Công Phượng ghi bàn ngay trận ra mắt Incheon United

Thứ Tư, 20/02/2019 13:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Công Phượng cùng Choi Bum Kyung là những người ghi bàn cho CLB Incheon United trong trận giao hữu hòa Busan Humetro FC 2-2 trưa nay 20/2.
Công Phượng được FIFA khen, U22 Việt Nam xếp trên Thái Lan

Công Phượng được FIFA khen, U22 Việt Nam xếp trên Thái Lan

Công Phượng được FIFA ngợi khen, U22 Việt Nam xếp trên Thái Lan là những thông tin chính có trong chuyển động bóng đá Việt ngày 18/2.
Đây là sự khởi đầu không thể tuyệt vời hơn cho tiền đạo đội tuyển Việt Nam Nguyễn Công Phượng trong màu áo mới Incheon United sau khi hoàn tất hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm từ HAGL tại V-League.
Trang chủ của CLB Incheon United có dòng thông báo ngắn gọn: “Chúng tôi có trận giao hữu với Busan Humetro FC trong ngày 20/2/2019 với kết quả hoà 2-2. Công Phượng và Choi Bum-kyung là người ghi bàn cho đội.
Chú thích ảnh
CLB đã hoàn thành khoá tập huấn tại Nam Hae và sẽ trở lại Incheon United vào chiều nay. Xin cảm ơn?”.
K-League 2019 sẽ khởi tranh vào đầu tháng 3 tới và Công Phượng sau khoảng 10 ngày tập luyện tích cực tại Incheon United đã hòa nhập rất nhanh với các đồng đội mới.
Cũng trong thời gian tập huấn tại Nam Hae, khi trả lời phỏng vấn Sport Seoul, Công Phượng cho biết: “Tập luyện với các cầu thủ Hàn Quốc rất vui. Văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng. Tôi cũng thích đồ ăn Hàn Quốc, khẩu vị rất hợp với tôi. Đặc biệt, món bulgogi (thịt bò Hàn Quốc) rất ngon đấy.
Công Phượng ghi dấu ấn ngay trận đầu thi đấu cho Incheon United.
Tôi hy vọng thành tựu của chúng tôi ở K.League sẽ tạo động lực cho các cầu thủ Việt Nam, giúp nhiều người ra nước ngoài chơi bóng hơn. Là một cầu thủ Việt Nam, tôi sẽ cố gắng trở thành cầu nối giữa bóng đá Việt Nam với Hàn Quốc.

Tôi không cao bằng các cầu thủ Hàn Quốc nhưng đó không phải vấn đề quá lớn. Tốc độ, kỹ thuật và kinh nghiệm mới là những thứ quan trọng hơn. Tôi tự tin vào kỹ thuật và tốc độ trong không gian hẹp của mình. Tôi muốn phá vỡ các định kiến đó.
Cùng với Văn Lâm, Xuân Trường đến Thai League, Công Phượng là cầu thủ thứ ba của đội tuyển Việt Nam ra nước ngoài thi đấu sau ASIAN Cup.
Đây cũng là lần thứ hai Công Phượng thi đấu cho một đội bóng nước ngoài theo một hợp đồng cho mượn.
Tiền đạo quê Đô Lương (Nghệ An) đang nỗ lực hết sức mình để có thể bắt nhịp với môi trường thi đấu mới, tìm kiếm cơ hội đá chính tại K-League dưới màu áo Incheon United.
Vũ Hiền
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG
LIÊN DOANH VIỆT - NGA VIETSOVPETRO
Tiêu điểm - Spotlight