Vì sao đạo diễn phim ‘Kong: Skull Island' chọn Việt Nam, từ chối Thái Lan?

Thứ Năm, 09/03/2017 07:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với đạo diễn Vogt-Roberts, phong cảnh Việt Nam tuyệt đẹp và như ở một thế giới khác… Có vẻ mộc mạc, đầy sức mạnh, một vẻ đẹp chưa được khai phá mà các khán giả đại chúng chưa từng được xem trước đây và tất cả đã mang đến "thẩm mỹ hoàn hảo" cho bộ phim bom tấn "Kong: Skull Island".
Như Thethaovanhoa.vn đã thông tin, để có được những khung cảnh nguyên thủy trong phim, đạo diễn Vogt-Roberts và dàn diễn viên cùng đoàn làm phim đã ghi hình ở nhiều địa điểm ở Hawaii, Australia và Việt Nam trong gần 6 tháng. Sự đầu tư này đã mang lại kết quả, giúp Kong: Skull Island trở nên khác biệt với những phần trước đó và các phần phim khác về Kong.
Theo ông Vogt-Roberts, quay phim ở Việt Nam là một trải nghiệm độc đáo.
“Tôi đã lùng sục khắp thế giới. Tôi không muốn bộ phim giống như Công viên kỷ Jura... Tôi muốn nó trông thật mới mẻ... Tôi nghĩ khán giả ra rạp để xem những thứ mới. Vì thế tôi đã đi tới nhiều nơi ở châu Á. Nhiều đạo diễn từng quay phim ở Thái Lan và đó có vẻ là một lựa chọn dễ dàng và phù hợp, nhưng tôi thì nghĩ ‘không!’ và chúng tôi đi tiếp, và rồi khi đặt chân đến Việt Nam, ngắm nhìn phong cảnh nơi đây, tôi đã yêu”, đạo diễn Vogt Roberts kể lại.

Cảnh trong phim quay tại Việt Nam. Ảnh: Warner Bros
Mặc dù từng được chọn làm địa điểm quay phim Hollywood trước đây, nhưng đây là lần đầu tiên một tác phẩm điện ảnh có quy mô lớn như Kong quay tại Việt Nam. Toàn bộ dàn diễn viên và đoàn làm phim 120 người của Kong: Skull Island đều đã đến đây vào tháng 2 năm ngoái, ghi hình ở những hang đá khổng lồ tại Quảng Bình và thị trấn Phong Nha thanh bình, cũng như Vịnh Hạ Long nổi tiếng thế giới và cảnh sắc tuyệt đẹp ở tỉnh Ninh Bình.
Được biết tới với những khung cảnh hoang sơ hùng vĩ và kiến trúc tự nhiên kỳ ảo, nhưng có những nơi xa xôi và đẹp đẽ ở Việt Nam chưa từng xuất hiện trong phim của Hollywood. “Đó là lý do chúng tôi ghi hình ở đây, vì chúng tôi đang tìm một thứ gì đó hoàn toàn nguyên sơ và không giống bất kỳ điều gì mà bạn từng thấy trước đây. Và Việt Nam chính là câu trả lời,” nữ diễn viên Brie Larson chia sẻ.
"Tôi hy vọng họ sẽ đi và khám phá Việt Nam, yêu phong cảnh, con người, văn hóa và ẩm thực nơi đây. Tôi hy vọng họ sẽ khám phá phần còn lại của châu Á, vì tôi không nghĩ là có nhiều người sẽ nghĩ về việc đến thăm những nơi như thế này. Tôi muốn họ yêu nơi này, giống như tôi đã yêu", đạo diễn Vogt-Roberts chia sẻ.
Theo Trúc Khanh - Tin Tức/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI