Trao 90 tác phẩm Sách hay, Sách đẹp năm 2016

Thứ Tư, 28/12/2016 11:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 90 tác phẩm Sách hay, Sách đẹp được tôn vinh ngày 28/12 trong Lễ trao Giải thưởng Sách Việt Nam năm 2016 tổ chức tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Hà Nội. Đây là những tác phẩm được đánh giá cao về nội dung cũng như thẩm mỹ.
Cụ thể, giải Sách hay được trao cho 47 tác phẩm, gồm 4 giải Vàng, 10 giải Bạc, 17 giải Đồng và 16 giải Khuyến khích. Giải Sách đẹp được trao cho 43 tác phẩm, gồm 4 giải Vàng, 8 giải Bạc, 13 giải Đồng và 15 giải Khuyến khích và 3 giải Bìa Đẹp.
Theo Phó Chủ tịch thường trực Hội Xuất bản Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Giải thưởng Sách Việt Nam Nguyễn Kiểm: Các tác phẩm đạt giải được đánh giá là những tác phẩm có giá trị về lý luận, nghệ thuật, khoa học và thực tiễn.
Những tác phẩm đạt giải Vàng Sách hay gồm: cuốn Dược thư quốc gia Việt Nam, bộ sách Vũ Hạnh tuyển tập, cuốn Diễn xướng nghi lễ - Di sản văn hóa đặc sắc của dân tộc Mường, bộ sách văn học thiếu nhi 12 cuốn của nhà văn Vũ Hùng. Sách tham dự Giải Sách đẹp năm 2016, nhìn chung các trang ruột sách vẫn giữ được truyền thống in đẹp, trình bày bìa trang nhã, minh họa rõ ràng, ảnh chụp, kiểu chữ hoặc tranh vẽ phù hợp với nội dụng.


Ảnh: Chinhphu.vn
Ở giải Sách đẹp, giải Bìa đẹp được dành cho ba họa sĩ: Văn Sáng với bìa cuốn Ngôi đền, Phạm Tuấn với cuốn Trống đồng Việt Nam - Giá trị lịch sử và nghệ thuật và Hoàng Minh Đức với bìa cuốn Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam.
Đây là năm thứ 12 Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức Giải thưởng Sách Việt Nam. Năm nay, Giải thu hút sự tham gia của 40 nhà xuất bản với tổng số 486 cuốn, trong đó có 266 cuốn dự giải Sách hay và 220 cuốn dự giải Sách đẹp. Sau nhiều vòng chấm, Hội đồng Giải thưởng Sách Việt Nam đã họp xét chung khảo, bỏ phiếu kín bầu chọn ra 90 tác phẩm nhận giải thưởng Sách hay và Sách đẹp.
TTXVN/Mỹ Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG
LIÊN DOANH VIỆT - NGA VIETSOVPETRO
Tiêu điểm - Spotlight