Phía sau giải A cho ‘Nụ cười Việt Nam’: Hội đồng thẩm định nói gì về giải A của Chủ tịch Hội?

Thứ Ba, 21/03/2017 07:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) –Như đã đưa tin, bức ảnh Nụ cười Việt Nam của Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam Vũ Quốc Khánh vừa gặp những lùm xùm khi được trao giải A trong triển lãm do hội này tổ chức.
Có tên Tổng kết Nhiếp ảnh Nghệ thuật Việt Nam 30 năm đồng hành cùng đất nước đổi mới (1986 - 2016), triển lãm khai mạc vào 18/3 tại Hà Nội. Và ngay sau khi trao giải, một số ý kiến cho rằng triển lãm có “thiếu công bằng” vì ông Vũ Quốc Khánh (ảnh) vừa là Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, vừa là Chủ tịch Hội đồng thẩm định và vừa là thí sinh có ảnh tham gia. Thậm chí, có ý kiến cho rằng ông Khánh “tự bỏ phiếu cho tác phẩm của mình” để đoạt giải A.


Bức ảnh Nụ cười Việt Nam của Vũ Quốc Khánh từng được chọn làm logo của ngành du lịch nhiều năm liền

Trao đổi với Thể thao & Văn hóa ( TTXVN) vào ngày 20/3, nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Huyến nói: “Tôi đánh giá cao bức ảnh Nụ cười Việt Nam. Bức ảnh này được sử dụng nhiều trong cuộc sống nhiều, được chọn làm logo của ngành du lịch và phổ biến rộng rãi trong nhân dân. Anh Khánh có thể có những bức ảnh khác về mặt nghề đẹp hơn, nhưng chỉ quanh giới ảnh biết, còn bức ảnh này mang tính đại chúng”.
Còn nghệ sĩ nhiếp ảnh Chu Chí Thành chia sẻ: “Thẳng thắn mà nói, đây là không phải là một cuộc thi mà là một cuộc tổng kết ảnh. Theo quy chế, lãnh đạo Hội có quyền được tham gia. Tôi là một trong những người bỏ phiếu cho tác phẩm Nụ cười Việt Nam của Vũ Quốc Khánh”.
“Có điều, ở Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh xưa nay vốn có nhiều ý kiến ngược xuôi theo kiểu: các vị đã là quan chức rồi thì không nên thi, nhường chỗ cho người khác. Hoặc Chủ tịch hội đồng giám khảo lại chấm điểm cho mình thì nó không khách quan... Do vậy, thời gian làm chủ tịch Hội, tôi chưa bao giờ đưa ảnh của mình ra dự các cuộc thi’ – ông Chu Chí Thành nhấn mạnh thêm.
Hoài Thương

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*