Liverpool: Không vô địch, vẫn vượt kỷ lục của MU

Thứ Hai, 06/05/2019 21:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với chiến thắng trước Newcastle, Liverpool đã có 94 điểm, số điểm nhiều hơn cả mùa cao điểm nhất của MU trong lịch sử Premier League.
Ngoại hạng Anh vòng 37: Liverpool thắng nhọc, MU hết hy vọng Top 4, Chelsea tự quyết

Ngoại hạng Anh vòng 37: Liverpool thắng nhọc, MU hết hy vọng Top 4, Chelsea tự quyết

Vòng áp chót của giải Ngoại hạng Anh chứng kiến những cuộc đua nước rút hấp dẫn, từ song mã Man City-Liverpool ở cuộc đua vô địch, cho đến tam mã MU-Chelsea-Arsenal ở cuộc đua Top 4.
MU đã 13 lần vô địch Premier League cho tới lúc này nhưng chưa bao giờ họ đạt được điểm số cao như Liverpool mùa này. Mùa giải MU đạt số điểm kỷ lục ở Premier League là 1999-2000 khi họ giành được 91 điểm.
Đó được coi là một trong những mùa giải hay nhất của Quỷ Đỏ thời Sir Alex. Mùa giải ấy David Beckham, Dwight Yorke và Paul Scholes cùng đồng đội vô địch Ngoại hạng Anh sớm 4 vòng sau khi đánh bại Southampton ngày 22/4.
Dù vô địch Premier League tới 13 lần nhưng MU mới chỉ đạt ít nhất 90 điểm/mùa đúng 2 lần. Đó là mùa 1999-2000 khi họ đạt 91 điểm và mùa 2008-09 khi họ đạt 90 điểm.
Chú thích ảnh
Liverpool có thể là đội về nhì cao điểm nhất lịch sử Premier League

Trong khi đó, Liverpool của Juergen Klopp đã có 94 điểm mùa này và vẫn còn 1 trận chưa đấu. Nếu thắng Wolves ở vòng cuối, họ sẽ có 97 điểm. Đó sẽ là điểm số cao thứ 2 hoặc thứ 3 trong lịch sử Premier League.
Nếu không để mất điểm nào trước Leicester và Brighton, Man City sẽ có 98 điểm. Đó là số điểm chắc chắn giúp họ vô địch mùa này.
Nếu thắng Leicester đêm nay, City sẽ chiếm lại ngôi đầu bảng của Liverpool và hai đội phải chờ tới vòng cuối cùng để quyết định chức vô địch.
HT
Tổng hợp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight