Thanh Tâm hát về quê hương mình để đính chính gốc gác

Chủ Nhật, 19/04/2015 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 18/4, chương trình Tuyệt đỉnh tranh tài đã ra mắt đêm live show đầu tiên tại nhà thi đấu Maximark Cộng Hòa. Nam ca sĩ Nguyễn Đình Thanh Tâm đã cùng các thí sinh khác có những màn biểu diễn sôi nổi, hào hứng để chào sân khán giả.

10 ca sĩ đã cùng nhau mở màn bằng ca khúc quốc tế Bang bang. Đây là một bài hát hiện đang rất được yêu thích. Dù không phải sở trường nhưng Thanh Tâm đã phối hợp khá ăn ý với các ca sĩ còn lại trong bản R&B đình đám này. Ngoài ra anh còn kết hợp với Hoàng Tôn, Thảo Trang và Trung Quân trong ca khúc rock Đám cưới chuột. Bốn cái tên chưa bao giờ kết hợp cùng nhau đã làm nên một màn trình diễn bất ngờ và thú vị. Ba giọng nam và một tiếng hát nữ đã phối hợp thật nhuần nhuyễn trong bài hát và nhận được khá nhiều tràn pháo tay của khán giả.

Nguyễn Đình Thanh Tâm với phần trình diễn ca khúc Sóc Sờ Bai Sóc Trăng

Hai tiết mục trên cũng cho thấy sự đa dạng trong phong cách âm nhạc của Nguyễn Đình Thanh Tâm. Ở thể loại nào, từ R&B đến rock anh đều thực hiện tốt chứ không riêng dân gian đương đại hay dance sở trường.

Ở phần dự thi chính thức Nguyễn Đình Thanh Tâm được giám đốc âm nhạc Huy Tuấn và ban tổ chức sắp xếp ở vị trí cuối cùng như một tiết mục “đinh” của chương trình. Thanh Tâm chọn Sóc Sờ Bai Sóc Trăng (Thanh Sơn) để giới thiệu cùng khán giả về quê hương của mình.

Có một câu chuyện nhỏ khiến anh băn khoăn, không biết khiến anh nên cười hay khóc là đã đi hát hơn ba năm, trình diễn bao nhiêu sân khấu, nói giọng miền Nam rặt nhưng khán giả cứ nghĩ anh là người Bắc khiến Thanh Tâm cứ “lao tâm khổ tứ”. Vậy nên nam ca sĩ quyết định phải một lần “đính chính” về gốc gác của mình, quyết tâm không để hiểu lầm xảy ra nữa. Mà cách đính chính của Tâm cũng lạ, không nói nhiều mà thông qua những dự án âm nhạc bằng bài hát Sóc Sờ Bai Sóc Trăng.

Nguyễn Đình Thanh Tâm hát về quê hơng để đính chính gốc gác của mình

Đây cũng là lần thứ hai Thanh Tâm trình diễn âm nhạc âm hưởng dân gian Nam Bộ trên sân khấu sau Đua ghe ngo ấn tượng trên sân khấu Sao Mai Điểm hẹn 2012. Dù là dân gian nhưng Sóc Sờ Bai Sóc Trăng đã được nhạc sĩ trẻ Đoàn Minh Vũ phối lại theo phong cách EMD thời thượng với những đoạn nhạc dubstep ấn tượng mạnh khiến khán giả tại trường quay bất ngờ xen lẫn hào hứng. Màn trình diễn cũng được dàn dựng hoành tráng, thấm đẫm văn hóa Khơ–me độc đáo.

Rất nhiều khán giả đã vỗ tay, hòa theo nhịp hát của Thanh Tâm. Đây cũng là hướng đi của anh trong chương trình Tuyệt đỉnh tranh tài, kết hợp giữa chất liệu dân gian Nam Bộ và nhạc electronica để đến gần khán giả hơn, tiếp cận thị trường nhiều hơn. Dù hiện đại nhưng vẫn giữ nguyên hồn dân tộc, quê hương.

Nhạc sĩ Phương Uyên khi được mời nhận xét đã nói rằng chị chờ mong Nguyễn Đình Thanh Tâm trong những ngày sắp tới để được xem anh “quái” hơn nữa.

Khánh Nguyễn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*