể đây sẽ là trận đấu chính thức thứ 2 của cầu thủ HAGL. Trên trang All about Incheon đã động viên Công Phượng với dòng tiêu đề: “ Công Phượng, anh có thể làm được”.
Trang này cũng nhận định: “ Trận đấu tiếp theo với Shanju là cơ hội để Incheon United sử dụng Công Phượng.
Trong quá khứ, khi ĐT Việt Nam rơi vào tình thế khó khăn, Công Phượng từng làm nên chuyện với những bàn thắng. Trong trận ra mắt của anh tại K-League, Incheon United giành chiến thắng 2-1, điều này giúp Công Phượng có thêm sự tự tin. Nếu Công Phượng có thể tận dụng được cơ hội để ghi bàn, mọi thứ tại Incheon United sẽ thuận lợi hơn cho anh rất nhiều.
Tại Việt Nam, có những CĐV gọi Công Phượng là “ Phượng 15 phút”, vì những trận đấu tỏa sáng khi vào sân ở những phút cuối. Tôi tin rằng Công Phượng có thể làm điều tương tự cho Incheon United. Tiến lên Công Phượng!”.
Nhung Nguyễn
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG
LIÊN DOANH VIỆT - NGA VIETSOVPETRO
Tiêu điểm - Spotlight