Rapper Malaysia bị bắt giữ vì 'xúc phạm đạo Hồi'

Thứ Hai, 22/08/2016 20:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ca sĩ rap Malaysia Wee Meng Chee (33 tuổi), nổi tiếng với nghệ danh Namewee, đã bị bắt giữ tại sân bay Kuala Lumpur khi anh đang từ hải ngoại trở về nhà.
Hôm 22/8, cảnh sát cho biết họ đã nhận lệnh của tòa án, bắt giữ Wee Meng Chee 4 ngày để điều tra với cáo buộc “làm ô uế nơi thờ phụng với mục đích xúc phạm tôn giáo”.

Rapper Wee Meng Chee (giữa) đã bị bắt giữ ngay tại sân bay Kuala Lumpur khi vừa từ hải ngoại trở về
Được biết, trong video nhạc Oh My God được Wee Meng Chee phát hành hồi tháng trước, có hình ảnh Wee Meng Chee và 3 ca sĩ khác đang rap bằng tiếng Quan thoại trước nhiều nơi thờ phụng khác nhau và sử dụng từ “Allah”, trong tiếng Malaysia có nghĩa là Chúa.

Các nhà hoạt động Hồi giáo Malaysia đã gửi đơn kiện lên cảnh sát, trong đó nêu video thô tục và thiếu tôn trọng đạo Hồi. Tuy nhiên, Wee Meng Chee đã tự bảo vệ mình và tuyên bố video nhạc của anh mang mục đích quảng bá sự hòa hợp tôn giáo.

Wee Meng Chee từng gây tranh cãi với những sản phẩm trước đó
Đây không phải là lần đầu tiên Wee Meng Chee gây tranh cãi. Trong một video nhạc trước đó, Wee Meng Chee đã chế nhạo quốc ca và chỉ trích những lời gièm pha về chủng tộc. Hồi năm 2014, Wee Meng Chee còn sản xuất một bộ phim song đã bị Chính phủ Malaysia cấm lưu hành bởi trong đó mô tả các ban ngành quốc gia một cách tiêu cực.
Chủng tộc và tôn giáo là những vấn đề nhạy cảm ở Malaysia. Vài năm trở lại đây, căng thẳng tôn giáo ở đất nước này ngày càng gia tăng khiến nhiều người Hồi giáo ôn hòa và những người theo các tôn giáo khác thấy lo lắng về thái độ bảo thủ của nhiều người Hồi giáo.
Hồi đầu năm, các áp-phích và quảng cáo của một quả bom tấn Hong Kong (Trung Quốc) đã phải chỉnh sửa nhằm xóa bỏ hình ảnh một nhân vật nửa người nửa lợn. Theo đạo Hồi, thịt lợn và các sản phẩm của lợn đều bị cấm sử dụng.
Tuấn Vĩ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG
LIÊN DOANH VIỆT - NGA VIETSOVPETRO
SEA Games 2019