Giá vé cả mùa tại Premier League đắt hơn 10 lần các giải đấu khác

Thứ Ba, 07/07/2015 20:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tờ Daily Mirror, các CĐV bóng đá Anh đang phải trả số tiền vé cả mùa gấp 10 so với các giải bóng đá hàng đầu châu Âu khác.
Mức giá vé cả mùa của các CLB Scotland cũng như Anh lớn hơn rất nhiều so với giá vé tại Đức, Tây Ban Nha hay Pháp.
Michael Brunskill - thành viên đến từ hiệp hội các CĐV bóng đá cho biết: “Nhiều người đã nói với tôi rằng họ đã thôi không mua vé cả mùa nữa vì nó quá đắt. Trong khi giá ở một số giải đấu khác tại châu Âu rất thấp, kể cả một giải đấu có tính cạnh tranh cao như Bundesliga. Các CLB tại Premier League vừa ký hợp đồng bản quyền truyền hình có giá trị rất lớn và chúng tôi hy vọng họ sẽ giảm giá vé.”
Nếu đem ra so sánh với các giải đấu cùng chung đẳng cấp với Premier League và Scotland thì sự khác biệt là rất lớn.

Arsenal luôn là đội bóng có giá vé rất cao tại Premier League
Ví dụ, ở giải VĐQG Scotland, một CĐV trưởng thành muốn có chiếc vé mùa tiêu chuẩn sẽ phải bỏ ra 230 bảng với CLB Inverness Caledonian FC, 263 bảng cho Rangers, 265 bảng cho St Johnstone, 280 bảng cho Hearts và 299 bảng cho Dundee United. Trong khi Celtic là CLB có mức vé mùa cao nhất với giá trị 559 bảng.
Còn với Premier League, 5 CLB có mức vé mùa rẻ nhất là West Ham (289 bảng), Manchester City (299 bảng), Aston Villa (335 bảng), West Brom (349 bảng) và Leicester City (395 bảng).
Trong khi đó, nếu tính những vé chất lượng cao nhất thì đội bóng đứng đầu là Arsenal với 2013 bảng. Đội đứng thứ hai đó là Tottenham Hotspur với 1895 bảng. Manchester United và Chelsea lần lượt có giá vé mùa là 950 bảng và 1250 bảng.

Các CĐV Đức và Tây Ban Nha không cần bỏ quá nhiều tiền để xem Neuer và Messi thi đấu

Mọi chuyện hoàn toàn trái ngược tại giải VĐQG Đức, Tây Ban Nha và Pháp - 3 giải đấu được coi là cùng chung đẳng cấp với Premier League. Cụ thể tại Barca, một người trưởng thành chỉ phải bỏ ra 103 bảng để có vé cả mùa bóng. Tại Bayern Munich, mức giá thậm chí còn thấp hơn với 99 bảng. Còn ở Pháp, CLB Bordeaux có giá vé mùa là 113 bảng.
H.N
Tổng hợp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
LIÊN DOANH VIỆT - NGA VIETSOVPETRO
Tiêu điểm - Spotlight