Roman Polanski: Tia nắng giữa ngày Đông u ám

Thứ Sáu, 22/01/2010 10:06 GMT+7

(TT&VH) - Việc đạo diễn Roman Polanski, người đang bị quản thúc tại gia ở Thụy Sĩ để chờ quyết định dẫn độ sang Mỹ, thắng kiện vụ 4 tờ báo, tạp chí Pháp can thiệp vào đời tư đã đem lại cho ông và gia đình một tia sáng trong chuỗi ngày u ám .

Theo hãng tin AFP, vì đang bị quản thúc nên bản thân người đâm đơn kiện không thể có mặt tại phiên tòa mới đây nhưng công lý vẫn đứng về phía ông. Các tạp chí VSD, Voici cùng tờ báo Journal Du Dimanche buộc phải xin lỗi ông và bồi thường thiệt hại về tinh thần, bị phạt cũng như chịu án phí tổng cộng là 16.000 euro. Các ấn phẩm này đã đăng ảnh của Polanski và gia đình trong ngôi nhà mà ông đang bị quản thúc. Trước đó tờ Le Parisien cũng bị phạt 4.500 euro vì tội danh tương tự.

Polanski và vợ - diễn viên Emmanuelle Seigner - đòi VSD, Voici, Journal Du Dimanche bồi thường 75.000 euro, còn với Le Parisien là 40.000 euro. Tuy số tiền mà tòa án yêu cầu các tờ báo, tạp chí bồi thường cho Polanski không đúng như dự định nhưng đây là thắng lợi tinh thần rất lớn của đạo diễn Pháp gốc Ba Lan đang ở trong thời kỳ đen tối này.

Polanski bị bắt ngày 26/9/2009 vì tội quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên ở Mỹ từ năm 1977. Năm 1978, ông trốn khỏi nước này để tránh án tù. Phía Mỹ đòi dẫn độ ông để thi hành án.
Kiều Ngọc
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên