• VIDEO: Triều Tiên chuẩn bị rải 12 triệu truyền đơn sang Hàn Quốc

  VIDEO: Triều Tiên chuẩn bị rải 12 triệu truyền đơn sang Hàn Quốc
  22/06/2020 17:45

  Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày hôm nay đưa tin nước này đang chuẩn bị rải khoảng 12 triệu truyền đơn sang Hàn Quốc. Đây là một trong những biện pháp của Triều Tiên nhằm phản đối hoạt động thả truyền đơn chống Bình Nhưỡng qua biên giới liên Triều.

 • VIDEO: Gia đình George Floyd công bố kết quả khám nghiệm tử thi độc lập

  VIDEO: Gia đình George Floyd công bố kết quả khám nghiệm tử thi độc lập
  02/06/2020 15:00

  Liên quan tới cái chết của công dân da màu Mỹ George Floyd bị cảnh sát bắt giữ tại bang Minnesota hôm 25/5, gia đình của nạn nhân đã công bố kết quả khám nghiệm tử thi độc lập cho thấy do George Floyd bị chẹt cổ và lưng dẫn đến ngạt thở. Kết quả này mâu thuẫn với kết luận điều tra sơ bộ trước đó.

 • ICAO hướng dẫn y tế mới cho các chuyến bay

  ICAO hướng dẫn y tế mới cho các chuyến bay
  02/06/2020 15:00

  Đeo khẩu trang trong suốt chặng bay, kiểm tra thân nhiệt và khử trùng máy bay. Đây là những khuyến cáo y tế được Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) đưa ra cho các hãng hàng không khi họ nối lại hoạt động bay sau thời gian tạm ngừng do đại dịch COVID-19.

 • Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc: Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn làm việc bình thường

  Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc: Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn làm việc bình thường
  28/04/2020 21:05

  Ngày 28/4, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul cho biết truyền thông Triều Tiên vẫn thường xuyên đưa tin về các hoạt động của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dấu hiệu cho thấy ông vẫn đang giải quyết các vấn đề quốc gia một cách bình thường.

 • Phát hiện ngôi sao 'nhảy múa' quanh hố đen siêu lớn

  Phát hiện ngôi sao 'nhảy múa' quanh hố đen siêu lớn
  17/04/2020 21:42

  Các nhà khoa học tới từ Đài thiên văn Nam châu Âu (ESO) mới đây thông báo đã phát hiện một ngôi sao "nhảy múa" quanh một hố đen trong dải Ngân hà, điều từng được Albert Einstein dự đoán thế kỷ trước.

 • Tokyo bắt đầu cung cấp dịch vụ tư vấn COVID-19 bằng tiếng Việt

  Tokyo bắt đầu cung cấp dịch vụ tư vấn COVID-19 bằng tiếng Việt
  17/04/2020 20:30

  Bắt đầu từ ngày 17/4, chính quyền thủ đô Tokyo đưa vào hoạt động trung tâm tư vấn qua điện thoại để cung cấp thông tin về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho người nước ngoài ở thành phố này bằng 14 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.

 • Nguy cơ mắc COVID-19 từ việc ra ngoài chạy bộ, tập thể dục cao đến đâu?

  Nguy cơ mắc COVID-19 từ việc ra ngoài chạy bộ, tập thể dục cao đến đâu?
  13/04/2020 11:24

  Một nhóm nghiên cứu của Bỉ đã dựng lên mô phỏng máy tính cho thấy những người chạy bộ hoặc đi xe đạp thể dục có thể phát tán virus SARS-CoV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) và ảnh hưởng tới người xung quanh.

 • VIDEO: 'Siêu trăng hồng' thắp sáng trời đêm châu Á

  VIDEO: 'Siêu trăng hồng' thắp sáng trời đêm châu Á
  08/04/2020 11:59

  “Siêu trăng hồng” - một hiện tượng thiên văn kỳ thú đã thắp sáng bầu trời đêm qua tại nhiều thành phố lớn của châu Á, và những điểm quan sát dễ dàng nhất là ở Niu Đê-li của Ấn Độ, Băng-cốc của Thái Lan và Bắc Kinh của Trung Quốc.

 • VIDEO: Phát hiện cơ chế hệ thống miễn dịch chống lại virus Corona

  VIDEO: Phát hiện cơ chế hệ thống miễn dịch chống lại virus Corona
  18/03/2020 19:38

  Các nhà khoa học tại Ausralia mới đây cho biết họ đã nhận diện được cơ chế hệ thống miễn dịch chống lại virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, thông qua cách lập bản đồ các phản ứng miễn dịch của một bệnh nhân tại nước này.