Phu nhân Thủ tướng Papua New Guinea dành 90 phút thăm Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Thứ Sáu, 10/11/2017 11:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều ngày 9/11, bà Lynda Babao O'Neill, phu nhân Thủ tướng Peter O'Neill của Papua New Guinea, đã tham quan Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng trong chuyến thăm Việt Nam nhân Hội nghị cấp cao APEC đang diễn ra tại TP Đà Nẵng.
Tại đây, Ban Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng đã tặng hoa chúc mừng Phu nhân Thủ tướng Papua New Guinea đồng thời giới thiệu các tác phẩm mỹ thuật tiêu biểu của các họa sĩ Việt Nam và Đà Nẵng tại các không gian trưng bày chuyên đề mỹ thuật hiện đại.
Chú thích ảnh
Phu nhân Thủ tướng Papua New Guinea tham quan Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng chiều ngày 9/11. Ảnh: BTMT
Phu nhân Thủ tướng Papua New Gunnea tham quan và đã dành hơn 90 phút để chiêm ngưỡng từng tác phẩm nghệ thuật trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng.
Chú thích ảnh
Bà khá ấn tượng về các tác phẩm mỹ thuật trưng bày, đặc biệt những tác phẩm về đồng bào miền núi, về nét đặc trưng văn hóa Việt Nam hay những cảm nhận của thiếu nhi về thành phố qua nét vẽ hồn nhiên,… Ảnh: BTMT
Vị phu nhân xinh đẹp và thân thiện Lynda Babao-O’Neill cho biết bà là người rất yêu nghệ thuật và đam mê tìm hiểu về các nền văn hóa. Đây là lần đầu tiên bà đến Đà Nẵng và cảm thấy xúc động trước sự tiếp đón nồng nhiệt, chu đáo của chính quyền và nhân dân Đà Nẵng.
Chú thích ảnh
Bà đã dành hơn 90 phút để chiêm ngưỡng các tác phẩm tại Bảo tàng Mỹ  thuật. Ảnh: BTMT
Thời gian tại Đà Nẵng không quá nhiều để bà tìm hiểu sâu sắc hơn văn hóa, con người nơi đây. Tuy nhiên, tại buổi tham quan Bảo tàng Mỹ thuật, bà khá ấn tượng về các tác phẩm mỹ thuật trưng bày, đặc biệt những tác phẩm về đồng bào miền núi, về nét đặc trưng văn hóa Việt Nam hay những cảm nhận của thiếu nhi về thành phố qua nét vẽ hồn nhiên,…
Chú thích ảnh
Bà là người rất yêu nghệ thuật và đam mê tìm hiểu về các nền văn hóa. Ảnh: BTMT
Phu nhân Lynda Babao O'Neill bày tỏ, “Tôi vô cùng vinh dự có được cơ hội đến thăm bảo tàng đẹp của thành phố và đất nước Việt Nam. Tôi thật sự ngạc nhiên và nể phục trước nhiều tác phẩm nghệ thuật đương đại cũng như cách thức, kỹ thuật trưng bày rất hài hòa của bảo tàng".
"Tôi tìm thấy nét tương đồng nào đó với văn hóa của đất nước tôi và Việt Nam trong những tác phẩm nghệ thuật này. Tôi hi vọng sẽ có dịp trở lại Đà Nẵng để tìm hiểu nhiều hơn về cảnh đẹp và văn hóa nơi đây", Phu nhân Lynda Babao O’Neill nói thêm.
Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Trinh, Phó Giám Đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng trực tiếp làm hướng dẫn cho Phu nhân. Ảnh: BTMT
Quốc gia Papua New Guinea nằm ở vùng tây nam Thái Bình Dương, là một quần đảo có hệ sinh thái và nền văn hoá phong phú, nổi tiếng với những bãi biển và rạn san hô cực đẹp.
Chú thích ảnh
Những tác phẩm nghệ thuật trưng bày tại Bảo tàng đã thực sự để lại ấn tượng với Phu nhân Lynda Babao O'Neill. Ảnh: BTMT
Chú thích ảnh
Trước khi rời Bảo tàng, bà đã để lại những dòng cảm tưởng đặc biệt... Ảnh: BTMT

Chú thích ảnh
"Tôi vô cùng vinh dự có được cơ hội đến thăm bảo tàng rất đẹp của quý vị. Tôi thật sự ngạc nhiên và nể phục trước nhiều tác phẩm nghệ thuật đương đại cũng như cách thức, kỹ thuật trưng bày rất hài hòa của Bảo tàng. Xin cảm ơn cùng những lời chúc tốt đẹp nhất!
Lynda Babao O'Neill
Phu nhân Thủ tướng Papua New Guinea".
Ảnh: BTMT
Quốc gia chỉ gồm hơn 8 triệu dân này dành nguồn lực thu được từ khai thác dầu khí vào xây dựng hạ tầng, nhờ đó những thành phố cảng lớn như Moresby và Lae ngày càng được giới đầu tư quốc tế chú ý.
Chú thích ảnh
Phu nhân Lynda Babao O'Neill chụp hình lưu niệm với Ban GĐ Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng. Ảnh: BTMT
Papua New Guinea cũng là quốc gia sẽ đăng cai APEC diễn ra vào năm 2018.
TRỰC TIẾP: Lễ đón Tổng thống Mỹ Donal Trump đến Đà Nẵng dự APEC

TRỰC TIẾP: Lễ đón Tổng thống Mỹ Donal Trump đến Đà Nẵng dự APEC

Dự kiến vào lúc 12h30 ngày 10/11, chuyên cơ Air Force One sẽ đưa Tổng thống của nước Mỹ đến Đà Nẵng để tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC và thăm chính thức Việt Nam. Thể thao & văn hóa sẽ liên tục cập nhật thông tin, hình ảnh về Lễ đón này.
Hoàng Yến
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
SEA Games 2019