Sao Mai Xuân Hảo ra mắt MV 'Tình ca đất nước' nhân 30/4

Thứ Tư, 24/04/2019 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/2019, Giải nhất Sao mai 2009 dòng nhạc thính phòng - Lê Xuân Hảo chính thức phát hành MV mới với ca khúc “Tình ca đất nước”, một sáng tác của nhạc sĩ Phan Nhân - Trần Khánh.
Lê Xuân Hảo hát về tình yêu trong ngày Valentine

Lê Xuân Hảo hát về tình yêu trong ngày Valentine

Giải nhất Sao Mai 2009 có sự thay đổi thú vị khi chuyển từ nhạc đỏ sang nhạc xưa. Đây cũng là quyết định của không ít ca sĩ Việt khi muốn mở rộng thị phần.
Sao Mai Xuân Hảo chia sẻ, "Tình ca đất nước" là ca khúc anh yêu thích từ lâu bởi vẻ đẹp đặc biệt từ bài hát này, lời ca giản dị, giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, mượt mà dễ đi vào lòng người.
Tuy nhiên, Xuân Hảo nói, cũng chính vì những lý do này mà ca khúc Tình ca đất nước không hề dễ dàng để thể hiện, bởi rất khó để hát hay, làm sao đảm bảo kỹ thuật mà vẫn thể hiện tốt nhất cảm xúc.
Chú thích ảnh
Hình ảnh trong MV "Tình ca đất nước"
“Để hát ca khúc này đòi hỏi phải có hơi thở tốt vì các nốt lên xuống đều rất… bất thường, nốt cao thì ngân dài nhiều, nốt trầm cũng nhiều…, hát làm sao cho hay được không hề đơn giản chút nào”. Vì vậy, không nhiều nghệ sĩ dám hát Tình ca đất nước, bản thân Xuân Hảo cũng mới từng hát duy nhất 1 lần trên sân khấu.

MV Tình ca đất nước do đạo diễn Anh Quân dàn dựng với những hình ảnh ca ngợi vẻ đẹp đất nước. Nữ chính được Xuân Hảo “chọn mặt gửi vàng” đóng cùng trong MV là MC Thu Hằng của kênh truyền hình Quốc Phòng. Cả hai đã rất ăn ý khi diễn xuất cùng nhau.
T.N
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên