Trưng bày hàng vạn cành lan ở công viên Tao Đàn dịp nghỉ lễ

Thứ Sáu, 26/04/2019 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần:
Ngắm những giò hoa lan tuyệt đẹp 'khoe sắc' tại Bình Phước

Ngắm những giò hoa lan tuyệt đẹp 'khoe sắc' tại Bình Phước

 Trong 2 ngày 20 - 21/4, tại khu dân cư Dovilla, Quốc lộ 14, thị xã Đồng Xoài (Bình Phước), lần đầu tiên diễn ra ngày hội hoa lan do Ủy ban nhân dân thị xã Đồng Xoài tổ chức.
Festival Hoa lan “Sắc màu nhiệt đới” từ ngày 27/4 đến 1/5 tại Công viên Tao Đàn và một số địa điểm du lịch, vòng xoay, tuyến đường chính tại TP.HCM.
Tại Công viên Tao Đàn, festival hoa lan được tổ chức với quy mô lớn có diện tích trưng bày khoảng 10 ha, với gần 14.000 chậu cây và 5.000 cành hoa lan các loại.
Festival gồm nhiều nội dung như: triển lãm, hội thảo, hội thi, biểu diễn nghệ thuật… Festival được xem là điểm nhấn thu hút khách du lịch đến TP.HCM trong dịp những ngày lễ lớn cuối tháng 4 đầu tháng 5/2019.
Chú thích ảnh
Festival Hoa lan 2019 là điểm nhấn để thu hút du khách trong dịp nghỉ lễ. Ảnh: Internet
Chương trình “Allegro and Adagio”, lúc 18h30 ngày 27/4 tại 6D Ngô Thời Nhiệm, Q.3, TP.HCM. Đây là một chương trình hòa trộn âm nhạc cổ điển và nghệ thuật thị giác, các nghệ sĩ Thái Ngọc Thùy Trang, Nguyễn Lữ Hiệp (piano), Lâm Hoài Bảo, Đoàn Trọng Hồ Nguyên (violin), Bùi Thái Hòa (tenor), Phạm Lâm Mỹ Hồng (soprano)… sẽ biểu diễn các tác phẩm của Samuel Coleridge-Taylor, Giacomo Puccini, L.v.Beethoven, L.A.Vivaldi, F.Chopin, W.A.Mozart, C.Debussy…
Triển lãm “Ký ức Đường Trường Sơn”, khai mạc lúc 15h ngày 26/4 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA). Triển lãm giới thiệu hơn 200 bức tranh/ký họa được sáng tác trực tiếp trong thời kỳ chiến tranh, tại đường Trường Sơn.
Chú thích ảnh
Đường Trường Sơn theo dòng suối, 1995 - Thuốc nước trên giấy, 64 x 80 cm - họa sĩ Nguyễn Thanh Châu
Tại triển lãm còn có 2 tác phẩm sắp đặt: Ký ức Đường Trường Sơn qua những bức ảnh đen trắng thể hiện cuộc sống; chiến đấu trên đường Trường Sơn và Ký ức Đường Trường Sơn qua những trang nhật ký của các liệt sĩ, nhạc sĩ, nhà thơ, bản thảo viết tay các ca khúc, bài thơ nổi tiếng về Trường Sơn.
Ngoài ra bộ phim Ký sự Trường Sơn huyền thoại dài 9 tập do Đài THVN sản xuất cũng sẽ được trình chiếu.
Chiếu phim “Đừng đốt” của ĐD Đặng Nhật Minh lúc 19h30 ngày 27/4 tại TPD (Hà Nội). Phim được sản xuất năm 2009 do NSND Đặng Nhật Minh viết kịch bản và đạo diễn. Nội dung phim dựa trên nhật ký của liệt sĩ Đặng Thùy Trâm (viết từ năm 1968 đến năm 1970). Bộ phim cảm động cùng nhiều tình tiết thu hút người xem trong việc tôn vinh nữ anh hùng liệt sĩ Đặng Thùy Trâm - tiêu biểu cho người con đất Việt trong giai đoạn chiến tranh chống Mỹ. Đồng thời phim cũng cho thấy hành trình lưu lạc kỳ diệu 35 năm của cuốn nhật ký.
Chú thích ảnh
Cảnh trong phim "Đừng đốt"

Hòa nhạc “Đoàn” -Đây là show diễn Tổng kết dự án “Blind Signal VTNM - GRMN” (trao đổi nghệ sĩ sắp đặt âm thanh, trình diễn), lúc 20h ngày 27/4 tại 56-58 Nguyễn Thái Học (Hà Nội). Đến với show diễn này khán giả sẽ được trải nghiệm những hiệu ứng âm thanh khác nhau dưới góc độ vật lý và nghệ thuật. Buổi trình diễn được thực hiện bởi 6 nghệ sĩ người Đức, Việt.
loading...
P.V
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight